Điểm tên những thực phẩm cải thiện chức năng não bộ, ngăn chặn teo não

Hay quên, đãng trí vẫn được coi là biểu hiện của người già tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng này còn gặp ở những người tuổi trung niên, thậm chí tuổi trẻ như sinh viên, học sinh. Thay vì đợi “đãng trí” ghé thăm, bạn có thể tự bảo vệ não bộ và ngăn chặn nguy cơ bị bệnh teo não, Alzheimer của mình và gia đình nhờ việc sử dụng những loại thực phẩm cải thiện chức năng não bộ sau:

1, Rau họ cải thực phẩm số 1 cải thiện chức năng não bộ

Những rau họ cải như bông cải xanh, cải bắp.. có chứa folate và carotenoid làm giảm mức homocysteine. Homocysteine là một axit amin gắn liền với sự suy giảm nhận thức. Các nhà nghiên cứu khuyên rằng nên ăn salad hay bất cứ loại rau nào mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, bệnh teo não

Có thể bạn quan tâm: Cải thiện bệnh teo não bằng bài thuốc Đông y Phục Não Khang

2, Các loại rau xanh cũng rất tốt cho trí não và chống lại gốc tự do trong cơ thể

Các loại rau lá xanh như cải xoăn, cải búp, búp rau, chân vịt giàu folate và vitamin B9, giúp cải thiện chức năng nhận thức và giảm chứng trầm cảm. Những loại rau lá này cũng chứa nhiều vitamin A và vitamin C. Hãy ăn những loại rau lá xanh này ít nhất hai lần mỗi tuần. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rau xanh cung cấp những lợi ích lớn nhất cho não.

3, Các loại quả mọng tốt cho sức khỏe của bộ não

Quả mọng có chứa anthocyanins bảo vệ não khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra. Quả cũng chứa các đặc tính chống viêm và các chất CHỐNG OXY HOÁ như vitamin C và vitamin E. Quả việt quất, dâu tây và anh đào là một trong những thực phẩm có tiềm năng để bảo vệ não và cải thiện chức năng não bộ tốt.

4, Các loại quả đậu giúp cải thiện chức năng não

Quả đậu nên là một loại thức ăn thường xuyên trong các bữa ăn vì chúng có nhiều chất xơ và protein. Đậu có ít calo và chất béo – giúp lưu trữ trí nhớ sắc nét. Các nhà nghiên cứu khuyên nên ăn đậu ba lần một tuần để giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và bệnh teo não.

Có thể bạn quan tâm: 6 nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ, teo não thường gặp nhất


5, Axit béo Omega 3 cải thiện chức năng não bộ, bảo vệ trí nhớ

Omega-3 là những chất dinh dưỡng quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh. Bạn nên ăn cá ít nhất mỗi tuần một lần để giúp bảo vệ chức năng não. Axit béo Omega-3 là những loại chất béo tốt và điều này có thể giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer, bệnh teo não, trầm cảm, bệnh tim

Nhiều người thường chủ quan với chứng hay quên, đãng trí và cho rằng theo thời gian trí nhớ giảm sút là chuyện bình thường. Tuy nhiên một tỷ lệ không nhỏ những người “hay quên, đãng trí” này đã bị chuyển sang thể sa sút trí tuệ (mất trí nhớ) sau một vài năm…Khi chuyển sang giai đoạn sa sút trí tuệ,người đãng trí thường hay quên những việc vừa mới xảy ra, tư duy chậm chạp, thiếu logic rồi chuyển sang giảm khả năng truyền đạt ý, lâu dần sẽ mất hẳn trí nhớ, không còn nhận ra người thân, hay đi lạc, đờ đẫn, mất khả năng tự chăm sóc bản thân. Chính vì vậy, chủ động chăm sóc bản thân và bảo vệ sức khỏe não bộ bằng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp chúng ta chống lại bệnh teo não, suy giảm trí nhớ và sa sút trí tuệ.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục