Điếc tiếp nhận là gì và có thể điều trị được bằng thuốc?

Theo thống kê, gần 30% số người ở lứa tuổi 40-50 có hiện tượng giảm thính lực; bước sang tuổi 50-60 tỷ lệ này là 35% và ở lứa tuổi 70 thì có đến 50% số người bị khiếm thính. Do đó, mọi người đều cho rằng lãng tai là một bệnh của người già. Tuy nhiên, điếc tai và ù tai là vấn đề không chỉ của riêng ai và đang có xu hướng trẻ hóa trầm trọng. Ở bài viết này Phòng chẩn trị YHCT Tuệ Khang Đường sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc căn bệnh điếc tiếp nhận và hướng dẫn điều trị hiệu quả.

1, Điếc tiếp nhận là gì?

điếc tiếp nhận
Điếc tiếp nhận là điếc tổn thương của thần kinh nằm ở trong tai

Theo Đại tá, Tiến sĩ, Bác sĩ Đoàn Chí Cường nguyên phó trưởng khoa YHCT Bệnh Viện Quân Y 103, hiện có nhiều dạng điếc nhưng điếc tiếp nhận (ĐTN) là một trong những dạng điếc ốc tai, điếc tai trong nên còn gọi là điếc thần kinh. Nguyên nhân của ĐTN thường do mắc phải hoặc do bẩm sinh và hầu hết nhóm điếc này phải mang máy nghe. ĐTN có thể nhẹ, vừa và nặng hoặc điếc hoàn toàn.

ĐTN là điếc do tổn thương của thần kinh nằm ở tai trong. Càng nhiều thần kinh bị hư sức nghe càng giảm. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe, người điếc thần kinh còn bị ảnh hưởng đến việc hiểu lời nói (nghe được nhưng vẫn không hiểu được). Phần lớn bệnh nhân ĐTN do bất thường tế bào lông của cơ quan Corti nằm ở ốc tai.

Có thể bạn quan tâm: Điểm tên một số loại tinh dầu trị ù tai hiệu quả

2, Nguyên nhân của điếc tiếp nhận

Theo các chuyên gia y tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng điếc tiếp nhận. Việc xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh có vai trò vô cùng quan trọng giúp bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp, mang tới hiệu quả cao. Các nguyên nhân hàng đầu gây điếc tiếp nhận, bao gồm:

– Do mắc bệnh về tai như viêm tai giữa, thủng màng nhĩ,…

– Các tác nhân gây điếc đột ngột như ngộ độc thuốc lá, nước chè, rượu,…

– Do người bệnh bị nhiễm độc thuốc, mắc những  bệnh liên quan như viêm não, thoái khớp, nhiễm virus, vi khuẩn, rối loạn thần kinh ở não,…

Khi bị điếc tiếp nhận người bệnh thường có triệu chứng như: Xuất hiện một cách đột ngột kèm các biểu hiện ù tai lâu ngày, có tiếng vo ve trong tai... Việc chẩn đoán bệnh không khó, nhưng muốn xác định được bệnh ở mức độ nào, thì cần tiến hành khám chức năng nghe thông qua việc thử giọng nói.

Có thể bạn quan tâm: Châm cứu chữa ù tai liệu pháp vàng trong điều trị cho những người suy giảm thính lực

3, Điếc tiếp nhận có chữa được không và chữa bằng cách nào thì hiệu quả?

Điếc tiếp nhận có chữa được không là thắc mắc của nhiều người. Theo các chuyên gia tai – mũi – họng. Bệnh điếc tiếp nhận có thể được cải thiện nếu như bạn phát hiện bệnh sớm, thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Biểu hiện và cách phòng ngừa bệnh viêm tắc vòi nhĩ

Để có thể điều trị tận gốc tình trạng bệnh điếc tiếp nhận, cần tìm ra được nguyên nhân gây bệnh. Nếu tác nhân gây bệnh là những ảnh hưởng của bệnh viêm tai ngoài và viêm tai giữa thì cần điều trị các chứng viêm này triệt để.

Thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định các thuốc có tác dụng làm giãn mạch máu, thuốc chống đông máu và loại vitamin để xử lý tình trạng này. Tuy nhiên, kết quả lâm sàng cho thấy, phương pháp này chỉ mang tính tạm thời, không thể điều trị điếc triệt để.

điếc tiếp nhận
Dùng thuốc tây để điều trị điếc tiếp nhân chỉ mang lại hiệu quả tam thời

Người bị điếc tiếp nhận cũng có thể sử dụng máy trợ thính để khuếch đại âm thanh gắn trực tiếp vào tai người bệnh. Những máy này có tác dụng kích thích các dây thần kinh thính giác hoặc khuếch đại âm thanh cảm nhận được. Tuy nhiên, các công cụ hỗ trợ này cũng không thể giúp bạn nghe được những âm thanh như bình thường.

Ở người bệnh điêc tiếp nhận. Nếu trong quá trình điều trị thuốc tây không có hiệu quả và chuyển sang điều trị bằng các loại thuốc thảo dược. Xin lưu ý về sản phẩm hỗ trợ điều trị và sản phẩm điều trị bệnh. Những sản phẩm hỗ trợ không có tác dụng chữa bệnh mà chỉ cải thiện tình trạng bệnh.

4, Giải pháp điều trị cho bệnh ù tai điếc tai, suy giảm thính lực

Là đơn vị lâu năm trong chữa các chứng bệnh về ù tai, điếc tai. Phòng khám YHCT Tuệ Khang Đường và bài thuốc ” Bảo Thính Khang” đã chữa khỏi cho nhiều ca bệnh bị ù tai và điếc tai. Bài thuốc ” Bảo Thính Khang “ là bài thuốc điều trị bệnh và được kê theo liều lượng cũng như cơ địa của bệnh nhân. Không phải là sản phẩm hỗ trợ điều trị xin quý đọc giả lưu ý trong quá trình tham khảo thông tin.

Qua nhưng chia sẻ trên phần nào giúp bênh nhân trả lời đươc câu hỏi điếc tiếp nhận là gì? Để biết thêm thông tin về bài thuốc và cải thiện tình trạng thính lực của mình. Liên hệ với phòng khám thông qua số điện thoại hoặc để lại thông tin liên lạc bên dưới mỗi bài viết của chúng tôi.

Bệnh nhân Hoàng Duy Tùng khỏi ù tai sau khi điều trị bằng thuốc ” Bảo Thính Khang”:

Xem thông tin bài thuốc ” Bảo Thính Khang ” đặc trị ù tai, điếc tai:

Có thể bạn quan tâm: Cải thiện thính lực, ù tai nhờ bài thuốc quý từ lá rừng

Có thể bạn quan tâm : Viêm tắc vòi nhĩ gây u tai

Có thể bạn quan tâm: 8 cách chữa ù tai đơn giản tại nhà

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận (1)

Avatar
phạm văn đông Trả lời
cho em hỏi bảo thính khang có thể trị được bệnh điếc tiếp nhận sau tai không ạ? có thể tư vấn giúp em k ạ?

Tin cùng chuyên mục