Các biểu hiện teo não tổng quát bạn cần phải lưu tâm

Nếu như trước đây bệnh teo não tự nhiên xảy ra khi bạn già đi. Tuy nhiên, quá trình này diễn biến rất chậm và thường không gây nhiều nguy hiểm. Nhưng hiện nay, đa số trường hợp mắc bệnh teo não đều liên quan đến chấn thương hoặc hậu quả nghiêm trọng của những bệnh lý khác. Ở dạng này, teo não diễn ra nhanh hơn và gây nhiều nguy hại hơn. Ở bài viết này Phòng chẩn trị YHCT Tuệ Khang Đường sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc các biểu hiện của teo não tổng quát bạn cần phải lưu tâm và điều trị sớm khi thấy những biểu hiện của bệnh. Xin mời quý bạn đọc đón xem!

Teo não là bệnh lý tự nhiên ở người cao tuổi

1, Biểu hiện teo não tổng quát diễn ra như thế nào?

Khi teo não xảy ra ở cả hai bán cầu não, người bệnh sẽ gặp các triệu chứng của sa sút trí tuệ. Theo Viện nghiên cứu các rối loạn thần kinh và đột quỵ quốc gia Hoa Kỳ (NINDS) chứng sa sút trí tuệ có thể gây teo não, nhưng đó cũng là biểu hiện cho thấy kích thước của não đang dần bị thu hẹp lại do các tế bào thần kinh bị chết đi. Cụ thể, các triệu chứng teo não thường gặp là:

Mất trí nhớ biểu hiện thường gặp ở teo não tổng quát

Mất trí nhớ là triệu chứng đầu tiên và xuất hiện khá sớm, từ từ nặng dần và không hồi phục dẫn đến mất luôn khả năng nhận thức. Ở giai đoạn đầu, người bệnh thường mất trí nhớ gần, chẳng hạn như hỏi đi hỏi lại mãi một câu hỏi, rất hay đi tìm những đồ dùng cá nhân thường ngày vì không nhớ để chúng ở đâu, ăn rồi nhưng bảo chưa ăn hoặc không nhớ được đã ăn những gì… dần dần họ quên luôn các hoạt động cá nhân (quên cách đánh răng, rửa mặt, tắm rửa, cài cúc áo…), quên tên, không còn nhận biết được người thân trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh trí nhớ kém ở người trẻ tuổi có cơ hội phục hồi không và để lại di chứng như nào?

Rối loạn định hướng về không gian và thời gian dấu hiệu khó phân biệt hơn của teo não tổng quát

Không xác định được thời gian trong ngày, quên luôn ngày, tháng, năm hoặc khi ra khỏi nhà thì quên đường về, thậm chí có thể bị lạc ngay cả khi ở trong nhà của mình.

Thay đổi tính cách ở người bệnh teo não

Người bệnh trở nên khó tính, thường xuyên cáu gắt, dễ nóng giận, hay bị kích động…

2, Bệnh teo não không thể điều trị khỏi hoàn toàn, làm cách nào để khắc phục?

Suy giảm trí nhớ không chỉ đơn thuần là ảnh hưởng đến khả năng tập trung, tư duy, xử lý công việc kém hiệu quả, cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn mà còn âm thầm gây ra những hậu quả tổn thương não bộ nghiêm trọng.

Không phải ai cũng biết:

  • Hơn 90% trường hợp bị suy giảm trí nhớ không được điều trị đúng sẽ dẫn đến Teo não
  • Teo não không được điều trị sẽ dẫn đến lú lẫn, mất trí nhớ, mất nhận thức (Alzheimer)
  • Những người cao tuổi bắt đầu nhớ nhớ quên quên, đãng trí, tư duy bắt đầu bị chậm chạp.
  • Những người thường xuyên bị suy giảm trí nhớ do quá áp lực công việc, hay đau đầu, mất ngủ.
  • Những người bị suy giảm trí nhớ, mất trí nhớ tạm thời sau sang chấn tâm lý, sau sinh, sau chấn thương não, sau tai biến
  • Những người đầu óc thiếu tập trung, kém tỉnh táo, khó tư duy và thường xuyên phải tìm đến trà, café để xử lý và giải quyết công việc
  • Nếu bạn là một trong những trường hợp ở trên thì con đường dẫn đến TEO NÃO sẽ là một ngày không xa…. Và hãy đừng bỏ qua giai đoạn vàng trong việc điều trị suy giảm trí nhớ và ngăn ngừa Teo não hiệu quả thông qua phương pháp 3 in 1 từ bài thuốc Phục Não Khang đem lại

Có thể bạn quan tâm: Những nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ điển hình nếu không khắc phục có thể bị teo não

Hiện nay vẫn chưa có phương thuốc nào có thể điều trị khỏi hoàn toàn bệnh teo não mà mới chỉ có cách khắc phục, cải thiện và giảm bệnh tật bằng cách hạn chế các tế bào não bị tổn thương lại. Phục Não – Tuệ Khang Đường là bài thuốc có nguồn gốc thảo dược được bào chế bởi Phòng chẩn trị YHCT Tuệ Khang Đường trong điều trị teo não và sa sút trí tuệ.
3 tác dụng vượt trội mà bài thuốc Phục não – Tuệ Khang Đường mang lại là:

  • Tăng cường chất trung gian dẫn truyền thần kinh giúp gia tăng khả năng ghi nhớ và lưu giữ thông tin ở não bộ
  • Tăng cường khả năng hoạt huyết dưỡng não giúp tỉnh táo minh mẫn
  • Bảo vệ tế bào thần kinh trước nguy cơ tổn thương thoái hóa giúp giảm thiểu sự mất dần tế bào thần kinh.

Teo não là căn bệnh gây nguy hiểm không chỉ có người già mà người trẻ cũng có nguy cơ cao mắc bệnh do thói quen và lối sống thiếu lành mạnh. Rất nhiều các trường hợp người bệnh của chúng tôi sau khi điều trị thuốc Tây y một thời gian đã tìm đến các phương thuốc Đông y để tiết kiệm chi phí, giảm các tác dụng phụ và tăng hiệu quả trong điều trị bệnh. Để tìm hiểu thêm về bệnh teo não và cách chữa bệnh tốt nhất, xin mời quý bạn đọc gọi tới số điện thoại nhà thuốc hoặc để lại liên lạc bên dưới mỗi bài viết của chúng tôi.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục