4 cách massage để trị bệnh ù tai ngay tại nhà chỉ 1 tháng hết hẳn

Chỉ bằng cách massage để trị bệnh ù tai ngay tại nhà sau đây, rất nhiều người đã hết hẳn chứng bệnh này. Vì thế, bạn đừng chần chừ thực hiện để sớm trở nên khỏe mạnh, thư thái hơn mỗi ngày. Nếu cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác, hãy kết nối với phòng khám Tuệ Khang Đường để có tư vấn tốt nhất quý vị nhé! 

cách massage để trị bệnh ù tai
Cách massage để trị bệnh ù tai

Cách massage day huyệt Thính cung để trị bệnh ù tai 

cách massage để trị bệnh ù tai
Các huyệt vị để massage trị ù tai

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bài tập Yoga chữa bệnh ù tai chỉ 5 phút/ngày hiệu quả thấy rõ

Huyệt Thính cung nằm ở vị trí bờ sau tuyến mang tai, tức bờ sau lồi cầu xương hàm dưới. Huyệt này có vai trò rất lớn trong việc giúp bạn có được Thính lực tinh nhạy. Do đó, nếu bị ù tai lâu ngày, quý vị hãy dùng ngón trỏ hoặc kết hợp cả ngón giữa để massage phần này.

Cụ thể, bạn dùng hai ngón kể trên ấn vào huyệt Thính cung kết hợp vừa day vừa xoa. Hãy kiên trì thực hiện thao tác này trong 1-2 phút. Đảm bảo triệu chứng ù tai, khó nghe của quý vị sẽ thuyên giảm đáng kể.

Massage huyệt Ế phong trị chứng khó nghe

Mặt khác, tác động vào huyệt Ế phong nằm ở phía sau trái tai, nơi có chỗ lõm ở giữa góc hàm dưới và gai xương chũm cũng rất tốt tốt. Bạn lưu ý huyệt này nằm ở vị trí sau mỏm nhọn cao nhất vùng trái tai. Nó ở sát bờ trước cơ ức đòn chũm.

Để massage trị bệnh ù tai với huyệt này, bạn thực hiện thao tác sau:

  • Ngón trỏ nằm trên ngón giữa tạo lực đẩy 
  • Dùng ngón giữa ấn vào huyệt Ế phong hai bên tai.
  • Thực hiện thao tác này từ 1-2 phút mỗi ngày để lưu thông khí huyết, tránh ù tai, chóng mặt.

Có thể bạn quan tâm: Sự thật về cách chữa bệnh ù tai bằng cách bấm huyệt, có thực sự hiệu quả?

Dùng huyệt Phong trì chữa ù tai ngay tại nhà

Bạn cũng có thể sử dụng cách massage để trị bệnh ù tai với huyệt Phong trì. Huyệt này nằm ở chỗ lõm của bờ trong cơ ức đòn chũm và bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ. Hãy dùng hai ngón tay cái ấn vào huyệt này. Sau đó, bạn day và xoa theo hình vòng tròn khoảng 2 phút mỗi lần.

Cách kể trên còn giúp chúng ta cảm thấy thư thái, tỉnh táo, tránh hiện tượng chóng mặt vượt trội. Đặc biệt các tác động này sẽ giúp ứ dịch ở tai trong được đánh tan. Nhờ thế, chúng ta hết dấu hiệu ù tai  đáng kể.

Kết hợp cách massage để trị bệnh ù tai với thảo dược lành tính

Khá nhiều người hiện nay cho biết, việc sử dụng thuốc trị ù tai kết hợp massage ngay tại nhà mang tới tác động vượt trội. Bởi lẽ phương pháp này mang tới tác động đa chiều: trong đánh ra, ngoài đánh vào. Nhờ thế, chỉ sau khoảng 1 tháng, hiện tượng ù tai đã thuyên giảm đáng kể.

Nếu bạn chưa biết chữa ù tai thuốc gì tốt nhất, đừng quên tìm hiểu về Bảo Thính Tuệ Khang Đường. Sản phẩm hiện được nhiều người đánh giá cao bởi lành tính, an toàn, thanh mát. Đặc biệt bài thuốc chiết xuất từ thảo dược nên không có tác dụng phụ.

Sự dụng thuốc Bảo Thính Tuệ Khang Đương được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng

Do đó, ngay cả mẹ bầu, mẹ bỉm sữa, người già hay trẻ nhỏ đều có thể sử dụng được. Nhờ kết hợp của Đỗ trọng, Kỷ tử, Đương quy, Hoài sơn, Thục địa, Sơn thù, Sài hồ, Hoàng cầm,… bài thuốc giúp người dùng sớm cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái.

Đặc biệt, hiện tượng có âm thanh lạ, những tiếng gió thổi, ầm ù,…cũng thuyên giảm đáng kể theo thời gian. Chưa hết, bạn còn không lo bị tái bệnh trở lại ngay cả khi đã ngưng dùng.

Vì thế, hãy kết hợp các cách massage để trị bệnh ù tai kể trên với Bảo Thính Tuệ Khang Đường. Tin rằng những thế mạnh hiếm có mà sản phẩm đang sở hữu sẽ không làm quý vị thất vọng, dù chỉ là chi tiết nhỏ đi chăng nữa! 

Có thể bạn quan tâm: Cải thiện thính lực, ù tai nhờ bài thuốc quý từ lá rừng

Có thể bạn quan tâm: Điếc đột ngột là gì? có chữa được không?

Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục bệnh nhân bị ho nhiều gây ù tai

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục