Cách chữa nấm bẹn hiệu quả

Nấm bẹn là căn bệnh chủ yếu xảy ra ở nam giới, mang đến rất nhiều phiền toái cho người mắc. Chữa nấm bẹn có rất nhiều cách, từ những phương pháp dân gian bằng những nguyên liệu có sẵn; đến những loại thuốc bôi, thuốc rửa, thuốc uống được bán rộng rãi trên thị trường. Chính sự đa dạng này khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong việc tìm cho mình một phương án hiệu quả thực sự. Bài viết này hy vọng sẽ hỗ trợ được phần nào cho những người đang băn khoăn không tìm được thuốc chữa nấm bẹn.

Cách chữa nấm bẹn hiệu quả

Chữa nấm bẹn bằng bài thuốc dân gian có hiệu quả không?

Trước hết phải nói đến cách chữa nấm bẹn bằng các bài thuốc dân gian. Những nguyên liệu được mọi người truyền tai nhau và sử dụng nhiều nhất là muối hạt, giấm táo, tỏi, hành tây… Thực tế thì những bài thuốc hoặc mẹo chữa nấm bẹn như thế này không cho quá cho hiệu quả tốt như mong muốn. Hoặc chúng chỉ phát huy tác dụng đối với những trường hợp nấm dạng nhẹ, mới chớm phát.

Thêm vào đó, các bài thuốc dân gian này không có cơ sở khoa học rõ ràng, chỉ được lưu truyền theo kinh nghiệm chữa bệnh của người dân. Tuy nhiên, không phải chữa được cho người này là sẽ có tác dụng đối với người kia bởi vì cơ địa mỗi người là khác nhau.

Chữa nấm bẹn bằng thuốc Tây có phải biện pháp hiệu quả?

Ưu điểm của thuốc Tây y là tiện lợi, dễ sử dụng, đa dạng hình thức mà hiệu quả nhanh. Tác dụng chủ yếu của thuốc Tây là kháng nấm, ức chế hoạt động của nấm từ đó cố định vùng da tổn thương, không để vùng nấm lây lan.

Các loại thuốc Tây chữa nấm bẹn thường dùng hiện nay:

  • Thuốc bôi: thuốc dạng kem, gel dùng để bôi trực tiếp. Trước khi bôi thuốc phải vệ sinh sạch sẽ đảm bảo vi khuẩn ở tay không lây lan sang vùng da bị nấm và ngược lại. Khi bôi thuốc cũng chú ý phải bôi lan rộng ra ngoài vùng da tổn thương ít nhất khoảng 1cm. Sau khi khỏi nấm, bệnh nhân thì cần bôi thuốc thêm 10 ngày nữa.
  • Thuộc bột: thường sử dụng để kháng nấm trên quần áo rồi mới mặc, tránh tình trạng lây lan của bệnh vì vi nấm bám trên quần áo.
  • Thuốc dạng xịt: thuốc này thường để kháng nấm, xịt trực tiếp vào bẹn vùng nhiễm nấm.
  • Thuốc uống: khi nấm bẹn dạng nặng thì người bệnh nên kết hợp thêm cả thuốc uống để có hiệu quả điều trị tốt hơn.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc Tây để chữa nấm bẹn, bệnh nhân cần nắm được rằng, những loại thuốc này cho hiệu quả tương đối nhanh nhưng gây ra nhiều tác dụng phụ, vì vậy phải tuân thủ đúng đơn thuốc và hướng dẫn của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc sử dụng hay thay đổi đơn thuốc. Khi đã thấy các triệu chứng nấm khỏi dần, vùng bẹn bị nấm lành lại cũng phải tiếp tục cho hết liệu trình thuốc, tránh bỏ dở giữa chừng.

Điều trị bệnh nấm bẹn bằng thuốc Đông y

Quan điểm Đông y cho rằng, nấm bẹn không chỉ là một bệnh do vi khuẩn nấm tấn công ngoài da mà còn có nguyên nhân từ chức năng của lục phủ ngũ tạng suy yếu, sức đề kháng cơ thể giảm. Do đó, thuốc Đông y không những tập trung điều trị triệu chứng ngoài da mà còn bồi bổ các cơ quan ngũ tạng để khắc phục bệnh triệt để từ bên trong, ngăn bệnh tái phát.

Cách chữa nấm bẹn hiệu quả

Ngoài ra, có một nhược điểm được xem là lớn nhất của Tây y là gây các tác dụng phụ có hại cho cơ thể, Đông y có thể khắc phục được. Các vị thuốc mà Đông y sử dụng không chứa các hóa chất như thuốc Tây mà tất cả đều là những loại thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn lành tính. Do đó, không chỉ tiêu diệt ngay các triệu chứng nấm cấp tính mà bệnh nhân nấm bẹn mãn tính cũng có thể kiên trì sử dụng mà không lo tác dụng phụ.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục