Skip to content
Trang chủ » Bị nước vào lỗ tai thì phải làm sao để tránh viêm nhiễm gây điếc?

Bị nước vào lỗ tai thì phải làm sao để tránh viêm nhiễm gây điếc?

Đừng bỏ lỡ những chia sẻ sau đây để biết bị nước vào lỗ tai thì phải làm sao tốt nhất bạn nhé. Thôn qua các gợi mở này, quý vị còn tránh hiện tượng ù tai kéo dài. Thậm chí, nhờ vậy quý vị còn không lo bị mất khả năng nghe.

bị nước vào lỗ tai thì phải làm sao
Để nước vào trong tai là nguyên nhân gây ù tai

Bị nước vào lỗ tai thì phải làm sao mới tránh ù tai, viêm nhiễm?

Hiện tượng bị nước vào lỗ tai xảy ra rất phổ biến. Nhất là khi bạn tắm hoặc đi bơi vào ngày hè. Không ít trường hợp chủ quan đã khiến dấu hiệu ù tai tăng dần. Thậm chí những người này còn đối mặt với nguy cơ điếc đột ngột.

Vì lẽ đó, nắm rõ bị nước vào lỗ tai thì phải làm sao ngay lập tức rất quan trọng. Các xử trí sớm, nhanh nhạy và chính xác có ý nghĩa lớn đối với Thính lực. Nhờ thế, bạn còn tránh xa những hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra.

Nếu gặp trường hợp kể trên, quý vị đừng quên thực hiện ngay các cách sau đây:

Nghiêng đầu, kéo giật dái tai dứt khoát

Ngay khi bị nước vào tai, bạn hãy đồng thời kéo giật dái tai mạnh theo hướng vai. Nhờ thế, chúng ta cản trở nước đi sâu vào tai trong. Đồng thời, bạn cũng nên lắc đầu từ bên này sang bên kia. Bằng cách đó, quý vị tránh được hiện tượng bị ù tai sau đó hiệu quả.

Nằm nghiêng và úp tai

Song song với đó, cách nằm nghiêng và úp tai bị nước vào xuống dưới cũng rất hiệu quả. Chính trọng lực có thể làm khô tai một cách tự nhiên. Bạn nên nằm với tư thế này ít nhất từ 2-5 phút.

Để tránh cảm giác ê mỏi khó chịu, quý vị có thể dùng gối kê. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng kẻo nước sẽ chảy sâu vào tai trong hơn với cách này bạn nhé!

Kéo nước ra ngoài bằng mẹo khum tay

Ngoài ra, bạn nên nằm nghiêng đầu sang một bên. Kết hợp với đó quý vị hãy giữ lòng bàn tay khum chặt trên tai. Mẹo này sẽ tạo áp lực chân không và đẩy nước ra ngoài nhanh hơn.

Đây là mẹo chữa ù tai khi bị nước vào được nhiều áp dụng thành công. Vì thế, hãy cẩn trọng thực hiện từng bước để có kết quả tốt nhất bạn nhé!

Chườm ấm và nằm nghiêng

Ngoài ra, cách rang muối sau đó bọc trong vải mềm, chườm vào tai khoảng 30s cũng rất có tác dụng. Bạn nên kết hợp nằm nghiêng và tái thực hiện khoảng 4-5 lần. Đặc biệt mỗi lần hãy chú ý cách nhau một phút.

Nhờ tác động kể trên, nước cũng mau khô, tránh hiện tượng chảy sâu vào bên trong. Nhờ đó, chúng ta loại bỏ nguy cơ bị ù tai lâu ngày sau khi bị nước vào tai đáng kể.

Có thể bạn quan tâm: Những cách cải thiện điếc đột ngột hiệu quả tại nhà

Những cách loại bỏ nước khỏi tai dễ thực hiện, hiệu quả cần làm ngay

Sử dụng máy sấy

Để loại bỏ hết nước trong tai, bạn cũng nên dùng máy sấy. Tuy nhiên, đừng nôn nóng bật thiết bị ở cấp độ cao nhất. Bởi nhiệt độ quá cao, tiếng ồn lớn sẽ phản tác dụng. Lúc này, nó còn khiến tình trạng ù tai trở nên trầm trọng hơn.

Do vậy, bạn chú ý:

  • Để máy sấy cách tai một khoảng 30cm
  • Chọn chế độ sấy thấp nhất và sấy lạnh tốt hơn
  • Kéo dái tai xuống phía vai trong khi sấy
  • Di chuyển máy sấy qua lại đồng đều

Sử dụng thuốc nhỏ tai

Chọn dung dịch rửa Hydrogen Peroxide sau đó pha loãng với nước cũng là cách xử trí thông minh trong trường hợp này. Theo đó, bạn lưu ý:

  • Dùng khoảng 3-4 giọt dung dịch/lần
  • Nhỏ lặp lại nhiều lần vào tai, mỗi khoảng cách nhau khoảng 2-3 phút
  • Kết hợp nằm nghiêng đầu về bên vào nước để chất lỏng sớm khô. Mặt khác nhờ thế chúng ta tránh hiện tượng nước chảy ngược vào trong.

Mặt khác, nếu đã thử những cách kể trên nhưng vẫn không có tác dụng, bạn nên đến cơ sở chuyên khoa Tai mũi họng để được tư vấn. Việc xử trí sớm và nắm rõ cách bị nước vào lỗ tai thì phải làm sao sẽ tránh xa nguy cơ điếc, viêm nhiễm.

Đại tá – Tiến sĩ – Bác sĩ Đoàn Chí Cường thăm khám cho bệnh nhân ù tai tại phòng khám

 Ngoài ra, nếu cần bất cứ tư vấn nào khác, hãy kết nối với Phòng khám Tuệ Khang Đường sớm. Với kinh nghiệm lâu năm, bác sĩ Đoàn Chí Cường sẽ giúp bạn sớm biết cách chữa ù tai hiệu quả dễ dàng ngay tại nhà đấy!

Bệnh nhân bị ù tai khỏi 60% sau 1 tuần điều trị tại phòng khám:

Xem bài thuốc ” Bảo Thính Khang ” bài thuốc đông y đầu tiên điều trị bệnh ù tai điếc tai:

Có thể bạn quan tâm: Ngỡ ngàng trước sự giản dị của vị bác sĩ 20 năm chữa ù tai

Có thể bạn quan tâm: Viêm tai xương chũm là gì? chữa được không?

Có thể bạn quan tâm: 10 cách cực hay chữa ù tai khi đi máy bay

Có thể bạn quan tâm: giải pháp mới nhất chữa ù tai kiểu mạch đập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *