Mách bạn Cách điều trị xơ cứng tai gây ù tai, mà không cần phẫu thuật.

Bệnh xơ cứng tai gây ù tai, điếc dẫn truyền hoặc điếc thần kinh giác quan. Bệnh này luôn bắt đầu ở một bên tai nhưng cuối cùng sẽ bị cả 2 tai với tiến trình bệnh thay đổi. Khoảng 0,5% dân số được chẩn đoán bị bệnh xơ cứng tai và hơn 10% dân số có thể bị các tổn thương xơ cứng tai ở xương thái dương, nữ bị bệnh này nhiều hơn nam gấp 2 lần. Bệnh thường tiến triển chậm nên khi người bệnh phát hiện thì đã muộn, dẫn tới thính lực bị suy giảm trầm trọng mới điều trị. Ở bài viết này Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường sẽ hướng dẫn các bạn cách điều trị xơ cứng tai gây ù tai, điếc tai hiệu quả. Xin mời quý bạn đọc theo dõi!

Có thể bạn quan tâm: Tiếng ve kêu trong tai là dấu hiệu của bẹnh gì

1, Tại sao xơ cứng tai gây ù tai và suy giảm thính lực?

Xơ cứng tai là một quá trình thay đổi bất thường của xương gần tai giữa, bao gồm hai giai đoạn: xốp xương và xơ cứng. Thông thường, âm thanh từ màng nhĩ được chuyển đi đầy đủ qua chuỗi xương trong tai giữa. Tuy nhiên, khi bị xơ cứng tai, một phần âm thanh sẽ không được truyền qua chuỗi xương này và không đến được tai trong. Ban đầu, các mô xương bị xốp, thường biểu hiện với tình trạng nghe kém, ù tai. Theo thời gian, sự lắng đọng bù đắp chất xương đã mất đi làm cho xương ngày càng trở nên xơ cứng. Bệnh thường khởi đầu ở một tai nhưng sau đó sẽ ảnh hưởng lên cả hai tai. Nếu không sớm phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ bị điếc tai đột ngột.­­­

Tình trạng xơ cứng tai sẽ trở nên tồi tê nếu không đươc điều tri sớm
Tình trạng xơ cứng tai sẽ trở nên tồi tê nếu không đươc điều tri sớm

Theo nhiều nghiên cứu, xơ cứng tai là bệnh có tính di truyền. Hiện nay, có khoảng 0,5% dân số mắc phải và hơn 10% dân số có thể bị các tổn thương xơ cứng tai ở xương thái dương. Nữ giới bị bệnh này nhiều hơn nam gấp 2 lần, xuất hiện rõ hơn trong chu kỳ kinh nguyệt, lúc có thai, cho con bú. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tình trạng xơ cứng tai dễ xảy ra hơn với nhiều nguyên nhân như: ô nhiễm tiếng ồn, thói quen nghe nhạc, sự lão hóa, sử dụng một số loại thuốc độc­­­­ với tai, chấn thương đầu,…

Xơ cứng tai thường xảy ra từ từ và không chỉ ở tai bị ảnh hưởng mà ở cả vùng xương thái dương, nhất là cơ quan tiền đình, làm cho bệnh nhân bị chứng ù tai, suy giảm thính lực. Cho tới vài năm sau, khi một bên tai nghe kém và dần dần xuất hiện ở hai bên, bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng tới giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày, khó tiếp xúc với người xung quanh. Khi đó, bệnh nhân sẽ trở nên chán nản, bất mãn, xa lánh bạn bè và người thân vì cho rằng không ai hiểu nỗi khổ của họ.

Có thể bạn quan tâm : Xem ngay phương pháp châm cứu chữa ù tai

2, Cách điều trị xơ cứng tai gây ù tai, điếc tai hiệu quả

Xơ cứng tai có thể từ từ trở nên tồi tệ. Điều kiện có thể không cần phải điều trị cho đến khi bạn có vấn đề thính giác đáng kể. Thuốc như florua, canxi , hoặc vitamin D có thể giúp làm chậm quá trình mất thính giác, nhưng những lợi ích chưa được chứng minh.

Máy trợ thính có thể được sử dụng để điều trị mất thính lực. Điều này sẽ không chữa trị hoặc ngăn ngừa mất từ ​​trở nên tệ hơn nghe, nhưng nó có thể giúp giảm một số triệu chứng.

Máy trợ thính có thể được sử dụng để điều trị mất thính lực
Máy trợ thính có thể được sử dụng để điều trị mất thính lực

Có thể bạn quan tâm: Những quan niệm sai lầm khi sử dụng máy trợ thính cho người ù tai, điếc tai

Phẫu thuật cắt bỏ một phần của tai (xương bàn đạp) và thay thế bằng một bộ phận giả có thể chữa khỏi điếc dẫn truyền. Tổng cộng có thay thế được gọi là một stapedectomy. Đôi khi chỉ là một phần của xương bàn đạp được lấy ra và một lỗ nhỏ được thực hiện ở dưới cùng của nó. Thủ tục được gọi là stapedotomy. Đôi khi tia laser được sử dụng để giúp đỡ phẫu thuật.

Bên cạnh dùng máy trợ thính, hiện nay, nhiều bác sĩ cũng như người cao tuổi đang tin tưởng lựa chọn các sử dụng các bài thuốc đông y và dân gian để điều trị các chứng bệnh về tai như ù tai lâu ngày, điếc đột ngột, điếc tai. Trong đó bài thuốc Bảo Thính – Tuệ Khang Đường do Phòng chẩn trị YHCT Tuệ Khang Đường được bệnh nhân trên cả nước tin dùng.

Bảo Thính Khang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn điều trị

3. Khám phá công dụng của bài thuốc đặc trị ù tai điếc tai Bảo Thính Khang.

“Bảo Thính Khang” có tác dụng tăng cường tuần hoàn và dưỡng chất cho thần kinh tai, chống viêm nhiễm ở tai, giúp điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực, cải thiện sức nghe, đặc biệt đối với người cao tuổi, người làm việc trong môi trường tiếng ồn.

Bài thuốc được bào chế phù hợp cho từng bệnh nhân với liều lượng thuốc và cách sử dụng căn cứ trên từng trường hợp bệnh cụ thể. Để tìm hiểu thêm về bài thuốc và cách trị bệnh hiệu quả xin mời quý bạn đọc gọi điện tới số điện thoại của nhà thuốc hoặc để lại thông tin liên lạc bên dưới mỗi bài viết của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: 10 cách chữa ù tai khi đi máy bay ai cũng có thể áp dụng

Bệnh nhân sau khi điều trị bằng thuốc “Bảo Thính Khang” chia sẻ:

Có thể bạn quan tâm: Các loại bệnh viêm tai bạn cần biết

Có thể bạn quan tâm: Viêm tai xương chũm là gì? có ảnh hưởng đến thính lực không?

Có thể bạn quan tâm: Viêm xoang có gây ù tai

Có thể bạn quan tâm: Nên sử dụng thuốc gì nếu thường xuyên bị ù tai

Có thể bạn quan tâm: Điểm tên 6 nguyên nhân gây nên bệnh ù tai kiểu mạch đập

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân gây ù tai kiểu mạch đập

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục