Chữa đau nửa đầu Migraine theo Đông y liệu có khỏi?

Chúng ta có nhiều sự lựa chọn cho vấn đề điều trị bệnh đau nửa đầu Migraine, Đông hoặc Tây y. Nói về Đông y, đã có rất nhiều người điều trị thành công nhưng cũng không ít người vẫn tỏ ra băn khoăn và nghi ngờ về mức độ hiệu quả của phương pháp này. Vậy thực sự chúng ta có thể điều trị được bệnh đau nửa đầu bằng Đông y hay không? Qua những phân tích dưới đây, mong rằng bạn đọc sẽ tìm ra được câu trả lời cho mình.

Tại sao nhiều người hạn chế lựa chọn thuốc Tây để chữa đau nửa đầu?

Thuốc Tây chữa đau nửa đầu thường bao gồm thuốc giảm đau, chống động kinh, an thần, thuốc chống trầm cảm cùng một vài loại vitamin tốt cho thần kinh. Mặc dù được coi là phương pháp “xử lý tình huống” nhanh chóng và tiện lợi hàng đầu, nhưng các loại thuốc Tây y vẫn bị nhiều bệnh nhân e ngại, hạn chế sử dụng. Tại sao lại như vậy?

    – Tất cả các loại thuốc Tây y đều chứa tác dụng phụ, có thể gây ảnh hưởng đơn lẻ như khiến người bệnh có cảm giác buồn nôn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng xấu đến dạ dày và gan, đau đầu hơn, khó ngủ, mất ngủ, phát ban ngoài da… hoặc đồng loạt mắc phải nhiều tác dụng phụ cùng lúc.

    – Hầu hết mọi loại thuốc Tây y đều khiến bệnh nhân bị “nhờn” thuốc sau một thời gian sử dụng, khiến họ phải tăng liều lượng hoặc đổi thành loại thuốc có dược tính mạnh hơn. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải đối mặt với nhiều tác dụng phụ của thuốc hơn.

    – Các loại thuốc Tây y kể trên đều không có nhiều ý nghĩa trong việc điều trị bệnh dứt điểm triệt để, do chúng chỉ có thể làm thuyên giảm triệu chứng tạm thời chứ không giải quyết được tận gốc nguyên nhân. Vì thế với những trường hợp bệnh mãn tính lâu năm, gần như người bệnh sẽ phải gắn bó với các loại thuốc này trong một thời gian vô cùng lâu dài.

Liệu chữa đau nửa đầu Migraine bằng thuốc Đông y thì có khả quan hơn?

Rất nhiều người sau một thời gian cảm thấy không ổn với việc dùng thuốc Tây kéo dài nên đã chuyển dần sang sử dụng thuốc Đông y. Tuy nhiên, do đặc điểm cơ bản của phương pháp này là thời gian đầu các bài thuốc sẽ chưa cho hiệu quả rõ ràng mà mọi thứ sẽ tiến triển một cách rất từ từ, nên nhiều người thiếu kiên nhẫn sẽ bỏ cuộc sớm.

Ý nghĩa lớn nhất của việc điều trị đau nửa đầu Migraine theo Đông y đó là giúp chữa bệnh từ căn nguyên lên tới triệu chứng, giống việc tưới cây thì phải tưới từ gốc rồi rễ sẽ đưa dưỡng chất lên nuôi ngọn. Điều này sẽ giúp chữa được bệnh dứt điểm, ngăn tình trạng tái phát và giúp duy trì hiệu quả điều trị về lâu dài hơn.

Tuy nhiên, cũng chính vì cơ chế tác động khác so với Tây y như vậy nên thời gian dùng thuốc, liệu trình điều trị bệnh bằng Đông y sẽ kéo dài hơn thì mới nhìn thấy tác dụng. Tùy theo thể bệnh của mỗi người mà thầy thuốc sẽ có bài thuốc riêng cho phù hợp, đồng thời tùy thuộc vào tình trạng mắc bệnh mà thời gian dùng thuốc sẽ khác nhau ở từng đối tượng.

Như vậy, tùy theo quan điểm và yêu cầu điều trị của mỗi người mà họ sẽ có lựa chọn phương pháp điều trị khác nhau sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Việc kết hợp giữa Đông và Tây y cũng là một phương pháp tích cực nhưng người bệnh nên tham khảo với lời khuyên và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa cũng như chuyên gia Đông y để có hướng kết hợp có lợi nhất.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục