Chữa bệnh tiểu đêm, tiểu nhiều lần tại Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường

Người bình thường mỗi ngày trung bình đi tiểu khoảng 6 – 8 lần. Vào ban đêm, thận làm việc hạn chế lại rất nhiều nên thường thì chúng ta sẽ không bị tỉnh vì buồn tiểu, trừ khi buổi tối trước đó bạn đã uống quá nhiều nước, bia rượu… Về cơ bản, chúng ta có thể kiểm soát được hoạt động đi tiểu, tức là có thể nhịn tiểu trong một thời gian nhất định. Và người bình thường sau khi đi tiểu cũng cảm thấy thoải mái, bình thường, không khó chịu.

Tuy nhiên, ở những người có bệnh, 1 ngày họ sẽ phải đi tiểu rất nhiều lần, mỗi lần lượng nước tiểu không nhiều nhưng cảm giác buồn tiểu vẫn đến liên tục. Người bị tiểu đêm sẽ bị tỉnh dậy đi tiểu từ 2 lần trở lên, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tâm lý. Một số người bệnh một khi buồn tiểu sẽ cảm thấy rất gấp, không thể kìm nén, thậm chí không tự chủ được tiểu dầm, nhưng lượng nước tiểu lại rất ít. Họ thường có cảm giác khó tiểu, tiểu bị buốt, cảm thấy như chưa hết…

Càng ở những người có tuổi, tỷ lệ mắc những chứng bệnh liên quan đến rối loạn tiểu tiện này càng tăng lên, phổ biến nhất là từ độ tuổi từ 50 trở lên, không phân biệt giới tính, ai cũng có thể mắc.

Chứng thận yếu, thận hư gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ, tiểu dắt, tiểu buốt đang trở nên hết sức phổ biến. Bệnh không đe dọa đến tính mạng nhưng lại gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý người bệnh, làm giảm chất lượng cuộc sống của họ khá nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

Người bệnh loay hoay trong việc tìm kiếm phương pháp điều trị

Bệnh thận hư, thận yếu, tiểu nhiều lần khi điều trị theo Tây y sẽ được chỉ định một số loại thuốc điều trị liên quan đến thận, bàng quang, thậm chí là cả thuốc an thần đối với những người rối loạn tiểu tiện nặng. Ngoài ra, người bệnh cũng được khuyên thay đổi những lối sống sinh hoạt có ảnh hưởng đến bệnh hoặc có thể kèm thêm việc sử dụng thực phẩm chức năng hỗ tr

Tuy nhiên, tác dụng phụ là điều khó thể tránh khỏi ở những loại thuốc Tây được bác sĩ chỉ định. Các tác dụng phụ thường gặp ở những loại thuốc này đó là nóng, khô da, khát cùng cực; đau dạ dày nặng, táo bón; nóng rát lúc đi tiểu; đi tiểu ít hơn bình thường hay không đi tiểu; mờ mắt; mệt mỏi, khô miệng, chảy máu cam, buồn nôn nhẹ; hạ huyết áp tư thế đứng, gây ù tai, chóng mặt, sung huyết mũi, rối loạn xuất tinh… Những tác dụng phụ này khiến hầu hết người bệnh e ngại, nhưng vì muốn tác dụng nhanh nên nhiều người vẫn chấp nhận sử dụng.

Vì cho hiệu quả nhanh nên đa số người bệnh thích chọn thuốc Tây. Tuy nhiên, thuốc hầu như chỉ tác động tới triệu chứng mà chưa làm khỏi nguyên nhân, thế nên cứ sau khi thuốc hết tác dụng thì bệnh sẽ tái phát. Nếu người bệnh cứ tiếp tục lạm dụng thuốc lâu dài thì ắt sẽ hại sức khỏe do tác dụng phụ.

Điều trị bệnh bằng thuốc Tây y khiến người bệnh tạm quên được bệnh, nhưng về cơ bản, bệnh vẫn còn đó. Vẫn có giải pháp điều trị căn bệnh này tích cực hơn, nhưng đó là biện pháp nào?

Quan điểm điều trị thận hư, thận yếu, tiểu đêm, tiểu nhiều lần theo Y học cổ truyền

Sổ sách Y học cổ truyền có nghiên cứu và ghi chép khá nhiều về căn bệnh tiểu đêm, tiểu nhiều lần. Những ghi chép này được đúc kết dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của những danh y, lương y trong một quá trình dài. “Thận chủ thủy quản lý sự đóng mở, bàng quang chủ chứa nước tiểu”, tức là thận và bàng quang có liên quan trực tiếp đến vấn đề tiểu tiện. Nếu thủy hỏa bất túc, mất cân bằng âm dương, thận dương suy yếu thì ắt sẽ gây ra chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu mất tự chủ, tiểu dắt, tiểu buốt…

Chữa bệnh tiểu đêm, tiểu nhiều lần vừa dễ vừa khó, dễ ở chỗ xác định căn nguyên, khó ở phương pháp tiếp cận. Nguyên nhân của những ca bệnh này phần lớn là do bệnh ở tạng thận (nhất là người già), nhưng muốn tác động được tới thận thì cũng phải bổ tỳ, kiểm tra cả ngũ tạng để cân bằng âm dương trong cơ thể, ôn dương cố sáp, khiến chức năng tạng thận phục hồi lại thì ắt bệnh sẽ lùi dần, đã lui thì sẽ không thấy quay lại nữa, tức là không tái phát nữa.

Hải Thượng Lãn Ông từng khẳng định rằng: “Các bệnh đều có gốc ở Thận. Thận là màng lưới của trăm bệnh, đều do Thận tổng quản cả. Đào gốc tìm nguồn thì bệnh nào không bắt nguồn từ Thận”. Thế nên, Đông y luôn cố gắng tác động tới tạng thận để chữa bệnh, chỉ có lợi chứ không có hại.

Chữa an toàn, dứt điểm chứng thận hư, thận yếu, tiểu đêm, tiểu nhiều lần tại Phòng khám yhct Tuệ Khang đường

Nhận thấy thực trạng tỷ lệ mắc chứng thận hư, thận yếu, tiểu đêm, tiểu nhiều lần ngày càng gia tăng mà tình hình thuốc thang, phương pháp điều trị thông dụng vẫn còn nhiều bất cập, các y bác sĩ Phòng khám với nguyện vọng mong muốn mang giá trị nền Y học cổ truyền góp phần thay đổi tình trạng trên, đã dày công nghiên cứu và hoàn thiện được công thức bài thuốc Đông y có tên An Thận Di Niệu Thang.

An Thận Di Niệu Thang là thuốc Đông y nên khác với những loại thuốc Tây thông thường ở chỗ tác động thuốc sẽ chậm hơn nhưng duy trì được hiệu quả lâu dài, mặt khác cũng an toàn hơn, tránh được các tác dụng phụ. Sử dụng thuốc Nam, người bệnh không thể yêu cầu ngày 1 ngày 2 bệnh sẽ khỏi, mà bắt buộc phải kiên trì theo liệu trình. Đối với An Thận Di Niệu Thang, mỗi ca bệnh phải dùng thuốc trong tối thiểu 1 tháng, dù có cảm thấy đỡ cũng không được tự ý ngưng. Có vậy bệnh mới khỏi được bền, không tái phát.

Nỗi lo lớn nhất của người bệnh tiểu đêm, tiểu nhiều lần, thận hư, thận yếu trong việc chọn phương pháp chữa trị đó là lo sợ thuốc kém hiệu quả, sợ bệnh không dứt điểm mà sớm tái phát, sợ nhiều tác dụng phụ, sợ quá tốn kém… Hiểu được những nỗi niềm người bệnh, các y bác sĩ Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường đặt tâm huyết vào bài thuốc An Thận Di Niệu Thang và đạt được thành công đúng như mong đợi. Sự hiệu quả và những ưu điểm mà bài thuốc mang lại sẽ là hy vọng mới cho người bệnh.

Tại Phòng khám yhct Tuệ Khang Đường, người bệnh trước khi qua khám bệnh nên liên hệ đặt lịch trước qua số điện thoại 0848265858, cung cấp các thông tin cơ bản để bác sĩ nắm được tình trạng bệnh sơ lược, và trong thời gian điều trị cũng giữ liên lạc thường xuyên với bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

Bài thuốc An Thận Di Niệu Thang và tinh hoa vị thuốc Tang Phiêu Tiêu trong điều trị thận hư, tiểu đêm

Biết được tác dụng tuyệt vời của vị thuốc có tên Tang Phiêu Tiêu đối với việc chữa các bệnh về thận yếu, thận hư và tiểu đêm, tiểu dắt, các y bác sĩ của Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường đã tập trung nghiên cứu xoay quanh vị thuốc này, lấy Tang Phiêu Tiêu làm tâm, làm chủ lực, bổ sung đóng góp thêm những vị thuốc hiệu quả, cân đối tỷ lệ và hoàn thiện công thức sao cho tối ưu nhất, tạo ra bài thuốc An Thận Di Niệu Thang chủ trị chứng thận hư, thận yếu, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ, tiểu dắt, tiểu buốt, đau ngang thắt lưng…

Tang Phiêu Tiêu là tổ của con bọ ngựa trên cây dâu tằm, được thu hoạch khi trứng trong tổ còn chưa nở, mang về sấy cho trứng chín và bảo quản cho đến khi sử dụng. Tang Phiêu Tiêu vốn được dùng rất phổ biến từ xưa kia, được dân gian coi là loại thuốc chữa chứng đái dầm ở trẻ nhỏ, đái dắt, đái buốt hay tiểu đêm, tiểu nhiều lần rất hữu hiệu. Trong Đông y, vị thuốc này cũng được dùng rất phổ biến với công năng ích thận, cố tinh, bổ hư, quy thẳng vào 2 kinh can, thận, rất tốt cho việc điều trị bệnh về thận với cả những bệnh lý kể trên kèm thêm chứng đau ngang thắt lưng do tâm thận bất túc, yếu sinh lý (nam) hay kinh nguyệt không đều (nữ).

Tang Phiêu Tiêu là vị thuốc quý và khá đắt đỏ. Vị thuốc này được nghiên cứu và áp dụng vào bài thuốc An Thận Di Niệu Thang như một vị Quân chủ lực, góp phần quan trọng giúp tạo nên hiệu quả của cả công thức bài thuốc. Tuy nhiên, nếu chỉ độc vị như vậy thì có tốt cỡ nào cũng không thể mang lại hiệu quả mạnh. Vậy nên, An Thận Di Niệu Thang đã được nghiên cứu kết hợp rất nhiều các loại thảo dược khác để tạo nên công năng mạnh hơn.

Bài thuốc được nghiên cứu chia thành 2 loại thuốc uống kết hợp với công năng bổ trợ đặc biệt cho nhau. Có khá nhiều loại thảo dược tốt, quý hiếm được sử dụng trong bài thuốc An Thận Di Niệu Thang này, điển hình có thể kể đến như Tang Phiêu Tiêu, Quy Bản, Mẫu Lệ, Viễn Trí, Kim Anh Tử, Đương Quy, Phúc Bồn Tử, Náng Hoa Trắng, Hải Trung Kim, Rau Tàu Bay, Nam Sài Hồ… Nhờ có vị thuốc Tang Phiêu Tiêu và sự kết hợp hợp lý các loại thảo dược tốt như vậy nên An Thận Di Niệu Thang có được dược lực cao, tạo ra khả năng điều trị tốt, giảm bớt thời gian điều trị nhưng lại tăng hiệu quả điều trị, vì thế được người bệnh ủng hộ, tin tưởng.

Bài thuốc An Thận Di Niệu Thang có công dụng:

  • Bổ thận dương, hết tiểu đêm, tiểu ngày nhiều lần, đau mỏi ngang thắt lưng do tâm thận bất túc
  • Giúp tiêu viêm đường tiết niệu, ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển phì đại tiền liệt tuyến. Cải thiện các rối loạn tiểu tiện ở bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến, tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần

Chủ trị: Điều trị chứng thận hư, thận yếu, thận dương suy, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ, tiểu dắt, tiểu buốt…

Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đương

  • GPHĐ:
  • Quy trình khám chữa bệnh đúng tiêu chuẩn được quy định bởi Bộ Y tế
  • Trang thiết bị đầy đủ, đáp ứng mục đích khám chữa bệnh tốt nhất
  • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và hết lòng vì người bệnh, đặt tâm đức lên hàng đầu
  • Những bài thuốc tốt nhất cho từng lĩnh vực, hiệu quả được chứng minh qua thực tế điều trị

Chân dung Đại tá – Tiến sĩ – Bác sĩ Đoàn Chí Cường

 

 

Bình luận (17)

Avatar
Thùy Dung Trả lời
thuốc này trẻ con 11 tuổi bị đái dắt có uống khỏi đc ko vậy ?cháu nhà e khóc lắm ,cứ kêu mẹ là bị đái dắt , cho con uống nước râu ngô rồi ạ mà ko ăn thua
Avatar
uống cái này bao lâu thì đỡ ak?có đở luôn ko ak và cái quan trọng là nó có bị tái phát lại nếu mà ko uống thc nữa hay ko,vì các loại thuốc trc đây tui uống cứ dừng thuốc đc vài bửa là lại bị lại luôn ak
Avatar
nguyễn thiệu Trả lời
cái bệnh này chả biết chữa đông y có tốt hơn ko chứ mấy loại tp chức năng tôi hay mua nó nhờn lắm , uống hoài mới được , đắt tiền nhiều khi ko dám mua tiếp
Avatar
Nguyễn anh linh Trả lời
thuốc tên An thận niệu thang ạ? E muốn tìm hiểu để mua biếu người già
Avatar
hoàng hữu Trả lời
Là An thận di niệu thang bạn ạ, tên khó nhớ khó đọc, bạn tìm hiểu qua đây cho chính thống http://www.anthandinieuthang.com/
Avatar
Đại trần Trả lời
Chào bác sĩ ba tôi 76 tuổi, bị tiểu đêm mỗi đêm dậy ít nhất 2 lần, hôm nhiều còn 3 4 lần.. Trước bố tôi cũng từng bị sỏi thận rồi, đã mổ sỏi thành công nhưng sau đó thận cũng yếu dần đi. Vậy tôi muốn hỏi thuoocss của phòng khám mình có chữa đc bệnh cho bố tôi ko ạ? Tôi chỉ cần được cam kết chắc chắn khỏi, chi phí ko quan trọng. Nếu có thể xin hãy liên hệ cho tôi qua số điện thoại 0987277111.
Avatar
Phòng Khám Đông Y Nguyễn Văn Liễu Trả lời
Chào anh Đại, bác sĩ phòng khám sẽ liên hệ với anh trong giờ hành chính ngày hôm nay, anh vui lòng chú ý điện thoại.
Avatar
ngọc nguyễn Trả lời
thuốc uống vào thấy tốt lắm ạ,bữa đầu uống đã thấy dứt bớt đái dắt và cảm giác khó chịu luôn ấy ạ..Cháu sẽ uống thuốc đều đặn đúng lời dặn của bác sĩ. .
Avatar
Đức trọng nguyễn Trả lời
nếu mà bệnh đã mạn tính thì tôi khuyên mọi người là nên chữa bằng thuốc nam thì hiệu quả nó mới bền, còn thucos tây chỉ uống tạm thời cho dứt cơn khó chịu tạm vậy thôi. Muoonss lâu dài tốt nhất là đông y thì là tốt mà an toàn yên tâm uống thuốc dài lâu
Avatar
toi uong 10 ngay moi thay do,hinh nhu tac dung hoi cham ko duoc nhanh cho lam..
Avatar
nguyễn kiên Trả lời
Thường thì thuốc nam lúc nào cũng tác dụng chậm hơn thuốc tây mà, nhưng đổi lại nó an toàn hơn nhiều cái yên tâm hơn
Avatar
Nguyễn Công Thành Trả lời
Chào bác sĩ nhé, tôi muốn hỏi thuốc nhà mình liệu có chữa được cả bệnh thận yếu ko? Theo tôi biết thì tiểu đêm cũng có liên quan tới cả thận, nếu bác sĩ bảo thuốc này chữa từ gốc thì chắc cũng phải chưa đc cả bệnh ở thận đúng ko? Tôi rất cần tư vấn, mong được bác sĩ giúp qua số máy 01675627771 rất cám ơn bác sĩ nhiều
Avatar
Phòng Khám Đông Y Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào anh Thành, bác sĩ phòng khám sẽ liên hệ với anh trong giờ hành chính ngày hôm nay, anh vui lòng chú ý điện thoại.
Avatar
liên hoa Trả lời
Cháu bị viêm đường tiêt niệu ạ,thuốc này có chữa đc bệnh do nguyên nhân đấy ko ạ
Avatar
Thanh Binh Trả lời
neu mng chịu tim hieu sâu thi ông Liễu nay ông ây phan tích đung lam đay..quan ddiem đông y rât tien bộ,ngươi nha tôi 2 ngươi uông thuốc cua ong liễu rôi deu khỏi bẹnh mà còn khoe mạnh thêm sau khi chua bênh nữa .
Avatar
nguyễn hữu thuận Trả lời
e hỏi chút nếu muốn qua khám trực tiếp thi có phải chuẩn bị giấy tờ sét nghiệm j ko ạ hay cứ vậy qua phong khám thôi? e đặt lịch buổi tam ca làm tối có bác sĩ nào còn trực lại ko ạ
Avatar
long dao xuan Trả lời
Thuoc nay hoi kho uong..

Bài viết liên quan