Skip to content
Trang chủ » Chữa bệnh vô sinh hiếm muộn tại Phòng Khám Đông Y Tuệ Khang Đường

Chữa bệnh vô sinh hiếm muộn tại Phòng Khám Đông Y Tuệ Khang Đường

Một thống kê mới nhất từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Việt Nam đang là một trong những quốc gia tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có tỷ lệ sinh thấp nhất nhưng tỷ lệ vô sinh thì lại cao nhất.

Vô sinh hiếm muộn – nỗi đau chẳng cặp vợ chồng nào mong muốn

Một lần nữa, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo: vô sinh và hiếm muộn là vấn đề nguy hiểm thứ 3, chỉ đứng sau ung thư và bệnh tim mạch ở thế kỷ 21 và căn bệnh này dần trở nên phổ biến ở các nước Châu Á trong đó có Việt Nam.

Tại nước ta, ước tính hiện đang có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng đang gặp vấn đề với vô sinh hiếm muộn, trong đó, thậm chí có đến 50% cặp vợ chồng nằm ở độ tuổi dưới 30, tức là rất trẻ. Thực trạng bệnh vô sinh hiếm muộn đang dần trẻ hóa và diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn, áp lực lên quá trình hỗ trợ và điều trị.

Không một ai là không muốn có con, nhưng sự không công bằng của tạo hóa khiến cho nhiều người không thể đạt được mơ ước tưởng chừng rất tự nhiên này. Nguyên nhân gây nên tình trạng gia tăng mất kiểm soát này phần nhiều là do môi trường sống, thói quen sinh hoạt và những thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của rất nhiều bộ phận thanh thiếu niên hiện nay chưa thực sự ý thức được hệ quả. Điều trị vô sinh hiếm muộn thường khá tốn kém tiền bạc và thời gian, nhưng cũng phải hiểu biết, áp dụng phương pháp sao cho phù hợp thì mới đạt hiệu quả tốt.

Sự khác biệt giữa điều trị vô sinh hiếm muộn theo Y học hiện đại và Y học cổ truyền

Người bệnh hiện nay có thể lựa chọn điều trị vô sinh hiếm muộn theo 2 hướng phổ biến và hiệu quả nhất: Y học hiện đại hoặc Y học cổ truyền. Cả 2 đều có những ưu nhược điểm, nhưng chung quy lại chúng ta không thể phủ nhận hiệu quả của bất kỳ bên nào. Tây y và Đông y điều trị vô sinh hiếm muộn có những sự khác biệt và phân lọc khá rõ, chúng ta có thể nhận biết như sau:

Nguyên nhân gây nên vô sinh hiếm muộn được chia thành 2 nhóm: do thực thể và do nội tiết.

Tây y mạnh về chữa vô sinh hiếm muộn do nguyên nhân thực thể gây nên, tức là những vấn đề nằm ở cơ quan, bộ phận trong bộ máy sinh sản, điển hình là những bệnh lý: gấp khúc ông dẫn trứng, lao tử cung; nam giới bị vô tinh, biến chứng hậu quai bị…

Đông y mạnh về chữa vô sinh hiếm muộn do nguyên nhân nội tiết gây nên, điển hình là những bệnh lý: rối loạn nội tiết, đa nang buồng trứng, viêm tắc ống dẫn trứng, rối loạn kinh nguyệt; nam giới bị rối loạn cương dương, tinh trùng yếu, xuất tinh sớm…

Ở mỗi nhóm nguyên nhân, Đông y hoặc Tây y lại tỏ ra ưu thế hơn về mức độ hiệu quả khi áp dụng điều trị, đôi khi có những trường hợp cần kết hợp đồng thời cả 2 thì mới có kết quả. Điều này người bệnh sẽ được nghe lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa khi thăm khám.

Y học cổ truyền có thể áp dụng độc lập hoặc hỗ trợ trong quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn

Trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn, không thể phủ nhận được hiệu quả của Y học hiện đại hay Y học cổ truyền, nhưng Thầy thuốc nhân dân, lương y cao cấp của Hội Đông y Việt Nam Nguyễn Xuân Hướng đã đưa ra lời khuyên rằng: “Vô sinh do nội tiết nên chữa bằng Đông y, do thực thể nên chữa bằng Tây y. Dù vậy, ngay cả khi chữa vô sinh do thực thể cũng nên dùng kết hợp thêm thuốc Đông y để tăng cơ hội đậu thai” (Báo VnExpress đăng tin 29/6/2013). Báo chí cũng khẳng định rằng, “Đừng bỏ qua Đông y khi chữa vô sinh hiếm muộn”.

Cũng theo lương y Nguyễn Xuân Hướng, tinh trùng tốt và trứng tốt nhưng chưa chắc tỷ lệ đậu thai đã cao. Muốn đậu thai thành công thì môi trường và nhiệt độ diễn ra sự thụ tinh cũng phải phù hợp, tức là môi trường tử cung và môi trường sống của tinh trùng cần hợp nhau, đạt điều kiện lý tưởng nhất. Thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh ống nghiệm mà không nắm được quy luật này thì dễ thất bại. Lương y cũng đưa ra những ví dụ điển hình của một số trường hợp thực hiện IUI (thụ tinh nhân tạo) nhiều lần không được, phải đến khi kết hợp IUI với dùng thuốc Đông y bổ trợ cùng thì mới có con thành công.

Như vậy có nghĩa là, thuốc Đông y vừa có thể áp dụng độc lập cho những ca vô sinh do nội tiết, nhưng đồng thời cũng có thể áp dụng hỗ trợ cho những ca điều trị vô sinh do thực thể để tăng khả năng thành công cao hơn.

Đại tá, Tiến sĩ, Bác sĩ Đoàn Chí Cường – “Tôi có bài thuốc hay chữa được vô sinh hiếm muộn, tôi sẽ giúp mọi người hết sức trong tầm khả năng của tôi”

Theo đuổi Y học cổ truyền gần 40 năm, và cũng khoảng chừng ấy năm Tiến sĩ, bác sĩ Đoàn Chí Cường nghiên cứu liên tục về phương pháp cũng như bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn theo Đông y của mình. Có một niềm tin lớn lao về sức mạnh của Y học cổ truyền, Bác sĩ đặt niềm tin vào bài thuốc Nam và thực tế cũng không phụ lòng ông khi mà trong suốt bao năm qua, bài thuốc đã chữa giúp vô số những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có con thành công.

Tôi có bài thuốc hay chữa vô sinh hiếm muộn, tôi sẽ giúp mọi người hết sức trong tầm khả năng của tôi!” – Thầy thuốc chỉ nói đơn giản như vậy mỗi khi có ai hỏi về phương pháp chữa bệnh của chị. Một thông tin khác có liên quan trực tiếp đến việc thầy thuốc đứng ra mở Phòng khám Tuệ Khang Đường, vì đặc điểm ngành nghề nên hầu như ông chỉ chữa trị phần nhiều cho bộ phận người bệnh trong ngành cùng người nhà của họ. Vậy nên, sau khi nghỉ hưu, với mong muốn mang vốn hiểu biết tích góp bao năm cùng bài thuốc tốt đến nhiều người bệnh hơn nữa, không phân biệt ai với ai, Thầy thuốc đã quyết tâm lập nên phòng khám riêng của mình, đặt tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bài thuốc Nam chữa vô sinh hiếm muộn nổi tiếng của Tiến sĩ, Bác sĩ Đoàn Chí Cường  đã mang lại hạnh phúc cho biết bao cặp vợ chồng

Bằng việc có bài thuốc hay, có tay nghề giỏi và có tâm có đức, danh tiếng của Bác sĩ Đoàn Chí Cường sớm lan nhanh đến tai nhiều người, nhất là sau khi ông đứng ra thành lập nhà thuốc riêng nhận chữa bệnh cho tất thảy mọi người.

Bài thuốc Nam chữa vô sinh hiếm muộn của ông có thành phần kết hợp từ rất nhiều thảo dược tự nhiên (khoảng 20 – 30 loại trong 1 bài thuốc), trong đó có cả những vị thuốc quý, mặc dù đắt đỏ nhưng vẫn được sử dụng vì hiệu quả cao. Bài thuốc dùng được cho cả vợ và chồng, nguyên nhân ở ai thì tập trung vào chữa cho người ấy, nhưng người còn lại cũng vẫn phải dùng thuốc chung, mục đích là để tạo ra môi trường trứng – tinh trùng đồng nhất, khi có sự kết hợp sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, nắm vững được nguyên tắc khi nào áp dụng Tây y, khi nào Đông y, Thầy thuốc cũng chẳng bao giờ nhận chữa hết tất cả các ca bệnh tìm đến. Thường thì trước khi gặp khám bệnh, lời khuyên cho người bệnh đó là liên hệ trước qua Phòng khám (0848165858) để biết cần làm những kiểm tra, xét nghiệm gì trước.Chị sẽ dựa trực tiếp trên những kết quả này để đánh giá khả năng điều trị bằng bài thuốc của mình, nhắm được tỷ lệ thành công cao thì ông sẽ tiếp nhận. Các ca bệnh không chữa được bằng Tây y Thầy thuốc cũng sẽ đưa lời khuyên cụ thể đi khám chữa ở bệnh viện. Nếu người bệnh sau đó tự giác có nhu cầu sử dụng kèm thuốc Nam hỗ trợ thì chị sẽ tiếp tục tư vấn sao cho phù hợp.

Chi nói, “Biết không chữa được mà cố tình nhận là bất nhân lắm, làm khổ người bệnh, đã mong con thì chớ, chữa mãi vẫn cứ thất bại thì còn tuyệt vọng hơn. Những ca không chữa được bằng thuốc Nam thì tôi không nhận, quyết không nhận”.

Vô số tiếng khóc, tiếng cười trẻ thơ và cũng vô số những lời cảm ơn gửi tới thầy thuốc

Cũng vì cái tâm, cái đức ấy của lương y mà cả những người bị ông từ chối chữa bằng thuốc Nam cũng vẫn cảm ơn ông thực lòng. Còn những ca đã được nhận chữa, phải hơn 80% là thành công. Thuốc của lương y khá nhạy đối với những ca vô sinh do nội tiết (phụ nữ) và tinh trùng yếu (đàn ông).

Sau mỗi ca bệnh, nếu người bệnh không chủ động báo kết quả thì chị cũng cho người gọi điện hỏi thăm tình hình. Cứ như thế, trong bao năm qua chị được chứng kiến không biết bao nhiêu tiếng khóc, tiếng cười trẻ nhỏ và niềm hạnh phúc, cả giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt những người được làm cha, làm mẹ. Họ cảm ơn chị bằng rất nhiều cách, người bận thì gọi điện, gửi email, người ở gần thì đến tận nơi, người ở xa thì nắn nót viết từng dòng thư gửi về, thậm chí có cả người chồng hay bố mẹ chồng lặn lội xa xôi mang con gà quê lên Hà Nội tìm gửi tận tay Đại tá mà cảm ơn nữa. Thư tay người bệnh gửi cho chị xếp đầy một ngăn bàn. chị ân cần và trân trọng từng cử chỉ và tấm lòng ấy, cũng là giữ gìn để tiếp thêm động lực cho ông cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa.

Lời khuyên khi sử dụng thuốc chữa vô sinh hiếm muộn của Tiến sĩ, Bác sĩ Đoàn Chí Cường:

Kiêng ăn đồ cay nóng, đồ quá chua, chất kích thích, kiêng thịt trâu, rau muống

Nên ngâm thuốc trước khi sắc khoảng 2-3 tiếng để tiết chất hoàn toàn.

Cả vợ và chồng nên đồng thời uống thuốc để tạo môi trường đồng nhất, thuận lợi cho quá trình thụ tinh thành công.

Tìm hiểu kỹ về canh thời điểm rụng trứng và quan hệ để tăng cơ hội thụ thai thành công.

Phòng Khám Đông Y Tuệ Khang Đường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *