Châm cứu chữa ù tai tinh hoa của y học dân tộc.

Hiện nay, có rất nhiều người bệnh chữa ù tai, điếc tai bằng phương pháp châm cứu, bấm huyệt. Châm cứu là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mang lại hiệu quả điều trị đáng kinh ngạc, phương pháp này tác động lên các huyệt vị bằng kim châm cứu hoặc sức nóng của ngải cứu để kích thích khí huyết lưu thông, điều hòa âm dương trong cơ thể nhằm mục đích điều trị bệnh.

Châm cứu là một bộ phận trong di sản y học phương Đông do con người sáng lập và phát triển trong quá trình đấu tranh lâu dài với bệnh tật. Phương pháp này được con người rất ưa thích từ hàng ngàn năm nay với rất nhiều ưu điểm. Hiện nay, châm cứu được ứng dụng trong điều trị rất nhiều các bệnh mãn tính như ù tai, điếc tai.

1, Phương pháp chữa ù tai, điếc tai bằng châm cứu

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh hiệu quả của Đông y. Phương pháp này thực hiện dựa trên nguyên tắc: Dùng kim châm tác động, kích thích lên các huyệt vị trên cơ thể giúp thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết và giải trừ bệnh tật. Để chữa ù tai bằng cách châm cứu các lương y sẽ dùng 2 phương pháp đó là: thủy châm và nhĩ châm.

Thủy châm: Người châm cứu sẽ lấy huyệt: B1, nôvôcain, mỗi lần 0,5 – 1 cm3, dùng kim số 5 tiêm. Người già dùng Nôvôcain 1 cm3 (trước khi tiêm phải thử phản ứng). Hai huyệt thay nhau sử dụng 3 ngày 1 lần, 10 lần là 1 liệu trình.

Nhĩ châm: Huyệt thường dùng là: Nhĩ, Nội nhĩ, thần môn, thận, nội phân bí và chẩm. Mỗi ngày châm cứu 1 lần, kích thích vừa phải, từ 10 – 15 lần 1 liệu trình. Phương pháp này thường kéo dài từ 2 tháng đến 1 năm tùy thuộc vào tình trạng của người bị.

Châm cứu không phải là cứu cánh chữa ù tai, điếc tai trong tất cả trường hợp
Không phải cứ bị ù tai, điếc tai là có thể chữa bằng châm cứu

2, Châm cứu chữa ù tai, điếc tai sẽ gặp các biến chứng nếu làm không đúng.

châm cứu chữa ù tai
Đông y sĩ Nguyễn Văn Tuân châm cứu điều trị cho bệnh nhân ù tai

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ù tai, điếc tai. Trong đó, phải kể đến những lý do như: Tiếng ồn, áp lực công việc, rối loạn vi tuần hoàn tai, siêu vi trùng, nhiễm độc, bệnh tự miễn, căng thẳng thần kinh, khối u thần kinh thính giác; do biến chứng của cảm cúm, ảnh hưởng của bệnh tiểu đường, cao huyết áp và chấn thương các dây thần kinh thính giác,…

Mỗi nguyên nhân gây bệnh khác nhau đều cần có một phương pháp điều trị phù hợp trong một khoảng thời gian nhất định. Châm cứu cũng là một trong những biện pháp giúp điều trị ù tai, điếc tai được nhiều người áp dụng…

Theo các Bác sĩ Đông y, chỉ có thể chỉ định bấm huyệt, châm cứu để điều trị một số trường hợp bị ù tai, hay điếc do nguyên nhân chức năng. Còn ù tai, điếc tai do nguyên nhân thực thể, cấu trúc của các cơ quan âm thanh tai bị tổn thương thì phải có biện pháp chữa bệnh khác, chứ bấm huyệt, châm cứu kết hợp uống thuốc mới có thể giải quyết được vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm: Bà mẹ sau sinh có nên chữa ù tai bằng thuốc nam

3, Lời khuyên của bác sĩ khi bạn bị ù tai, điếc tai

châm cứu chữa ù tai
T.s Bác sĩ Đoàn Chí Cường thăm khám bệnh nhân ù tai tại phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường

Đại tá – Tiến sĩ – Bác sĩ Đoàn Chí Cường người đã có gần 40 năm tâm huyết với nghề chữa bệnh cứu người, phụ trách phòng khám cho rằng:

  • Khi phát hiện ra triệu chứng ù tai, điếc tai các bệnh nhân nên tiến hành thăm khám tại bệnh viện, phòng khám nơi có bác sĩ đầu ngành và đưa ra phác đồ điều trị.
  • Sử dụng thuốc và thực hiện đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đã đưa ra, không tự ý điều trị theo lời chia sẻ từ những người bệnh tương tự không có chuyên môn về y học.
  • Chữa ù tai, điếc tai bằng châm cứu chỉ phù hợp nếu đúng bệnh và đúng kỹ thuật

Hiện tại Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường, đang giới thiệu và phát triển bài thuốc đông y. Bảo Thính Khang có tác dụng rất cao trong việc điều trị và hỗ trợ điều trị ù tai, điếc tai bệnh lý. Đây là phương thuốc được nghiên cứu độc quyền và sử dụng những thảo dược quý hiếm có tác dụng chuyên sâu điều trị ù tai, điếc tai.

châm cứu chữa ù tai
Bảo Thính Khang thuốc đặc trị bệnh ù tai, suy giảm thính lực

Nhà thuốc đã đầu tư nhiều thời gian, nhân lực và trí tuệ vào để nghiên cứu chuyên sâu bài thuốc này, phát triển lên sao cho phù hợp với những thay đổi về hình thức bệnh ù tai, điếc tai, về thể trạng con người hiện đại ngày nay, để bài thuốc có thể mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng thuốc và đưa ra 1 phác đồ điều trị phù hợp với bạn nhất, hãy để lại thông tin số điện thoại bên dưới, các chuyên gia, bác sĩ của nhà thuốc sẽ liên hệ và tư vấn chi tiết cho bạn.

Chia sẻ của người bệnh sau khi điều trị bệnh ù tai tại Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường:

Có thể bạn quan tâm: bài tập chữa ù tai đơn giản làm tại nhà

Có thể bạn quan tâm: Cách massage chữa bệnh ù tai tại nhà

Có thể bạn quan tâm : Cách chữa ù tai bằng bấm huyệt

Có thể bạn quan tâm: 5 thực phẩm chữa ù tai tại nhà

Có thể bạn quan tâm: Cách chữa ù tai kiểu mạch đập hiệu quả nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm: Ù tai kiểu mạch đập và giải pháp điều trị

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục