Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không?

Viêm da cơ địa là căn bệnh phổ biến ai cũng có thể mắc phải, đặc biệt là những người lao động hay tiếp xúc với khói bụi, hóa chất, nước bẩn… mà không phân biệt tuổi tác và giới tính. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng , nhưng viêm da cơ địa khiến người bệnh vô cùng khó chịu, bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, phiền phức và mất thẩm mỹ. Vậy cùng tìm hiểu xem bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm thật sự không nhé!

Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây viêm da cơ địa

  • Do điều kiện sống, lao động và làm việc: Nếu phải thường xuyên làm việc và chung sống với không khí ô nhiễm, bụi bẩn, dùng nguồn nước ô nhiễm, hóa chất, đất bẩn và điều kiện sống tồi tàn thì bạn rất dễ mắc viêm da cơ địa.
  • Do thói quen xấu: Nhiều người có thói quen để tóc ướt đi ngủ qua đêm hay tiếp xúc với hóa chất độc hại mà không có bảo hộ. Thói quen này tiếp diễn thường xuyên sẽ tạo thành bệnh viêm da cơ địa.
  • Do vệ sinh cá nhân kém: Vệ sinh cơ thể không sạch sẽ, lười tắm, tạo môi trường cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển và trú ngụ trên da
  • Do lây nhiễm từ động vật: Nếu gia đình bạn có nuôi chó, mèo, gà vịt… hay công việc phải thường xuyên tiếp xúc với chúng thì có thể sẽ lây nhiễm viêm da cơ địa.
  • Do lây nhiễm từ người bệnh: Khi tiếp xúc trực tiếp hoặc dùng chung đồ cá nhân (quần áo, chăn màn, khăn tắm) với người bị nhiễm nấm thì bạn rất dễ bị viêm da cơ địa.

Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không?

Viêm da cơ địa chỉ là bệnh ngoài da, không nguy hiểm đến tính mạng hay làm tổn thương cơ quan nội tạng. Nhưng bệnh khiến bạn ngứa ngáy những khi thời tiết bất thường và chuyển mùa. Cùng việc khó chịu, phiền phức và mất thẩm mỹ khi gặp mọi người.

Bệnh viêm da cơ địa có nguy hiểm không?

Khi bị viêm da cơ địa, trên da người bệnh thường xuất hiện các đám da đỏ, đám sần kèm theo mụn nước tiết dịch gây ngứa và nóng rát. Khiến người bệnh càng muốn gãi, càng gãi càng ngứa và da bị tổn thương. Da sẽ trở nên phù nề, chảy dịch và đóng vảy, vết xước có thể bị bội nhiễm tạo thành mụn mủ rất ghê. Vì thế, viêm da cơ địa cần được chữa trị nhanh chóng, không nên chủ quan.

Viêm da cơ địa còn dẫn đến một số căn bệnh khác như: Viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc mắt, mệt mỏi… ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, học tập của người bệnh. Vì thế, ngay khi mới phát hiện bị viêm da cơ địa bạn hãy nhanh chóng đi khám bác sĩ để tìm được phương pháp hợp lý chữa dứt điểm nhé.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục