Chữa bệnh mề đay khỏi dứt điểm bằng bài thuốc Đông y

Bạn đã nghe đến điều trị bệnh nổi mề đay bằng Đông y và bạn có nghĩ rằng đây là phương pháp đáng để lựa chọn? Trên thực tế, đã có khá nhiều người chọn chữa mề đay bằng thuốc Đông y, phần đông trong đó đều là những người đã thất bại nhiều lần với thuốc Tây và các phương pháp khác. Vậy thì Đông y đã mang lại hiệu quả điều trị như thế nào cho người bệnh? Hãy cùng tìm hiểu.

Chữa bệnh mề đay khỏi dứt điểm bằng bài thuốc Đông y

Thực trạng điều trị bệnh mề đay

Mề đay là bệnh có tỷ lệ mắc khá cao, lên đến 20% dân số.  Tuy nhiên cho đến nay quan niệm điều trị sao cho dứt điểm căn bệnh này vẫn còn chưa được nhận định đầy đủ và đúng đắn. Khả năng tái phát của bệnh nổi mề đay là khá cao, và hầu hết người bệnh thì vẫn chủ quan, chưa lường được hết những hệ quả biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Chữa bệnh mề đay khỏi dứt điểm bằng bài thuốc Đông y

Lựa chọn thông thường phổ biến nhất mỗi khi các triệu chứng nổi mề đay xuất hiện, đó là người bệnh sẽ để bệnh tự khỏi sau một vài giờ, hoặc dùng một số loại thuốc bôi ngoài da, thuốc uống kiểm soát histamine thông thường có bán nhanh tại hiệu thuốc. Những loại thuốc này chủ yếu có công dụng thuyên giảm triệu chứng, mang tính tạm thời, không giúp giải quyết triệt để nguyên nhân nên chúng ta có thể giải thích được tại sao tình trạng tái phát bệnh lại diễn ra thường xuyên về sau. Người bệnh nghĩ rằng bệnh đã hết khi đó nhưng thực tế nguyên nhân vẫn còn tồn tại, bệnh sẽ quay lại khi có điều kiện phù hợp, ví dụ như tình hình thời tiết thay đổi, sức đề kháng cơ thể suy giảm…

Mề đay được điều trị bằng thuốc Đông y như thế nào?

Quan điểm chữa bệnh của Đông y luôn rất rõ ràng: chữa bệnh phải chữa toàn diện, diệt được căn nguyên, chữa được từ gốc. Khi nguyên nhân gây bệnh đã mất thì các triệu chứng ắt sẽ tự khỏi và bệnh cũng không còn tái phát lại về sau.

Chữa bệnh mề đay

Điều này giải thích tại sao nhiều người chữa bằng thuốc Tây mãi không khỏi, đến khi dùng sang thuốc Đông y thì bệnh mới giảm dần và dứt.

Quan niệm của Đông y về bệnh mề đay

Mề đay theo Y học cổ truyền là bệnh phong chẩn khối, với nguyên nhân chủ yếu được chia thành:

  • Ngoài tà: có thể là phong (phong hàn, phong nhiệt) xâm nhâm cơ thể, ẩn náu chờ gặp nhiệt huyết dưới da thì sẽ phát bệnh. Ngoại tà cũng có thể là chất độc đến từ thức ăn, nước uống không được can thận lọc thải triệt để, tích tụ lại ở ngũ tạng và cũng chờ thời cơ thì phát ra thành bệnh.
  • Nội thương: là tình trạng suy yếu của phủ tạng, khiến đề kháng cơ thể giảm, chức năng thải độc cũng kém, khí huyết không lưu thông, tạo điều kiện cho ngoại tà bùng phát thành bệnh.

Quan niệm của Đông y về điều trị bệnh mề đay

  • Phải loại được nguyên nhân sinh bệnh, cụ thể là tiêu trừ phòng nhiệt, phong hàn; thải loại độc tố; dưỡng huyết điều khí…
  • Bồi bổ tạng phủ, đặc biệt là can thận, cân bằng âm dương, tăng miễn dịch, làm cho cơ thể đủ khỏe mạnh tự chống lại tác nhân gây bệnh sau này.

Nhờ thế, bệnh mới có thể chữa được toàn diện và không bị tái phát lại nữa.

Nhược điểm lớn nhất khiến nhiều người vẫn còn e ngại khi dùng thuốc Đông y, đó là thuốc cho tác dụng khá chậm. So sánh với thuốc Tây, các triệu chứng có thể giảm rất nhanh ngay sau khi uống thuốc, còn dùng thuốc Đông y thì người bệnh phải xác định kiên trì khoảng thời gian đầu, sau đó các biểu hiện mới giảm dần xuống và biến mất hẳn.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục