Chữa bệnh vô sinh hiếm muộn tại Phòng Khám Đông Y Tuệ Khang Đường

Một thống kê mới nhất từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Việt Nam đang là một trong những quốc gia tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có tỷ lệ sinh thấp nhất nhưng tỷ lệ vô sinh thì lại cao nhất.

Vô sinh hiếm muộn – nỗi đau chẳng cặp vợ chồng nào mong muốn

Một lần nữa, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo: vô sinh và hiếm muộn là vấn đề nguy hiểm thứ 3, chỉ đứng sau ung thư và bệnh tim mạch ở thế kỷ 21 và căn bệnh này dần trở nên phổ biến ở các nước Châu Á trong đó có Việt Nam.

Tại nước ta, ước tính hiện đang có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng đang gặp vấn đề với vô sinh hiếm muộn, trong đó, thậm chí có đến 50% cặp vợ chồng nằm ở độ tuổi dưới 30, tức là rất trẻ. Thực trạng bệnh vô sinh hiếm muộn đang dần trẻ hóa và diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn, áp lực lên quá trình hỗ trợ và điều trị.

Không một ai là không muốn có con, nhưng sự không công bằng của tạo hóa khiến cho nhiều người không thể đạt được mơ ước tưởng chừng rất tự nhiên này. Nguyên nhân gây nên tình trạng gia tăng mất kiểm soát này phần nhiều là do môi trường sống, thói quen sinh hoạt và những thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của rất nhiều bộ phận thanh thiếu niên hiện nay chưa thực sự ý thức được hệ quả. Điều trị vô sinh hiếm muộn thường khá tốn kém tiền bạc và thời gian, nhưng cũng phải hiểu biết, áp dụng phương pháp sao cho phù hợp thì mới đạt hiệu quả tốt.

Sự khác biệt giữa điều trị vô sinh hiếm muộn theo Y học hiện đại và Y học cổ truyền

Người bệnh hiện nay có thể lựa chọn điều trị vô sinh hiếm muộn theo 2 hướng phổ biến và hiệu quả nhất: Y học hiện đại hoặc Y học cổ truyền. Cả 2 đều có những ưu nhược điểm, nhưng chung quy lại chúng ta không thể phủ nhận hiệu quả của bất kỳ bên nào. Tây y và Đông y điều trị vô sinh hiếm muộn có những sự khác biệt và phân lọc khá rõ, chúng ta có thể nhận biết như sau:

Nguyên nhân gây nên vô sinh hiếm muộn được chia thành 2 nhóm: do thực thể và do nội tiết.

Tây y mạnh về chữa vô sinh hiếm muộn do nguyên nhân thực thể gây nên, tức là những vấn đề nằm ở cơ quan, bộ phận trong bộ máy sinh sản, điển hình là những bệnh lý: gấp khúc ông dẫn trứng, lao tử cung; nam giới bị vô tinh, biến chứng hậu quai bị…

Đông y mạnh về chữa vô sinh hiếm muộn do nguyên nhân nội tiết gây nên, điển hình là những bệnh lý: rối loạn nội tiết, đa nang buồng trứng, viêm tắc ống dẫn trứng, rối loạn kinh nguyệt; nam giới bị rối loạn cương dương, tinh trùng yếu, xuất tinh sớm…

Ở mỗi nhóm nguyên nhân, Đông y hoặc Tây y lại tỏ ra ưu thế hơn về mức độ hiệu quả khi áp dụng điều trị, đôi khi có những trường hợp cần kết hợp đồng thời cả 2 thì mới có kết quả. Điều này người bệnh sẽ được nghe lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa khi thăm khám.

Y học cổ truyền có thể áp dụng độc lập hoặc hỗ trợ trong quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn

Trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn, không thể phủ nhận được hiệu quả của Y học hiện đại hay Y học cổ truyền, nhưng Thầy thuốc nhân dân, lương y cao cấp của Hội Đông y Việt Nam Nguyễn Xuân Hướng đã đưa ra lời khuyên rằng: “Vô sinh do nội tiết nên chữa bằng Đông y, do thực thể nên chữa bằng Tây y. Dù vậy, ngay cả khi chữa vô sinh do thực thể cũng nên dùng kết hợp thêm thuốc Đông y để tăng cơ hội đậu thai” (Báo VnExpress đăng tin 29/6/2013). Báo chí cũng khẳng định rằng, “Đừng bỏ qua Đông y khi chữa vô sinh hiếm muộn”.

Cũng theo lương y Nguyễn Xuân Hướng, tinh trùng tốt và trứng tốt nhưng chưa chắc tỷ lệ đậu thai đã cao. Muốn đậu thai thành công thì môi trường và nhiệt độ diễn ra sự thụ tinh cũng phải phù hợp, tức là môi trường tử cung và môi trường sống của tinh trùng cần hợp nhau, đạt điều kiện lý tưởng nhất. Thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh ống nghiệm mà không nắm được quy luật này thì dễ thất bại. Lương y cũng đưa ra những ví dụ điển hình của một số trường hợp thực hiện IUI (thụ tinh nhân tạo) nhiều lần không được, phải đến khi kết hợp IUI với dùng thuốc Đông y bổ trợ cùng thì mới có con thành công.

Như vậy có nghĩa là, thuốc Đông y vừa có thể áp dụng độc lập cho những ca vô sinh do nội tiết, nhưng đồng thời cũng có thể áp dụng hỗ trợ cho những ca điều trị vô sinh do thực thể để tăng khả năng thành công cao hơn.

Đại tá, Tiến sĩ, Bác sĩ Đoàn Chí Cường – “Tôi có bài thuốc hay chữa được vô sinh hiếm muộn, tôi sẽ giúp mọi người hết sức trong tầm khả năng của tôi”

Theo đuổi Y học cổ truyền gần 40 năm, và cũng khoảng chừng ấy năm Tiến sĩ, bác sĩ Đoàn Chí Cường nghiên cứu liên tục về phương pháp cũng như bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn theo Đông y của mình. Có một niềm tin lớn lao về sức mạnh của Y học cổ truyền, Bác sĩ đặt niềm tin vào bài thuốc Nam và thực tế cũng không phụ lòng ông khi mà trong suốt bao năm qua, bài thuốc đã chữa giúp vô số những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có con thành công.

Tôi có bài thuốc hay chữa vô sinh hiếm muộn, tôi sẽ giúp mọi người hết sức trong tầm khả năng của tôi!” – Thầy thuốc chỉ nói đơn giản như vậy mỗi khi có ai hỏi về phương pháp chữa bệnh của chị. Một thông tin khác có liên quan trực tiếp đến việc thầy thuốc đứng ra mở Phòng khám Tuệ Khang Đường, vì đặc điểm ngành nghề nên hầu như ông chỉ chữa trị phần nhiều cho bộ phận người bệnh trong ngành cùng người nhà của họ. Vậy nên, sau khi nghỉ hưu, với mong muốn mang vốn hiểu biết tích góp bao năm cùng bài thuốc tốt đến nhiều người bệnh hơn nữa, không phân biệt ai với ai, Thầy thuốc đã quyết tâm lập nên phòng khám riêng của mình, đặt tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bài thuốc Nam chữa vô sinh hiếm muộn nổi tiếng của Tiến sĩ, Bác sĩ Đoàn Chí Cường  đã mang lại hạnh phúc cho biết bao cặp vợ chồng

Bằng việc có bài thuốc hay, có tay nghề giỏi và có tâm có đức, danh tiếng của Bác sĩ Đoàn Chí Cường sớm lan nhanh đến tai nhiều người, nhất là sau khi ông đứng ra thành lập nhà thuốc riêng nhận chữa bệnh cho tất thảy mọi người.

Bài thuốc Nam chữa vô sinh hiếm muộn của ông có thành phần kết hợp từ rất nhiều thảo dược tự nhiên (khoảng 20 – 30 loại trong 1 bài thuốc), trong đó có cả những vị thuốc quý, mặc dù đắt đỏ nhưng vẫn được sử dụng vì hiệu quả cao. Bài thuốc dùng được cho cả vợ và chồng, nguyên nhân ở ai thì tập trung vào chữa cho người ấy, nhưng người còn lại cũng vẫn phải dùng thuốc chung, mục đích là để tạo ra môi trường trứng – tinh trùng đồng nhất, khi có sự kết hợp sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, nắm vững được nguyên tắc khi nào áp dụng Tây y, khi nào Đông y, Thầy thuốc cũng chẳng bao giờ nhận chữa hết tất cả các ca bệnh tìm đến. Thường thì trước khi gặp khám bệnh, lời khuyên cho người bệnh đó là liên hệ trước qua Phòng khám (0848165858) để biết cần làm những kiểm tra, xét nghiệm gì trước.Chị sẽ dựa trực tiếp trên những kết quả này để đánh giá khả năng điều trị bằng bài thuốc của mình, nhắm được tỷ lệ thành công cao thì ông sẽ tiếp nhận. Các ca bệnh không chữa được bằng Tây y Thầy thuốc cũng sẽ đưa lời khuyên cụ thể đi khám chữa ở bệnh viện. Nếu người bệnh sau đó tự giác có nhu cầu sử dụng kèm thuốc Nam hỗ trợ thì chị sẽ tiếp tục tư vấn sao cho phù hợp.

Chi nói, “Biết không chữa được mà cố tình nhận là bất nhân lắm, làm khổ người bệnh, đã mong con thì chớ, chữa mãi vẫn cứ thất bại thì còn tuyệt vọng hơn. Những ca không chữa được bằng thuốc Nam thì tôi không nhận, quyết không nhận”.

Vô số tiếng khóc, tiếng cười trẻ thơ và cũng vô số những lời cảm ơn gửi tới thầy thuốc

Cũng vì cái tâm, cái đức ấy của lương y mà cả những người bị ông từ chối chữa bằng thuốc Nam cũng vẫn cảm ơn ông thực lòng. Còn những ca đã được nhận chữa, phải hơn 80% là thành công. Thuốc của lương y khá nhạy đối với những ca vô sinh do nội tiết (phụ nữ) và tinh trùng yếu (đàn ông).

Sau mỗi ca bệnh, nếu người bệnh không chủ động báo kết quả thì chị cũng cho người gọi điện hỏi thăm tình hình. Cứ như thế, trong bao năm qua chị được chứng kiến không biết bao nhiêu tiếng khóc, tiếng cười trẻ nhỏ và niềm hạnh phúc, cả giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt những người được làm cha, làm mẹ. Họ cảm ơn chị bằng rất nhiều cách, người bận thì gọi điện, gửi email, người ở gần thì đến tận nơi, người ở xa thì nắn nót viết từng dòng thư gửi về, thậm chí có cả người chồng hay bố mẹ chồng lặn lội xa xôi mang con gà quê lên Hà Nội tìm gửi tận tay Đại tá mà cảm ơn nữa. Thư tay người bệnh gửi cho chị xếp đầy một ngăn bàn. chị ân cần và trân trọng từng cử chỉ và tấm lòng ấy, cũng là giữ gìn để tiếp thêm động lực cho ông cố gắng hơn nữa, nỗ lực hơn nữa.

Lời khuyên khi sử dụng thuốc chữa vô sinh hiếm muộn của Tiến sĩ, Bác sĩ Đoàn Chí Cường:

Kiêng ăn đồ cay nóng, đồ quá chua, chất kích thích, kiêng thịt trâu, rau muống

Nên ngâm thuốc trước khi sắc khoảng 2-3 tiếng để tiết chất hoàn toàn.

Cả vợ và chồng nên đồng thời uống thuốc để tạo môi trường đồng nhất, thuận lợi cho quá trình thụ tinh thành công.

Tìm hiểu kỹ về canh thời điểm rụng trứng và quan hệ để tăng cơ hội thụ thai thành công.

Phòng Khám Đông Y Tuệ Khang Đường

  • GPHĐ:
  • Quy trình khám chữa bệnh đúng tiêu chuẩn được quy định bởi Bộ Y tế
  • Trang thiết bị đầy đủ, đáp ứng mục đích khám chữa bệnh tốt nhất
  • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và hết lòng vì người bệnh, đặt tâm đức lên hàng đầu
  • Những bài thuốc tốt nhất cho từng lĩnh vực, hiệu quả được chứng minh qua thực tế điều trị

Chân dung Tiến sĩ, Bác sĩ Đoàn Chí Cường

Chứng chỉ hành nghề:

Bình luận (21)

Avatar
Nguyễn Thị Hương Ly Trả lời
Thực lòng con cám ơn bác đại tá đã giúp đỡ cho vợ chồng con có được đứa con đầu lòng trộm vía xinh như hoa. Vợ chồng con mong con đến đỏ con mắt,tốn kém bao nhiêu cũng chẳng lại cái nỗi lòng mỗi lần thất vọng nhìn vào que thử thai 1 vạch. May cho vợ chồng con gặp được bác, nghe theo bác chữa rong dài kiên trì suốt mấy tháng trời thì đùng cái khi mà cả 2 vc ko để ý gì cả thì lại phát hiện tin vui.. Vợ chồng con thực sự là vỡ òa luôn bây giờ cháu được 2 tháng rồi trộm vía bụ bẫm xinh xắn ngoan, bú khỏe, vc con nhiều lúc còn chưa dám tin... Mong bác đại tá luôn luôn khỏe mạnh để giúp đỡ nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn như con..
Avatar
phi trương Trả lời
gì chứ bệnh viện luôn phải tốt hơn mấy thứ cây cỏ lằng nhằng chứ,y học khoa học người ta nghiên cứu hẳn hoi tử tế phải đáng tin cậy hơn .tôi thấy cứ phải theo bác sĩ tây
Avatar
Quang dũng trần Trả lời
bạn nói dại rồi đấy,đừng có bỏ qua đông y nhất là chữa vô sinh này,lắm ca bác sĩ tây của bạn bó tay và về đông y đùng cái lại chữa đc đẻ sòn sòn ngon lành đấy
Avatar
Hồng Đỗ Trả lời
Bạn nói tây y có khoa học chứng minh, đúng rồi, nhưng đông y có thực tế chứng minh kia kìa, cãi vào đâu? Nói đâu xa, ngay trong nhà tôi đây chính em gái tôi chữa vô sinh bằng đông y của ông Liễu này mà mới có con đây, trươc cũng đi bệnh viện đầu tiên chứ có bỏ qua phương án nào đâu !
Avatar
phi trương Trả lời
tôi là tôi vẫn chưa tin ,tôi đang xem cả thụ tinh ống ngiệm thấy nó kì diệu biết bao nhiêu .mấy người chờ cái cây cỏ lá hoa chữa cho thì đến bao giờ
Avatar
Erron Silk Trả lời
thôi khỏi tranh cãi, mỗi ng 1 đức tin mà, con cái ai chẳng mong, cách gì chẳng đc, miễn là thành công thôi
Avatar
bs Thu vừa giỏi vừa thân thiện mà tốt tính,hay làm từ thiện miễn phí với cả giúp người nghèo người già.khâm phục con người này lắm
Avatar
Thao Tran Trả lời
Hôm rồi cháu đến ko gặp lại bác Liễu ạ, cháu lấy thuốc cho đợt 2 rồi nhưng hình như thuốc hơi khác đợt 1 pk ạ ?? Cháu vẫn uống đều đặn như bác dặn, máu kinh tháng này cũng k còn đen nữa ạ
Avatar
nguyễn tien thinh Trả lời
ở đây có chua bẹnh tinh trung yếu ko?vô sinh nam có chua dc ko thua bsy
Avatar
cháu trễ kinh 2 tuần rồi ,thử que thì 2 vạch nhưng đi siêu âm BS lại bảo chưa thấy túi thai ạ .cháu như thế là có bầu hay chưa ạ ?mà thế này cháu dừng thuốc luôn chứ ạ
Avatar
cao thu hà Trả lời
Nhiều khi thử lên vạch nhưng thai chưa vào làm ổ nên chưa thấy túi thai đó mẹ nó ạ. Kiên nhẫn thêm tuần nữa đi khám lại xem sao, khả năng cáo là có thai rồi đó. Mẹ nó cứ dừng mọi loại thuốc đi cho an toàn
Avatar
quỳnh hoa Trả lời
chồng e đi khám lại thì tinh dịch đồ tốt lắm bs ạ.tỉ lệ sống vs di động tăng tuyệt vời luôn,cả mật độ tinh trùng nữa.mong sắp tới 2 vợ ck có con sớm ạ
Avatar
Khánh Ly Trả lời
mng muốn đến đây gặp BS Thu khám thì tốt nhất phải gọi điện đặt trước,bác sĩ này hay đi vắng lắm,nghe đâu toàn đi khám bệnh xa vs làm từ thiện xa thôi.gọi cho ngta hỏi hôm nào bác ấy ở PK thì hãy qua
Avatar
Tuan Nguyen Trả lời
đúng là người thầy thuốc của dân nhỉ, giỏi mà y đức nữa thì nhân dân bà con được nhờ lắm. Vị bác sĩ này có nhieeuf thuốc tốt lắm chứ ko chỉ vô sinh nhưng mà lại nổi tiếng nhất ở khoản chữa vô sinh giỏi
Avatar
Toi cam on bac si da chua benh giup cho con gai toi va giup toi co chau be bong.Con gai toi 32 tuoi moi duoc lam me ca gia dinh toi deu hanh phuc lam
Avatar
Bích Ngọc nguyễn Trả lời
Cháu bị vô sinh thứ phát sau khi sinh bé thứ nhất 9 năm trước từ 2008 tới nay vẫn chưa có bầu lại mặc dù thử nhiều cách rồi ạ, kể cả thucoos nam nhà cháu cũng uống qua mấy loại rồi.đi khám thì bác sĩ bệnh viện kh phát hiện 2 vk ck cháu bị vấn đề j cả nhưng mãi mà kh đậu con nữa. à năm 2011 cháu có bầu được 5 tuần thì sảy và từ đó tới nay kh thấy nữa. Kì kinh cháu 35 -40 ngày ko đều lắm nhưng máu bình thg ko ít ko nhiều ko bị đen. Cháu mong đc bác sĩ khám giúp. Cháu ở xa chưa thể sắp sếp tới khám trực tiếp được nếu có thể rất mong bác sĩ gọi cho cháu qua số 0917822910 cháu cám ơn bác sĩ
Avatar
Tuyết trần Trả lời
BS ơi e là bệnh nhân Tuyết mới báo có thai 6 tuần đấy ạ nhưng e có tiền sử xảy thai (1 lần) và chết lưu (1 lần) .lần này e cũng đang cẩn thận hết sức có thể rồi nhưng bác sĩ có loại thuốc giữ thai nào tốt và an toàn ko ạ e thực sự ko muốn tuyệt vọng lần nữa
Avatar
B. Quốc Khánh Trả lời
bác sĩ Minh Thu có chữa đc chưng tử cung lạnh ko ak?tôi nghe noi bẹnh này khó chua,cũng đa chũa ở nhieu noi rôi nhug ko thanh công..đi khám tây bs ko phát hiện ra nguyên nhân,vợ tôi hiếm muộn 6 năm rôi thực su rât mong con
Avatar
nguyenthingan Trả lời
Nhà con nghèo ko có nhiều tiền theo chữa lâu dài :( Phòng khám có chính sách gì cho người nghèo hộ nghèo ko thưa bác sĩ
Avatar
PK này thi thoảng có tổ chức chữa vô sinh từ thiện miễn phí mà, nhưng phải đăng kí sớm vì có ít suất thôi. Bạn đọc qua cái này rồi cố gắng theo dõi https://tuekhangduong.com/am-long-chuong-trinh-chua-vo-sinh-thien-nguyen-thang-4/
Avatar
Tuyên Nguyễn Trả lời
tưởng cả đời ko có con mà cuoosis cùng nhờ bs hạnh phúc vẫn mỉm cười vs 2vck nhà cháu..thật chả có ji ngoài từ cám ơn nữa.tháng 9 này vợ cháu sanh rồi ạ khi cháu cứng cáp vck cháu sẽ đưa cháu tới trwcjt tiếp gặp bác cảm ơn !

Bài viết liên quan