Skip to content
Trang chủ » Cách chữa bệnh đau nửa đầu bằng thảo dược ở xung quanh chúng ta

Cách chữa bệnh đau nửa đầu bằng thảo dược ở xung quanh chúng ta

Có nhiều biện pháp trị đau nửa đầu đơn giản không cần phải sử dụng đến thuốc, trong đó, dùng các loại thảo dược tự nhiên được xem là một cách hiệu quả và hạn chế tối đa các tác dụng phụ cho người bệnh. Danh sách bài thuốc này là những kinh nghiệm được lưu truyền trong dân gian, dễ dàng để thực hiện tại nhà.

    1. Chữa bệnh đau nửa đầu với gừng

Gừng là loại thảo dược có tính nóng, có tác dụng tăng cường sự tuần hoàn máu trong cơ thể, từ đó hạn chế những cơn đau đầu (đặc biệt là đau nửa đầu). Bạn chỉ cần trộn một chút bột nhuyễn gừng khô cùng với nước, sao cho thành dạng bột nhão, sệt sệt vừa phải, lấy bột này để bôi lên vùng trán. Sau khoảng 10 phút, bạn sẽ thấy cơn đau đầu thuyên giảm nhanh chóng hơn rất nhiều.

    2. Chữa bệnh đau nửa đầu bằng hành tươi

Công dụng chữa đau nửa đầu của hành tươi cũng giống như bột củ gừng. Hành có thể giúp người bệnh cải thiện được tình trạng lưu thông máu, là một phương pháp chữa đau đầu tự nhiên rất hiệu quả. Sau dùng hành tươi ép lấy nước cốt, dùng tinh chất này để thoa lên vùng trán, lưu ý tránh để dính vào mắt, vừa đắp vừa nằm nghỉ trong 10 phút là có thể khỏi.

 3. Chữa bệnh đau nửa đầu bằng tinh dầu húng quế

Sử dụng tinh dầu húng quế là một phương pháp chữa đau nửa đầu rất độc đáo, mang lại hiểu quả tương đối cao. Bạn cần chuẩn bị: 3g vỏ tổ tò vò, nghiền nát và trộn cùng với 10ml tinh dầu húng quế cho đều. Lấy hỗn hợp này thoa lên trán rồi để khoảng 10p sau rửa lại bằng nước ấm. Cách này vừa có thể giảm đau đầu tức thời cũng có thể ngăn ngừa bệnh tái phát rất tốt.

    4. Giấm trắng chữa bệnh đau nửa đầu

Giấm trắng có tác dụng giảm đau đầu và đau nửa đầu nhanh chóng nên có thể dùng ngay khi bạn đang khó chịu. Bạn chí cần chuẩn bị 1 chiếc khăn giấy, thấm đều giấm trắng và đắp lên vùng trán. Vừa đắp vừa thư giãn trong 20p, lặp lại phương pháp này 2 giờ/lần bạn sẽ thấy hiệu quả giảm đau rõ ràng.

Những thảo dược chữa đau nửa đầu được nhắc đến trên đây đều là những nguyên liệu rất dễ kiếm và quen thuộc với mọi người, hãy lưu lại những công thức này để sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên cần hiểu rằng, chúng chỉ có tác dụng đối với cơn đau nửa đầu dạng nhẹ, trong giai đoạn mới chớm chứ không thể điều trị bệnh khi đã thành mãn tính. Vì vậy tốt nhất nếu thấy các triệu chứng đã nặng và nghiêm trọng hơn, bệnh nhân nên đi khám để được các bác sĩ định hướng điều trị hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *