Chữa bệnh hen phế quản tại Phòng khám Tuệ Khang Đường

“Đối với những người mắc hen phế quản mãn tính, họ chỉ mong 1 ngày được vui chơi, vận động, làm việc như những người bình thường”

Với bài thuốc An Phế Hoàn, họ sẽ có cơ hội làm được điều ấy, nhưng không chỉ có 1 ngày

Hen phế quản – Căn bệnh gây chết người chỉ đứng sau ung thư

Hằng năm, nước ta có khoảng 5 – 7% dân số bị bệnh hen suyễn. Hen phế quản (hen suyễn) là tình trạng co thắt phế quản, gây cản trở lưu thông không khí tại phổi nói riêng và đường thở nói chung, tăng đờm nhầy, phù nề. Khi có sự viêm nhiễm, phù nề và co thắt xả ra, đường dẫn khí sẽ bị thu hẹp khiến người bệnh bị khó thở, cảm giác nặng lồng ngực, phải thở gấp, thiếu oxy, rít lên từng hơi mỗi lần hít vào.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Giang – Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết: Hen phế quản là một căn bệnh nguy hiểm, gây chết người nhiều thứ 2 chỉ sau bệnh ung thư. Điều này đã phần nào cho chúng ta thấy hen phế quản là căn bệnh nguy hiểm đến mức nào.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh hen suyễn có thể kể đến như:

  • Viêm phế quản mãn tính (hen phế quản bội nhiễm)
  • Khí phế thũng
  • Tâm phế mãn tính
  • Suy hô hấp – rất dễ gây tử vong
  • Ngừng hô hấp kèm theo tổn thương não – dễ dẫn tới hôn mê và tử vong
  • Xẹp phổi
  • Tràn khí màng phổi

Không thể điều trị khỏi hoàn toàn hen phế quản mãn tính

Điều đáng nói là căn bệnh hen phế quản mãn tính sẽ không thể chữa khỏi dứt điểm hoàn toàn. Căn bệnh này sẽ kéo dài đến suốt cuộc đời người bệnh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người bệnh chán nản, bi quan bởi hiện nay vẫn có những phương pháp Đông – Tây y hiệu quả giúp kiểm soát cơn hen, giúp thuyên giảm các triệu chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Ưu khuyết điểm của những phương pháp, sản phẩm điều trị hen phế quản thông thường

Hiện tại, cả Đông và Tây y đều có những phương pháp, sản phẩm và dụng cụ hỗ trợ để cải thiện tình trạng hen suyễn. Lựa chọn phổ biến của người bệnh đó là tìm đến giải pháp Tây y do hiệu quả của thuốc nhanh, mạnh. Tây y giúp giảm bớt mức độ, kiểm soát và cắt cơn ho hen khi phát bệnh bằng các loại thuốc dạng xịt, dạng uống và dạng tiêm: thuốc giãn phế quản, thuốc ức chế sưng viêm đường thở, thuốc kháng histamine, thuốc tăng miễn dịch chống dị ứng. Có thể liệt kê các loại điển hình như corticosteroid dạng hít/dạng uống, thuốc kháng Leukotriene, LABAs…

Ưu điểm chung của những loại thuốc Tây y điều trị hen phế quản này là tác động nhanh chóng, giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng khẩn cấp, có ý nghĩa rất lớn đối với những tình huống nguy cấp. Tuy nhiên, nếu nói về lâu dài, người bệnh không thể mãi dựa dẫm vào những loại thuốc có tác dụng mang tính chất cắt cơn tạm thời như vậy, vì sau khi thuốc hết tác dụng, cơn hen sẽ vẫn tái đi tái lại, nguyên nhân và bản chất bệnh vẫn còn tồn tại trong cơ thể, không thể chữa khỏi được.

Đó là chưa kể đến tác dụng phụ rất phổ biến của những loại thuốc này (nhất là các loại thuốc có chứa corticoid), ví dụ như ngộ độc (buồn nôn, nôn, vật vã, lo lắng, tăng nhịp tim…), run chân tay, chuột rút, khô miệng, hạ kali máu, suy thượng thận, loét dạ dày, tá tràng, đái tháo đường, loãng xương, nấm candida ở miệng, thậm chí có thể khiến cho bệnh hen suyễn trở nên nặng nề hơn nếu lạm dụng không kiểm soát.

Quan điểm Đông y về hen phế quản và điều trị hen phế quản

Đông y gọi bệnh hen phế quản (hen suyễn) là thuộc chứng Háo Suyễn – Háo Rỗng, tức là khí không được liễm nạp đủ cho về thận, đồng thời tỳ dương hư yếu, thủy thấp ứ đọng lại sinh ra đàm. Háo (hen) là tiếng rít khó khăn gấp gáp khi thở, còn suyễn là tình trạng khí đẩy lên thì nhiều nhưng đưa xuống lại ít.

Y học cổ truyền không cho hen suyễn chỉ là bệnh của đường hô hấp mà phải là bệnh của toàn thân, chỉ là biểu hiện tập trung rõ ràng nhất của nó là ở đường hô hấp mà thôi. Chính quan điểm này khiến cho hướng điều trị của Đông y đối với bệnh hen suyễn cũng khác nhiều so với Tây y.

Cụ thể, hen phế quản là do đồng thời cả 3 tạng Tỳ, Phế, Thận bị nhược hư, giảm chính khi cả cơ thể (giảm sức đề kháng), nên khi gặp những tác động ngoại tà thông thường như khí lạnh ngoài trời cũng dễ bị viêm yếu, sinh đàm, sinh tắc ứ làm bệnh trở phát. Sở dĩ bệnh hen suyễn có liên quan đến cả 3 tạng Tỳ, Phế, Thận là bởi theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành, tạng Phế hành Kim, Tỳ hành Thổ, Thận hành Thủy, chúng liên quan mật thiết với mối quan hệ tương sinh tương hỗ chặt chẽ (Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy). Vậy nên, Phế hư thì cần bổ Tỳ, Vị (tương sinh), bổ Thận thì ắt Phế cũng thông (tương hỗ).

Điều trị toàn diện, cân bằng toàn thân, tăng sức đề kháng; bài trừ nguyên nhân từ gốc rễ là nguyên tắc điều trị của Đông y đối với căn bệnh hen phế quản (hen suyễn). Khi chính khí được nâng cao, cơ thể tự sinh ra kháng thể có lợi, chức năng Tỳ, Phế, Thận được phục hồi thì khí quản, phế quản sẽ dần dần trở lại bình thường, tiêu trừ hóa đàm, hen sẽ thưa dần đi, mức độ hen mỗi lần phát bệnh cũng giảm nhẹ hẳn đi, người bệnh sẽ không còn khổ sở coi hen suyễn là gánh nặng nữa.

Điều trị bệnh hen phế quản theo Y học cổ truyền tại Phòng khám đông y Tuệ Khang Đường

Tại Phòng khám đông y Tuệ Khang Đường, nắm chắc quan điểm bệnh cũng như nguyên tắc chung điều trị bệnh hen phế quản (hen suyễn), các y bác sĩ tập trung nghiên cứu dựa trên cơ sở đó và hoàn thiện công thức bài thuốc An Phế Hoàn.

Hen phế quản mãn tính là một bệnh nan y rất khó điều trị, nhiều người đã tốn kém rất nhiều tiền bạc, công sức, sử dụng nhiều phương pháp, chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Tuy nhiên sau khi biết đến Phòng Khám Đông Y Tuê Khang Đường cùng bài thuốc An Phế Hoàn tại đây, kết quả điều trị đã trở nên khả quan hơn rất nhiều, kết thúc liệu trình bệnh đã dứt được nhiều năm không thấy tái phát, hoặc tần suất tái phát thưa dần đi, mức độ biểu hiện mỗi lần như vậy cũng nhẹ hơn. Bài thuốc An Phế Hoàn thậm chí còn có thể áp dụng cho cả những bệnh nhân mắc hen phế quản bẩm sinh hoặc mãn tính nhiều thập kỷ.

Nhờ nguyên tắc “Phò chính, khu tà”, bài thuốc đồng thời vừa loại trừ nguyên nhân, vừa nâng cao chính khí. Khi cơ thể đã có nền tảng khỏe mạnh thì dù có gặp những môi trường bất lợi, ngoại tà cố ý xâm nhập thì cũng được bảo vệ, hen khó tái phát hơn.

Ngoài ra, An Phế Hoàn là bài thuốc Đông y hoàn toàn được kết hợp từ những loại thảo dược tự nhiên có nguồn gốc đảm bảo, không pha tạp nên không thể gây ra tác dụng phụ, an toàn, phù hợp cả với những người có thể trạng yếu đuối, tạng phủ hư yếu, khó hấp thu thuốc Tây y.

An Phế Hoàn – Công thức Đông y chữa Hen phế quản ưu việt

Từ nền tảng của một bài thuốc cổ phương chuyên biệt về điều trị hen phế quản (hen suyễn) có từ xa xưa, các y bác sĩ của Phòng khám đông y Tuệ Khang Đường đã đưa An Phế Hoàn vào tiến hành phân tích chuyên sâu để hoàn thiện.

Nhận thấy, bệnh hen phế quản hiện nay đã có nhiều thay đổi từ mặt nguyên nhân đến triệu chứng biểu hiện, mức độ phát tác hoặc biến chứng liên quan. Ngoài ra, cơ địa của chính con người hiện đại ngày nay cũng thay đổi hơn rất nhiều, ảnh hưởng đến sự hấp thu thuốc cũng như liệu trình điều trị nói chung. Vì thế, các y bác sĩ của Phòng khám Tuệ Khang Đường đã linh hoạt thay đổi một số các thành phần, cân đối tỷ lệ và gia giảm thảo dược để An Phế Hoàn trở thành bài thuốc Đông y đặc trị bệnh hen phế quản phù hợp nhất.

Bằng sự kết hợp cân bằng giữa các loại thảo dược Ma Hoàng, Tô Tử, Ngư Tinh Thảo, Đông Trùng Hạ Thảo, Linh Chi, Khoản Đông Hoa, Cam Thảo, Hạnh Nhân, Bách Bộ, Cát Cánh, Mạch Môn, Thạch Cao, Trần Bì, Bán Hạ… bài thuốc An Phế Hoàn đã được hoàn thiện công thức với từ 20 – 30 thành phần, chia thành 2 loại thuốc uống kết hợp, chuyên biệt hóa công dụng.

Với công dụng chính là điều trị hen phế quản (hen suyễn), bài thuốc An Phế Hoàn cũng mang lại hiệu quả rất tốt đối với đa dạng bệnh lý về phổi cấp và mãn tính khác như viêm phế quản, ho có đờm, ho lâu ngày… Tác động của bài thuốc đồng thời có cả Tả (giảm ho, giảm khó thở, trừ đàm) và Bổ (phục hồi 3 tạng Tỳ, Phế, Thận nâng cao chính khí), vừa bổ phế thanh nhiệt, hóa đàm, vừa bình suyễn chỉ khái.

Quan trọng hơn, Phòng khám Đông y Tuệ Khang Đường còn có cam kết hiệu quả điều trị bằng An Phế Hoàn cho người bệnh qua văn bản Hợp đồng cụ thể, được ký kết 2 bên rõ ràng, giúp người bệnh cảm thấy yên tâm hơn khi đặt niềm tin vào bài thuốc và khả năng điều trị của các bác sĩ tại phòng khám, cũng như thoải mái trong suốt quá trình chữa bệnh kéo dài của mình. Chi tiết về bản hợp đồng cam kết điều trị viêm phế quản, hen phế quản bằng An Phế Hoàn, người bệnh có thể tham khảo thêm tại bài viết dưới đây:

Hợp đồng cam kết hiệu quả của An Phế Hoàn

Mọi thông tin chi tiết người bệnh có thể tham khảo thêm tại:

Website: https://tuekhangduong.com/

Hoặc Facebook:https://www.facebook.com/DongYTueKhangDuong/

Điện thoại:0848165858

Bình luận (19)

Avatar
phùng nhật minh Trả lời
uống dưới 10 ngày thấy đỡ thấy rõ.thuốc rất tốt,cảm ơn bs
Avatar
vũ thành trung Trả lời
chào bs,thuốc này chữa đc hen suyễn bẩm sinh ko ạ?chi phí bao nhiêu có cam kết ntn và chữa trong bao lâu sẽ có thể dừng?
Avatar
Thuốc AN phế hoàn bn tiền vậy??
Avatar
ngọc thanh Trả lời
cái cao khá dễ uống chị ạ, nếu uống hết cao trc khi hết thuốc viên thì có sao ko vậy
Avatar
nguyen kim quy Trả lời
viêm phế quản 1 tháng thì uống thuốc bao lâu khỏi vậy bs?trẻ bao nhiêu tuổi thì uống đc thuốc? 13 tuổi có uống đc ko?
Avatar
Xem lại thuốc gửi cho tôi tháng này đi, sao mãi chưa thấy gửi vậy
Avatar
tuyết liên Trả lời
dạ thưa bác sĩ em 36 tuổi chồng 41 gia đình làm kinh doanh bình thường thôi môi trường không gì độc hại,nhưng nhà chồng em lại có di truyền bị hen suyễn ạ,từ đời cụ 3 đời cơ ạ đời nào cũng phải có người bị bệnh này bẩm sinh.em hiếm muộn nên giờ mới đang mang thai cháu đầu lòng nhưng e rất lo rằng con mình sẽ bị hen theo di truyền đấy,liệu có cách nào phòng đc ko ạ mà thuốc an phế hoàn nhà mình cho trẻ mấy tuổi uống đc ạ phụ nữ có thai uống đc ko ạ
Avatar
Phòng Khám Đông Y Nguyễn Văn Liễu Trả lời
Chào bạn, thuốc An Phế Hoàn không sử dụng được cho phụ nữ có thai, đang cho con bú và bệnh nhi dưới 6 tuổi. Trường hợp của bạn không được sử dụng bài thuốc này, bạn chú ý nhé.
Avatar
Sơn Phạm Trả lời
chào thầy thuốc Minh Thu, cho con hỏi nếu đang uống thuốc tây mà muốn uống cả thuốc nam thì có vấn đề ji ko ạ? nếu uống đc thì co phải lưu ý cái gì ko ạ
Avatar
huu chien Trả lời
cam kết = hợp đồng thì phải kí đúng k ạ?ở xa k kí trực tiếp đk thì làm thế nào
Avatar
Hinh nhu phai ki tructiep day, van ban ma phai gap nhau ma ki chu
Avatar
Linh Hoang Trả lời
hợp đồng cho yên tâm ấy mà ,chứ thuốc này tốt ,ông liễu chế thuốc tốt lắm
Avatar
có phải hen suyễn với viên phế quản mãn tính thì nên chữa bằng thuốc đông y hơn là thuốc tây ko ? ai cũng khuyên vậy
Avatar
nguyenanh Trả lời
Chào bác sĩ,e muoossn trình bày trường hợp của bố e như thế này. Bố e hen suyễn 15 năm nay, gia đình chạy chữa nhiều nơi nhiều cách lắm rồi phải nói là cách j cũng thử rồi vái tứ phương ai mách j cũng thử làm theo nhưng vô phương vô vọng. Bố e bây h ho hen tái phát suốt. Bố e ko gầy vì ông ăn đc uống đc nhưng rất hay mệt ko làm đc việc nặng nhọc. Gia đình e rất muốn chưa cho bố, bieetss là ko khỏi đc 100% nhưng mong muốn là đc 80 90%, làm thế nào mà giảm đỡ tái phát nhất có thể.. Mong đc bác sĩ tư vấn giùm qua số điện 0976662881 e cám ơn
Avatar
ui bạn cứ để bố uống thử thuốc an phế hoàn này đi.y chang tình trạng bố mình sao mà trùng hợp thế, cũng khoảng khoảng 15 năm xong mãi ko chữa ddc.thế xong uống an phế hoàn hợp thuốc mà vào đầu đông vừa rồi thay đổi thời tiết như thế vẫn ko thấy hen lại đấy.nói chung bạn cứ thử tham khảo cho bố uống
Avatar
@nguyenanh TH của bạn tương tự người thân của mình ,cứ yên tâm uống thuốc an phế hoàn này chắc chắn khỏi ,nặng qus ko khỏi hẳn đc cũng phải đỡ 7 8 phần ,bố mình 9 tháng nay chưa tái phat .nhưng cũng phai giữ gin hon ng bthg
Avatar
Cháu nhà e viêm phế quản nhập viện 1 tuần, cũng đã đỡ nhiều nhưng bác sỹ nói vẫn có khả năng tái phát nữa. Vc e lo lắng lắm, muốn cách nào chữa dứt điểm cho con cho an tâm mà vẫn băn khoăn. Cháu nhà e mới 5 tuổi thôi và cũng mới bị viêm phế quản lần đầu
Avatar
Cường Đỗ Trả lời
E muốn đặt lịch khám trực tiếp bs Liễu
Avatar
Phòng Khám Đông Y Nguyễn Văn Liễu Trả lời
Chào bạn Cường, bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Đông y Tuê Khang Đường để khám và điều trị trực tiếp, và nếu bạn muốn gặp trực tiếp Thầy thuốc Minh Thu thì cần đặt lịch hẹn trước qua số điện thoại để được sắp xếp nhé, tránh trùng vào ngày Đại tá có lịch khám chữa từ thiện không có mặt tại phòng khám.

Bài viết liên quan