Bài thuốc Đông y nào chữa viêm da cơ địa tốt nhất?

Nhiều người mắc viêm da cơ địa vẫn còn đang băn khoăn, loay hoay không biết có nên lựa chọn Đông y làm phương pháp chữa bệnh cho mình hay không, và nếu quyết định lựa chọn thì đâu mới là bài thuốc Đông y tốt chữa được khỏi bệnh cho mình. Nếu bạn cũng cùng chung thắc mắc, hãy tham khảo những chia sẻ được nhắc đến trong bài viết này và rút ra quyết định của mình.

Bài thuốc Đông y nào chữa viêm da cơ địa tốt nhất?

Có nên chữa viêm da cơ địa bằng Đông y hay không?

Nhiều người đã tìm hiểu và biết được rằng, viêm da cơ địa là căn bệnh thuộc nhóm phản ứng cơ địa, trong đó yếu tố di truyền quyết định đến 80% các trường hợp mắc. Viêm da cơ địa thể cấp tính hầu hết xuất hiện khi còn nhỏ tuổi và phát triển thành thể mãn tính khi lớn lên. Đây là căn bệnh rất khó để điều trị dứt điểm bằng những phương pháp thông thường, trong khi nhiều người bệnh thì lại quá chủ quan không chú ý chữa tích cực từ sớm.

Đa số người bệnh hiện nay lại muốn giải quyết triệu chứng nhanh chóng, nên đã chọn chữa bằng thuốc Tây y. Phương pháp này có ưu điểm là giúp triệu chứng bệnh thuyên giảm nhanh chóng, nhưng càng về sau người bệnh sẽ càng nhận ra rằng thuốc Tây chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, hơn nữa nếu cứ tiếp tục sử dụng liên tục thì tác dụng phụ của chúng là rất lớn, ảnh hưởng đến gan, dạ dày cùng nhiều hệ thống hoạt động khác của cơ thể (tiêu hóa, thần kinh, da liễu…). Bệnh viêm da cơ địa vẫn tái phát, đây là căn bệnh dai dẳng không dễ để điều trị dứt điểm.

Khi đó, sẽ có một số nhóm đối tượng chuyển sang tìm hiểu và sử dụng Đông y. Vì sao lại như vậy?

  • Thuốc chữa viêm da cơ địa theo Đông y không gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như thuốc Tây y.
  • Không làm hại dạ dày, gan và các bộ phận khác, ngược lại thuốc Đông y giúp bồi bổ ngũ tạng, câm bằng âm dương, khiến cho can thận hoạt động tốt hơn.
  • Cơ chế chữa bệnh của thuốc Đông y là chữa từ căn nguyên chữa ra triệu chứng, vì thế bệnh đã khỏi thì sẽ cực hiếm khi tái phát. Điều này mới là điều quan trọng nhất và khiến cho nhiều người bệnh tỏ ra quan tâm nhất.
  • Chi phí điều trị bằng thuốc Đông y không quá đắt, phù hợp với khả năng chi trả của đa số người bệnh.

Về nhược điểm, chữa viêm da cơ địa bằng Đông y luôn đòi hỏi người bệnh phải kiên trì. Đây là vấn đề liên quan đến cơ địa di truyền là chủ yếu, nên quá trình chữa bệnh lại càng phải kiên nhẫn hơn. Gặp thầy giỏi thuốc tốt, một số sẽ chữa được trong 1 tháng, số khác lại mất tầm 2 – 3 tháng, thậm chí là 4 – 6 tháng nếu bệnh đã mãn tính quá lâu và cơ địa ít đáp ứng thuốc điều trị.

Bài thuốc Đông y nào chữa viêm da cơ địa tốt nhất?

Nên chọn bài thuốc Đông y nào để chữa viêm da cơ địa tốt nhất?

Sau khi tìm hiểu sâu và so sánh, đánh giá giữa 2 phương pháp Đông – Tây y, nhiều người cũng có hướng lựa chọn sang hình thức điều trị bằng Đông y để đảm bảo an toàn và hiệu quả, nhưng vẫn phải xác định điều trị lâu dài thì thuốc mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên thị trường hiện tại cũng có rất nhiều sản phẩm thuốc Đông y phục vụ cho mục đích điều trị viêm da cơ địa, có những sản phẩm tốt thực sự nhưng cũng có những sản phẩm giả danh Đông y, pha trộn tân dược (chủ yếu là Corticoid) độc hại cho sức khỏe và hoàn toàn không thông qua kiểm định đánh giá của cơ quan chức năng. Chính những điều này khiến người bệnh cảm thấy hoang mang và lo lắng liệu bài thuốc mình đã chọn có thực sự tốt hay không.

Một bài thuốc chữa viêm da cơ địa tốt phải đảm bảo được các tiêu chí:

  • Có thể sẽ có nhiều dạng thuốc: từ thuốc uống đến bôi ngoài da hoặc dạng ngâm tắm…
  • Điều hòa cơ thể, tán nhiệt ở gan, giải độc can thận, giúp thuyên giảm những triệu chứng phù nề.
  • Nâng cao chính khí, giúp cơ thể tự chống lại được các dị nguyên gây kích ứng tái phát bệnh về sau.
  • Giúp những vùng da bị tổn thương được phục hồi nhanh chóng.

Chữa bệnh theo Đông y là trong chữa ra – ngoài chữa vào, và không phải bài thuốc nào cũng đáp ứng được những tiêu chí đó. Cho đến thời điểm hiện tại, Bài thuốc Dưỡng Bì Khang  vẫn đang là một trong số các bài thuốc tốt nhất trên thị trường, được chứng nhận bởi Cục ATTP Bộ Y tế, được Sở Y tế Hà Nội cấp phép và lưu hành nội bộ. Bài thuốc đã chữa khỏi viêm da cơ địa cho hàng nghìn đối tượng bệnh nhân khắp cả nước, trong đó có những ca bệnh đã thất bại rất nhiều lần với thuốc Tây y và bị duy trì ở thể mãn tính trong rất nhiều năm.

                   Bài thuốc Dưỡng Bì Khang đặc trị bệnh viêm da cơ địa

Hiện bài thuốc Đông y Dưỡng Bì Khang đang được sử dụng chữa bệnh tại Phòng khám Đông y Dưỡng Bì Khang (Hà Nội) và đồng thời cung cấp tới những người bệnh ở xa không có điều kiện đến khám trực tiếp.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục