9 hậu quả của bệnh trầm cảm khiến chúng ta phải sợ hãi.

Nhiều người nghĩ rằng trầm cảm chỉ tác động đến tâm lí. Sự thật, căn bệnh này còn ảnh hưởng hiêu cực đến thể chất và cuộc sống bệnh nhân.

Sau đây là 9 hậu quả của bệnh trầm cảm:

Mất cảm giác ngon miệng: Nhiều người mắc chứng trầm cảm thường cảm thấy chán ăn, dẫn tới bỏ bữa thường xuyên.

Mất ngủ: Trầm cảm thường ảnh hưởng mạnh đến giấc ngủ. Không thể nào ngủ được, ngủ không đủ không ngon giấc là vẫn đề thường gặp.

Mệt mỏi: Ngay cả một việc đơn giản như ra khỏi giường vào buổi sáng cũng trở nên quá sức. Họ cảm thấy không có năng lượng trong hầu hết thời gian.

Giảm ham muốn tình dục: Người mắc bênh trầm cảm thường suy giảm hứng thú với tình dục. Môt số loại thuốc tây y chống trầm cảm cũng gây ra vấn đề này.

Bệnh  trầm cảm giảm  ham muốn tình dục.
Bệnh trầm cảm giảm ham muốn tình dục.

Đau nhức cơ khớp: Những người mắc bệnh trầm cảm lâu năm cũng thường cảm thấy đau nhức cả người. Cơn đau càng nặng thì chứng trầm cảm càng nghiêm trọng và ngược lại.

Tiêu hóa: Giới khoa học thường ví hệ tiêu hóa là ” bộ não thứ 2″ của cn người. Vì thế, một số người stress hoặc lo lằng thường bị tiêu chảy hoặc đau bao tử. Tương tự bênh nhân trầm cảm cũng có những triêu chứng tiêu hóa như khó tiêu, táo bón, đau bụng….

Giảm miễn dich: Trầm cảm có thể làm yếu hệ miễn dịch, khiến cho cơ thể nhạy cảm hơn so với các bênh truyền nhiễm

Bệnh tim mạch: Trâm cảm làm tăng tỉ lệ mắc các bênh tim mạch. Biểu hên dễ thấy nhất là đau ngực. Ngoài ra , nhừng người từng bi đau tim có khả năng mắc trầm cảm cao hơn người khác.

9 hâu quả của bênh trầm cảm
9 hâu quả của bênh trầm cảm

Hậu quả từ bệnh trầm cảm

Trầm cảm tác đong tiêu cực đên sưc khỏe và lối sông của bệnh nhân. Từ đó phá hỏng cuộc sống của họ. Người bệnh có xu hướng rút khỏi các mối quan hệ. Họ thường gặp khó khăn trong giao tiếp, một số dễ cáu giận hoặc khó chịu. Chưa kể việc mất động lực, năng lượng và giảm khả năng tâp trung. Có thể ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và làm việc.

Trên đây, là những hậu quả của bệnh trầm cảm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người. Để điều trị dứt điểm bệnh này quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường theo số máy: 0848.16.5858.

Có thể bạn quan tâm: Vị bác sĩ chữa bệnh trầm cảm giỏi nhất hiên nay

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục