Bị điếc 1 bên tai nên cấy ghép ốc tai điện tử không?

Bạn hay người thân đang bị điếc 1 bên tai và không biết nên chọn cách điều trị nào mới thật sự hiệu quả và an toàn? Liệu có nên cấy ghép ốc tai điện tử để khôi phục Thính lực? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý vị hiểu tường tận hơn về ưu việt nổi bật cũng như yếu điểm của hình thức này để có quyết định sáng suốt hơn.

bị điếc 1 bên tai
Bạn hay người thân đang bị điếc 1 bên tai và không biết nên chọn cách điều trị nào mới thật sự hiệu quả và an toàn?

Nên cấy ghép ốc tai điện tử cho người bị điếc 1 bên tai không?

Ốc tai điện tử là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi kể trên, bài viết sẽ chia sẻ để giúp quý vị hiểu rõ hơn ốc tai điện tử là gì. Thực tế đây là thiết bị có gắn điện từ, được ra đời từ những năm thập niên 60 của thế kỷ 20. Ban đầu các nhà khoa học dùng ốc tai điện tử đơn kênh để hỗ trợ người bị điếc 1 bên tai. Sau đó, những tiến bộ về khoa học đã giúp các chuyên gia tạo ra ốc tai điện tử đa kênh vào năm 1987. Đây là thành tựu của nhà khoa học người Úc mang tên Graeme Clark.

bị điếc 1 bên tai
Hình ảnh ốc tai điện tử

Thiết bị này sẽ được khéo léo đặt vào trong tai của người bệnh. Nó có khả năng biến những âm thanh thành tín hiệu điện rồi gửi đến tế bào của hạch xoắn. Từ đây các thông tin này sẽ theo dây thần kinh thính giác đến vỏ não.

Năm 1998, ca đặt ốc tai điện tử đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện ở Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.Hồ Chí Minh. Kể từ đó tới nay đã có hàng nghìn trường hợp lấy lại khả năng nghe dù đã điếc đột ngột. Nó mở ra cơ hội lấy lại sự tự tin, giúp rất nhiều cá nhân tìm lại được niềm vui, sự dễ dàng trong cuộc sống.

Những ai nên thực hiện cấy ghép ốc tai điện tử?

Tuy vậy, không phải ai bị điếc tai đột ngột cũng có thể sử dụng cách điều trị này.  Đây là cách chữa chỉ dành cho người bị điếc cả hai tai trên một năm. Đồng thời, độ điếc sâu hai tai ≥ 90 dB mới được chỉ định phẫu thuật.

Ngoài ra, các bác sĩ còn tiến hành thăm khám rất kỹ lưỡng để đảm bảo bệnh nhân có sức khỏe tốt, dây thần kinh số VIII bình thường, không bị tổn thương não. Đồng thời ốc tai của người bạn chưa bị vôi hóa toàn bộ hay dị dạng nặng.

Như vậy có thể thấy, người bị điếc 1 bên tai không nên sử dụng cách chữa này. Mặt khác, hình thức kể trên còn tiềm ẩn nhiều hệ lụy đáng sợ như bị liệt mặt, chảy dịch não tủy, tổn thương tai sâu hơn hoặc tổn thương động mạch cảnh. Không chỉ có chi phí tốn kém, cách điều trị kể trên còn yêu cầu lớn về kỹ thuật, máy móc hỗ trợ. 

Vì thế, bạn nên cân nhắc tìm đến các phương pháp khác. Hãy cùng đọc ngay chia sẻ tiếp theo, những gợi mở sau đây có thể giúp quý vị tìm ra phương pháp phù hợp hơn đấy. Vì thế, bạn đừng vội bỏ đi vì bất cứ lý do nào!

Mới bị điếc 1 bên tai, dùng ngay Bảo Thính Tuệ Khang Đường để lấy lại Thính lực

Nếu mới bị điếc 1 bên tai đột ngột, khả năng nghe kém hẳn trong thời gian ngắn gần đây, quý vị nên sớm tìm phương pháp điều trị để tránh tình trạng thêm trầm trọng.

Sử dụng Bảo Thính Tuệ Khang Đường đang là bí quyết mà rất nhiều người từng mắc ù tai kéo dài, khó nghe tìm tới. Nhờ cơ chế tác động trực tiếp vào dây thần kinh Thính giác, khôi phục Thính lực nhanh chóng. Kết hợp ức chế các tác nhân gây hại đến tai. Sản phẩm đã giúp không ít cá nhân tránh xa nguy cơ điếc vĩnh viễn.

bị điếc 1 bên tai
Bài thuốc Bảo Thính Tuệ Khang Đường đặc trị ù tai, điếc 1 bên tai
Bài thuốc Bảo Thính Tuệ Khang Đường có gì đặc biệt?

Đặc biệt,bài thuốc được bào chế dạng bột, rất tiện lợi và dễ dùng. Kết hợp cùng thảo dược lành tính gồm Đỗ trọng, Kỷ tử, Đương quy, Hoài sơn, Thục địa,… Đây là lựa chọn quý vị nên ưu tiên để tránh xa tác dụng phụ và những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Do đó, hãy sớm kết nối với phòng khám Tuệ Khang Đường ngay sau bài viết này để được bác sĩ Tô Minh Thu trực tiếp có lời khuyên chính xác hơn bạn nhé. Tin rằng với cách điều trị tận gốc, đa chiều, bài thuốc chữa điếc đột ngột Bảo Thính Tuệ Khang Đường sẽ không làm quý vị thất vọng!

Có thể bạn quan tâm: Cải thiện thính lực, ù tai nhờ bài thuốc quý từ lá rừng

Có thẻ bạn quan tâm: Thực hư về bài thuốc cải thiện thính lực, hết hẳn ù tai sau 3 tháng?

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục