5 cách giảm căng thẳng mệt mỏi cực hiệu quả cho não bộ

Stress căng thẳng kéo dài đang là vấn nạn của xã hội ngày nay, bởi cuộc sống hiện đại kéo theo quá nhiều áp lực lên mỗi con người từ công việc, học tập đến cuộc sống gia đình. Chúng ta có thể nhận thấy các biểu hiện của nó ở tất cả các đối tượng từ người lớn đến trẻ em. Stress không những ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần của người bệnh mà còn tác động đến cuộc sống và công việc của họ. Ở những bài viết trước quý đọc giả đã được biết khi căng thẳng mệt mỏi có thể là nguyên nhân gián tiếp gây teo não. Ở bài viết này Phòng chẩn trị YHCT Tuệ Khang Đường sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc 5 cách giảm căng thẳng hiệu quả cho não bộ. Xin mời quý bạn đọc đón xem!

Bấm huyệt có thể giảm căn thẳng cực hiệu quả

1, Phương pháp bấm huyệt giảm căng thẳng hiệu quả

Bấm huyệt còn được gọi là “phương pháp giải phóng cảm xúc”. Kỹ thuật bấm huyệt trên các huyệt đạo của cơ thể có tác dụng làm giảm hormone căng thẳng và giúp não bộ thư giãn.

Có thể bạn quan tâm: Những nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ điển hình nếu không khắc phục có thể bị teo não

2, Viết các cảm xúc tiêu cực để giải phóng năng lượng xấu

Khi di chuyển cây bút, hãy thử tưởng tượng ra những điều tiêu cực trong đầu bạn và viết nó ra giấy. Đây là một cách hiệu quả giúp bạn thoải mái đầu óc và bình tĩnh hơn.

3, Xem video tạo động lực cách giảm căng thẳng cực hiệu quả

Các video truyền cảm hứng, tạo động lực và chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, giúp bạn giảm stress, cải thiện tâm trạng.

Có thể bạn quan tâm: Mất trí nhớ ngắn hạn triệu chứng và cách cải thiện hiệu quả

4, Kết nối với thiên nhiên để xua tan mệt mỏi

Bạn đã từng nghe tới phương pháp đi chân đất ngoài trời là một cách tốt để giải tỏa căng thẳng chưa? Nếu chưa thì đừng ngần ngại thử phương pháp này vì nó sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho bạn đấy

5, Xem một bộ phim hài hước giảm căng thẳng trong cuộc sống

Phim ảnh có tác dụng điều hòa tâm trạng, giúp bạn giảm căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Một bộ phim vui nhộn sẽ giúp bạn thư giãn và loại bỏ các hormone căng thẳng.

Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành khảo sát kiểm tra khả năng ghi nhớ trên 2000 tình nguyện viên tuổi trung niên. Kết quả dựa vào các hormone gây stress trong não cho thấy: Những người có lượng hormone stress cao có khả năng ghi nhớ và tư duy kém hơn so với người bình thường, cùng với đó, khối lượng não cũng giảm từ 0,2% đến 0,5%. Nguyên nhân do stress kéo dài gây tổn thương đến hoạt động của não bộ nên người bệnh có nguy cơ thường xuyên đối mặt với các rối loạn tâm trạng, lo âu, sợ hãi.

Khi bị stress, các tế bào của não bộ bị thiếu oxy, làm chúng hoạt động kém hiệu quả, thậm chí là bị chết dần. Theo những nghiên cứu của trường đại học Yale, khi stress càng kéo dài và nặng nề thì chất xám sẽ có nguy cơ sụt giảm và não ngày càng teo lại, dẫn tới suy giảm trí nhớ và khó tập trung trong công việc, học tập. Chính vì vậy, thường xuyên giải tỏa đầu óc và cơ thể khỏi những áp lực là điều thiết yếu trong cuộc sống hiện đại hiện nay.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục