Chữa bệnh teo não tại Phòng khám Tuệ Khang Đường

Bệnh teo não – Căn bệnh của người già nhưng đang có xu hướng trẻ hóa

Teo não là căn bệnh tuổi già đáng sợ mà bất kể ai cũng lo lắng bản thân hay người thân của mình có thể mắc phải. Bệnh khiến cho người già có những biểu hiện khác lạ so với bình thường điển hình như suy giảm trí nhớ, họ không nhớ được hôm nay ngày bao nhiêu, rất dễ đi lạc cho dù những con đường đó trước đây họ vẫn đi, không nhớ mình vừa để đồ ở đâu, quên đã ăn hay chưa, tắm giặt hay chưa, thậm chí là quên cả mặt con cháu, người thân trong nhà… Người bị teo não sẽ bị giảm khả năng ngôn ngữ, tức là ăn nói không còn rõ ràng, mạch lạc, khó tìm được từ ngữ để diễn đạt ý muốn của mình. Tính tình của họ cũng thay đổi, có xu hướng chuyển sang khó tính, dễ cáu bẳn, tức giận vô cớ… Một số bị trầm cảm, số khác có xu hướng biến chứng thành loạn thần. Người mắc teo não cũng sẽ thường tỏ ra mệt mỏi, kém vận động, bệnh kéo dài sẽ dần mất vận động, liệt nằm một chỗ.

Vậy teo não là gì?

Teo não là sự chết đi của những tế bào thần kinh, đồng thời kéo theo sự mất mát của tính kết nối giữa các tế bào thần kinh này. Sự sụt giảm này vốn là quy luật tự nhiên, nhưng ở người mắc bệnh teo não, quá trình đó diễn ra rất nhanh, tác động đến cả kích thước của não bộ. Nếu nhìn lên kết quả chụp X-quang, bác sĩ sẽ nhìn thấy sự teo nhỏ đi của não, còn nêu là hình ảnh chụp MRI thì sẽ thấy chi tiết mô não thưa, rãnh não giãn rộng ra.

bệnh teo não

Nếu nhìn lên kết quả chụp X-quang, bác sĩ sẽ nhìn thấy sự teo nhỏ đi của não

Bệnh teo não không chỉ là bệnh của 1 người, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến người thân của người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt, làm việc thường ngày. Ngoài ra, một vấn đề đáng quan ngại hiện nay đó là căn bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa dần, tức là ở những người trung niên cũng đã có nhiều trường hợp xuất hiện biểu hiện sớm của bệnh. Đây là hệ quả của việc con người hiện đại không chú ý đến việc bảo vệ và dự phòng sức khỏe.

Không thể điều trị khỏi hoàn toàn bệnh teo não

Thực tế, cho đến thời điểm hiện tại, nếu như bệnh teo não đã bộc lộ phát bệnh bằng những biểu hiện rõ rệt thì Y học không có loại thuốc hay phương pháp nào chữa khỏi được. Và điều đáng buồn là khi đó, người bệnh sẽ chỉ sống được trung bình khoảng 4 năm nữa. Một số loại thuốc hiện tại có thể hỗ trợ giúp người bệnh cải thiện được phần nào các biểu hiện, giúp giảm gánh nặng cho cả bệnh nhân lẫn người nhà trong thời gian này. Điều quan trọng là phải sử dụng được loại thuốc tốt.

Điểm khác biệt giữa điều trị teo não theo Tây y và Đông y

Quan điểm Tây y:

Tây y cũng có những loại thuốc được bác sĩ kê đơn cho những người đã được chẩn đoán và kết luận mắc bệnh teo não. Theo quan điểm của Y học hiện đại, teo não là căn bệnh não bộ nặng, là sự mất mát của các tế bào và liên kết thần kinh, khiến kích thước não teo đi và thông tin dẫn truyền từ trung khu thần kinh tới các bộ phận chức năng bị đứt đoạn.

Tây y không có loại thuốc đặc trị để có thể giúp chữa khỏi bệnh teo não, các loại thuốc này có tác dụng chỉ yếu là cải thiện trí nhớ và nhận thức cho người bệnh, an thần, làm dịu thần kinh. Tuy vậy, giá thành những loại thuốc đó khá cao, lại yêu cầu điều trị kéo dài. Đồng thời, thuốc Tây y chữa teo não cũng kèm theo nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận, gây cảm giác buồn nôn, chóng mặt, đau đầu… Ở tuổi già, điều này sẽ gây hệ quả khá nặng nề.

Quan điểm Đông y:

Y học cổ truyền thì quan niệm bệnh teo não là vấn đề nằm trực tiếp trên trung ương thần kinh, nhưng mối liên quan thì nằm ở cả tạng tâm và tạng tì. Khi mà tuổi già sức yếu, có nhiều việc phải lo nghĩ, ăn uống không đủ chất, ngủ nghỉ không điều độ thì tạng tâm tổn thương, khí huyết hao kiệt, hại cho tì khiến cho vệ khí suy yếu.

Đông y chữa trị bệnh teo não theo quan điểm tác động sâu vào căn nguyên, tức là bổ tâm bổ tì, nâng cao chính khí; thông tắc kinh lạc, giúp khí huyết lưu thông lên não tốt hơn, đều đặn hơn, mang dinh dưỡng nuôi não bộ. Đông y cũng công nhận rằng căn bệnh này không thể chữa dứt điểm, không thể khỏi hoàn toàn. Nhưng so sánh giữa thuốc Đông y và thuốc Tây y thì thuốc Đông y lành tính hơn, dễ hấp thu, không tác dụng phụ và hiệu quả cũng ổn định, lâu dài hơn chứ không mang tính nhất thời như thuốc Tây.

Điều trị bệnh teo não tại Phòng chẩn trị YHCT Tuệ Khang Đường

Nhận biết rõ ràng khả năng nghiên cứu và điều trị bằng Y học cổ truyền đối với căn bệnh teo não, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, các y bác sĩ của Phòng chẩn trị YHCT Tuệ Khang Đường quyết định tập trung đầu tư cho bài thuốc Phục Não – Tuệ Khang Đường – bài thuốc Đông y đặc trị và phòng ngừa bệnh teo não cùng nhiều dạng bệnh não bộ, thần kinh liên quan.

Vẫn với nguyên tắc tuân thủ chặt chẽ quan điểm chữa bệnh theo Đông y – Trị bệnh từ gốc – bài thuốc Phục Não – Tuệ Khang Đường của Phòng chẩn tri YHCT Tuệ Khang Đường tập trung đến việc tác động vào căn nguyên, lưu thông khí huyết, tăng cường khí huyết tập trung lên não; làm giảm tác động của quá trình lão hóa tự nhiên và làm hạn chế tác hại của các biến chứng do lão hóa não bộ gây ra; bồi bổ nguyên khí, bồi bổ các tế bào thần kinh trung ương, tăng cường liên kết thần kinh…

Nhờ đó, bài thuốc mặc dù không thể giúp khôi phục lại những tế bào não và những liên kết đã mất, nhưng có thể giúp cải thiện tích cực qua những tiêu chí sau đây:

 • Trí nhớ cải thiện, giảm bớt tình trạng nhanh quên
 • Đầu óc minh mẫn hơn, giảm bớt tình trạng nhầm lẫn, sa sút trí tuệ, kém tư duy
 • Nói chuyện rõ ràng, mạch lạc hơn
 • Tính tình vui vẻ, thoải mái hơn
 • Vận động ổn định trở lại
 • Kéo dài tuổi thọ

Bài thuốc Đông y Phục Não – Tuê Khang Đường không dám khẳng định có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh teo não cho người già, nhưng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho người bệnh và giúp họ sống trong vui vẻ, bình thường cùng người thân trong suốt quãng thời gian còn lại. Ngoài ra, bài thuốc cũng mang lại hiệu quả rất tốt đối với triệu chứng suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, làm việc kém tập trung ở người trẻ tuổi và giúp người trung niên đề phòng các bệnh lý não bộ từ sớm.

Bài thuốc Phục Não – Tuệ Khang Đường được nghiên cứu chuyên sâu và áp dụng cho 2 nhóm đối tượng:

 • Người già bị lão hóa não bộ, teo não, Alzheimer và các bệnh não bộ do lão hóa tuổi già khác.
 • Người trẻ bị suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, kém tập trung, hay mệt mỏi não bộ.

Phòng chẩn trị YHCT Tuê Khang Đường mong muốn đưa tinh hoa Y học cổ truyền trong điều trị các bệnh về thần kinh, não bộ đến với tất cả mọi người thông qua bài thuốc tiêu biểu Phục Não – Tuệ Khang Đường

Bài thuốc chữa bệnh teo não Phục Não – Tuệ Khang Đường

Trong bài thuốc Phục Não – Tuê Khang Đường ngoài thuốc là phần chính quan trọng nhất, các lương y, bác sĩ còn nghiên cứu sâu và mở rộng thêm, bổ sung vào một loại trà có tên Trà An Thần Phục Trí, kết hợp mang lại hiệu quả cao hơn, toàn diện hơn so với việc chỉ dùng thuốc thông thường.

Phần thuốc của Phục Não – Tuệ Khang Đường được kết hợp từ khoảng hơn 20 loại thảo dược ích não, bổ thần kinh và bồi bổ chính khí như Thạch Tùng, Thục Địa, Hà Thủ Ô, Sơn Thù, Kỷ Tử, Thỏ Ty Tử, Hoài Sơn, Xích Thược, Đan Sâm, Xương Bồ, Uất Kim, Viễn Trí, Sơn Thù, Thiên Ma, Lá Dâu, Quế Chi, Dạ Giao Đằng, Lạc Tiên… Bài thuốc bao gồm 2 loại thuốc uống chuyên biệt hóa công dụng.

Phần trà An Thần Phục Trí của Phục Não Khang thì được nghiên cứu từ những loại thảo dược giúp an thần, trấm tâm, dưỡng huyết như Chùm Ngây, Cúc Hoa, Sâm Bố Chính, Phục Thần, Toan Táo Nhân, Lạc Tiên… Những thành phần này cũng được gia giảm tùy theo mỗi người bệnh khi bác sĩ bắt bệnh và tư vấn bốc thuốc.

Phục Não – Tuệ Khang Đường mang lại những công dụng điều trị như sau:

 • Điều trị chứng teo não, di chứng sau tai biến. Giảm tình trạng lão hoá tế bào thân kinh, tăng cường hoạt động của trí não.
 • Điều trị các bệnh thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh. Cải thiện các triệu chứng của hội chứng sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer như: Giảm trí nhớ, giảm khả năng ngôn ngữ, giảm thị giác không gian, giảm rối loạn chức năng và rồi loạn hành vi…
 • Bổ huyết, dưỡng huyết; trấn tâm, an thần; ích trí; kiện tỳ, ích thận. Giúp não bộ khoẻ mạnh, cân bằng khí huyết, kích thích ngủ ngon, sâu giấc, điều chỉnh lại đồng hồ sinh học cho người bệnh, khắc phục chứng hay quên, khắc phục dần tình trạng suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.

Bài thuốc là tinh hoa Đông y chắt lọc, được Phòng chân trị YHCT Tuệ Khang Đường nghiên cứu với mong muốn mang lại hy vọng mới trong việc cải thiện, điều trị căn bệnh teo não ở người già hiện nay và phòng ngừa, điều trị các vấn đề về trí não ở người trẻ tuổi.

Phòng chẩn trị YHCT Tuệ Khang Đường

 • GPHĐ: 
 • Quy trình khám chữa bệnh đúng tiêu chuẩn được quy định bởi Bộ Y tế
 • Trang thiết bị đầy đủ, đáp ứng mục đích khám chữa bệnh tốt nhất
 • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và hết lòng vì người bệnh, đặt tâm đức lên hàng đầu
 • Những bài thuốc tốt nhất cho từng lĩnh vực, hiệu quả được chứng minh qua thực tế điều trị

Chân dung Lương Y Tô Minh Thu

 • Người phụ trách chuyên môn chính tại Phòng chẩn tri YHCT Tuệ Khang Đường

Người bệnh có nhu cầu tư vấn bệnh teo não và bài thuốc Phục Não – Tuệ Khang Đường vui lòng liên hệ với Phòng chẩn trị YHCT Tuệ Khang Đường qua đường dây tư vấn trực tuyến:

Ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về:

Hộp thư điện tử:

hoặc Facebook:

Truy cập https://tuekhangduong.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Địa chỉ: Số 148 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục