Điều trị bệnh Cơ Xương Khớp theo đúng quan điểm Đông y tại Phòng Khám Chuyên Khoa YHCT Tuệ Khang Đường

Bệnh Cơ Xương Khớp – Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tàn phế và suy giảm đa chức năng khác

Cơ xương khớp là lĩnh vực khiến cả giới Y học và Khoa học phải đau đầu. Đó là những căn bệnh phổ biến hàng đầu, rất dễ mắc, dễ trở thành mãn tính, khó điều trị và nguy cơ gây biến chứng, hệ quả nặng là rất cao. Bệnh cơ xương khớp chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới thương tật, hạn chế vận động, tàn phế và suy giảm đa chức năng liên quan tới gan, thận, tim mạch, thần kinh…

Trong các bệnh về cơ xương khớp thì thoái hóa khớp chiếm đa số, và 80% trong số đó là thoái hóa khớp gối, tập trung ở nhóm tuổi già nhưng lại càng ngày càng có xu hướng trẻ hóa.

Thực trạng bệnh Cơ Xương Khớp tại Việt Nam đang là những con số đáng báo động!

Tại Việt Nam:

 • Bệnh Cơ Xương Khớp đang có nguy cơ trẻ hóa ở độ tuổi 30 – 40 tuổi
 • 2.5 triệu người mắc chứng đau lưng mỗi năm

Con số vẫn ngày một tăng lên:

 • 13.96% mắc thoái hóa đột sống cổ
 • 31% mắc đau thắt lưng và đau cột sống
 • 7.07% mắc đau cột sống

Người bệnh cần nhận thức đúng đắn hơn về bệnh Cơ Xương Khớp

Điều nguy hiểm hơn cả là rất ít người từ độ tuổi 30 trở lên có kiến thức căn bản về cách nhận biết cũng như phối hợp với chuyên viên y tế để được điều trị tốt nhất khi bệnh cơ xương khớp khi còn trong giai đoạn khởi phát. Đa số người bệnh hiện nay vẫn chưa thực sự ý thực được mức độ nghiêm trọng về lâu dài của những căn bệnh này, vẫn chủ quan và không điều trị nghiêm túc, để bệnh phát triển nặng hơn, khó điều trị hơn, thậm chí là không thể phục hồi.

Những nghiên cứu thực tế đã chứng minh sau vài năm phát bệnh, chỉ có khoảng 40% bệnh nhân là có thể lao động bình thường trở lại, còn lại 60% phải chịu những tác động tổn thương nặng nề từ suy giảm khả năng lao động, đau nhức thường xuyên đến teo cơ, liệt… 16% trong số các bệnh nhân này bị mất khả năng đi lại.

Nếu như bệnh cơ xương khớp được phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì cơ hội chữa khỏi sẽ cao hơn, nguy cơ biến chứng giảm đi rất nhiều. Nhưng người Việt chúng ta vẫn chủ quan, chỉ khi đau nhức nghiêm trọng thì mới đi khám chữa.

Vẫn còn nhiều bất cập trong phương pháp điều trị Cơ Xương Khớp

2 phương pháp Tây y được áp dụng phổ biến trong điều trị bệnh cơ xương khớp hiện nay đó là dùng thuốc và phẫu thuật. Tuy nhiên, phần đông người bệnh mãn tính đều kết luận rằng 2 phương pháp này không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Cụ thể, thuốc chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời, không tác động đến cấu trúc vật lý của cơ xương khớp, lại gây nhiều tác dụng phụ dẫn đến biến chứng, hại cho gan, thận, dạ dày. Phẫu thuật cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro và cũng không thể làm dứt hoàn toàn những cơn đau bệnh tật.

Vì sao Đông y được nhiều người lựa chọn điều trị bệnh Cơ Xương Khớp?

Đông y quan niệm đau nhức xương khớp thuộc vào phạm vị chứng Tý (nghĩa là bế tắc). Bệnh được gây ra do chính khí suy yếu, vệ khí không đủ nên tạo điều kiện cho ngoại tà như phong, hàn, thấp, nhiệt xâm nhập, đồng thời những độc tố có sẵn trong người cũng có cơ hội phát tác trở thành bệnh. Chúng xâm nhập vào cân cơ, xương khớp, kinh lạc khiến cho khí huyết bế tắc kém lưu thông hình thành sưng đau.

Đặc biệt, nếu người bệnh đã sẵn mắc bệnh ở can thận từ lâu, khí huyết sụt giảm, can huyết hư không đủ dưỡng chất nuôi xương khớp, gân cơ thì bệnh lại càng dễ tái phát trở đi trở lại, khi tái phát thì mức độ nghiêm trọng hơn người thường và có nguy cơ biến chứng cao hơn, nguy hiểm hơn như teo khớp, biến dạng khớp, cứng khớp, dính khớp, liệt…

Đông y quan niệm, muốn điều trị bệnh cơ xương khớp thật tốt thì phương pháp đó phải đảm bảo được các yếu tố sau đây:

 • Loại bỏ độc tố, tà khí trong cơ thể ra ngoài; lưu thông khí huyết trở lại tại những vùng bị đau.
 • Bồi bổ khí huyết, bồi bổ can thận, nâng cao chính khí, giúp chống bệnh tái phát và giảm nguy cơ biến chứng, phục hồi chức năng cơ xương khớp.

Việc điều trị bệnh cơ xương khớp không thể chỉ hướng vào triệu chứng, đấy chỉ là cách chữa tạm thời không bền vững. Muốn bệnh thuyên giảm và ổn định lâu dài thì phải tác động vào nguyên nhân kết hợp với tăng cường chống tái phát, có vậy bệnh mới khỏi lâu, khỏi bền và bớt tốn kém điều trị nhiều lần.

Điều trị bệnh Cơ Xương Khớp theo đúng quan điểm Đông y tại Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường.

Nhiều người vẫn còn e dè chữa bệnh bằng thuốc Đông y, bằng các phương pháp cổ truyền vì lo sợ tác dụng chậm, mất thời gian hay hiệu quả không rõ ràng. Những điều này được giải thích khá rõ tại Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường: Thuốc Đông y không có thành phần hóa dược giảm đau nhanh, không thể giúp người bệnh cảm thấy tác dụng ngay tức thì sau khi uống thuốc. Nhưng bù lại, bài thuốc của phòng khám sẽ giúp củng cố bệnh từ bên trong, dần dần phục hồi các chức năng can thận, đồng thời loại bỏ nguyên nhân từ gốc, nhờ vậy bệnh sẽ tiến triển một cách từ từ nhưng chắc chắn, khi người bệnh cảm thấy khỏe lại thì cũng sẽ bớt thấy giảm tái phát hơn hoặc không còn tái phát nữa.

Bài thuốc Vương Dược Bình Cốt được nghiên cứu từ những tài liệu Y học cổ phương tốt nhất, dựa vào vốn kinh nghiệm dày dạn của Đại tá,Tiên Sĩ, Bác sĩ Đoàn Chí Cường. Cùng rất nhiều lương y, bác sĩ ưu tú của Nhà thuốc đúc rút ra công thức thảo dược kết hợp tạo ra hiệu quả điều trị ưu việt, thể hiện ở các yếu tố chứng minh:

 • Liệu trình được rút ngắn hơn so với những bài thuốc thông thường (tuy nhiên vẫn cần sự kiên trì của người bệnh 1 – 2 tháng hoặc theo tư vấn bác sĩ).
 • Luôn đề cao sự an toàn của bài thuốc khi người bệnh sử dụng, cam kết không gây tác dụng phụ.
 • Tuân thủ đúng chuẩn nguyên tắc điều trị của Đông y: Vừa loại bỏ nguyên nhân, vừa ngăn chặn tái phát, cải thiện bệnh từ gốc, giúp bệnh khỏi lâu dài.
 • Tối ưu công thức, chọn lọc những loại thảo dược tốt nhất, dược tính và dược lực cao nhất để kết hợp tạo ra hiệu quả mạnh mẽ, đáng tin cậy.

Tiếp nối tinh hoa truyền thống Y học cổ truyền, nâng cao hiệu quả chữa bệnh, góp phần thay đổi quan niệm điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền

Thông tin bài thuốc Vương Dược Bình Cốt điều trị bệnh cơ xương khớp

Thành phần được nghiên cứu kỹ lưỡng, kết hợp từ 20 – 30 loại thảo dược quý khác nhau, mang dược tính cao và có công năng mạnh. Các loại thành phần vị thuốc có thể liệt kê đến như:

Phòng phong, Bạch thược, Đỗ trọng, Tang ký sinh, Xuyên khung, Ngưu tất, Đương quy, Tần giao, Thiên niên kiện, Khương hoạt, Khương hoàng, Xích thược, Phụ tử… và một số thảo dược quý khác.

Tác dụng bài thuốc:

 • Khu phong, tiêu trừ phong thấp, thanh nhiệt giải độc, bổ can thận, kiện tỳ.
 • Giảm đau cơ xương khớp, lưu thông khí huyết, thông tắc kinh lạc, tiêu sưng viêm.

Bài thuốc chỉ định điều trị thoái hóa cột sống, thoái hóa sụn khớp, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, viêm dây thần kinh tọa, viêm bao gân, đau vai gáy, viêm đau dây thần kinh liên sườn, viêm đau dây thần kinh số V… và một số bệnh  liên quan đến cơ xương khớp.

Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường

 • GPHĐ: 374/HNO – GPHĐ
 • Quy trình khám chữa bệnh đúng tiêu chuẩn được quy định bởi Bộ Y tế
 • Trang thiết bị đầy đủ, đáp ứng mục đích khám chữa bệnh tốt nhất
 • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và hết lòng vì người bệnh, đặt tâm đức lên hàng đầu
 • Những bài thuốc tốt nhất cho từng lĩnh vực, hiệu quả được chứng minh qua thực tế điều trị

Chân dung Đại tá, Tiến sĩ, bác sĩ Đoàn Chí Cương

                  Đại tá, Tiến sĩ, Bác sĩ Đoàn Chí Cường

Chứng chỉ hành nghề: 14151/BYT-CCHN

 • Người phụ trách chuyên môn chính tại Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường
 • Nguyên Phó chủ nhiệm khoa yhct Bệnh Viên Quân Y 103
 • Giảng viên chính lớp sau đại học Học Viện Quân Y
 • Từng đạt nhiều thành tích và danh hiệu cao quý:
 • Nhiều bằng khen, huân chương, giấy khen các cấp.
 • Chủ nhiệm 1 đề tài cấp nhà nước, nhiều đề tài cấp cơ sở về các lĩnh vực rối loạn chuyển hoá, tăng HA, HA thấp, hiếm muộn, bệnh dạ dày, bệnh cơ xương khớp, thần kinh, tiết niệu…
 • Được đăng trên 50 tạp trí về y học cổ truyền

Người bệnh có nhu cầu tư vấn bệnh cơ xương khớp và bài thuốc Vương Dược Bình Cốt vui lòng liên hệ với Nhà thuốc Tuệ Khang Đường qua đường dây tư vấn trực tuyến: 0848165858

Ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về hộp: 

Thư điện tử: tuekhangduong@gmail.com

Truy cập https://tuekhangduong.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Bình luận (19)

Avatar
Tran Van An Trả lời
Chào bác sĩ, tôi bị viêm cột sống dính khớp, bây giờ lưng đã hơi gù và gần như là chỉ làm được vài việc đơn giản. Nhưng tôi chưa già đến mức tàn phế như thế, tôi rất muốn được chữa bệnh. Tôi có phim chụp xquang và có uống thuocs bệnh viện,nắn chỉnh làm điều trị vật lí nhưng thấy chưa đc như ý muốn.mong được bác sĩ lưu tâm và chữa cho tôi giúp tôi quay lại cuộc sống bình thường sớm.Số điện của tôi là 0168992001 tôi tên An và con tôi có thể đưa tôi đến phòng khám 1 tuần 1 lần
Avatar
Phòng Khám Đông Y Nguyễn Văn Liễu Trả lời
Chào anh, bác sĩ sẽ sớm liên hệ cho anh để đánh giá tình trạng bệnh lý và có phương án điều trị phù hợp. Anh chú ý điện thoại.
Avatar
Trang Trần Trả lời
dạ bs ơi bệnh đau thần kinh tọa trong thời kì mang thai thì chữa kiểu gì ạ có uống đc thuốc nam ko hay mẹ bầu phải cố chịu đến lúc đẻ ạ?cháu đau lắm ko thể đứng ngồi bình thg đc mẹ ck cháu lại bảo chuyện bt cố mà chịu còn các chị cháu quen từng có bầu có ai bị đau như cháu đâu :(
Avatar
thuốc này của phòng khám có chữa đc bệnh gân gấp ngón tay k ạ ?uống bao lâu thì sẽ có tác dụng vậy ạ
Avatar
nguyen khai Trả lời
thuoc cua phong kham rat tot!toi uong 1 thang ruoi thi benh cung da do rat nhieu roi
Avatar
Quang Hải Trả lời
tìm hiểu thêm thuốc vương dược bình cốt này ở đầu thì có thông tin chính thống ??
Avatar
phùng khánh thy Trả lời
#Hải bạn qua trang này http://www.vuongduocbinhcot.com/ hoặc là hỏi trực tieeosp gọi cho BS cũng đc
Avatar
Nguyen Đình Ân Trả lời
Bác sĩ ơi bố cháu uống thuốc của phòng khám 2 tháng mới gọi là đỡ đc 1 nửa nhưng sắp tới cháu đi công tác nhà ko có ai đưa bố cháu qua khám lấy thuốc đc nữa, bác sĩ gửi thuốc về nhà cho bố cháu giùm đc ko ạ?
Avatar
Nguyen Đình Ân Trả lời
À tình trạng của bố cháu là thoái hóa mâm chày trên khớp gối và trật khớp gối bố cháu tên Nguyễn Đình Chính cháu là con trai Nguyễn Đình Ân
Avatar
Phòng Khám Đông Y Nguyễn Văn Liễu Trả lời
Chào bạn, chúng tôi đã kiểm tra hồ sơ bệnh án của bố bạn. Tình trạng bệnh của bố bạn nên được đưa tới phòng khám để kết hợp giữa cả uống thuốc và làm vật lý trị liệu. Thuốc thì phòng khám có thể gửi về nhà cho bố của bạn được nhưng làm trị liệu thì bác nhà nên tới trực tiếp nhé.
Avatar
Du nguyễn Trả lời
bs ơi làn vat lí tri lieu này bao nhiêu tien 1 buôi thê ạ
Avatar
trần đức Nhật Trả lời
Vương dược bình cốt đợt thuốc mới này thấy vẻ khó uống hơn tí bs ạ có phải thêm thành phần j ko ?? Thuốc cũng tốt nhưng bs làm thế nao dễ uống hơn tí giùm tôi với ạ
Avatar
các bác sĩ rất nhiieetj tình và có tinh thần trách nhiệm cao !thuốc gửi qua bưu điện về nhà tôi bị vỡ lọ thuốc xoa bóp và 2 ngày sau tôi nhận đc lọ thuốc mới bù lại ngay
Avatar
thưa bsi mobng dc bsi tu ván tình trang cua tôi như sau:tôi 51 tuôi bị thoái hóa cổ c3 c4 có đi khám ở viện thu dưc và bs nói khối cơ chèn ở vai làm cho tê tay ben phải và máu lên não ít nên tôi rất hay bị đau đầu chóng mặt mất ngủ.tôi bị thế nay cung đa 3 năm nay ko đơ.rat mong bsi tư van dùm qua sô tôi la 090278819
Avatar
Dang Duc minh Trả lời
e muon dat lich kham vao sang ngay mai luc 9h sang e bat xe tu thai nguyen xuong ha noi
Avatar
bùi thị nga Trả lời
chữa bệnh đau ngang thắt lưng mãn tính thì chữa mất bao lâu ạ?
Avatar
Huyền Thương Trả lời
Thuốc nnayfbao nhiêu tiền thế ạ? Và trung bình 1 bệnh nhân sẽ phải uống trong bao lâu ạ?
Avatar
thuoc tot bac si gioi.phong kham rat tot
Avatar
Hán Thị Thanh Tân Trả lời
Nhờ bác sỹ tư vấn guips bệnh viêm bao gân

Bài viết liên quan