Đừng chủ quan với bệnh nấm da đầu

Nấm da đầu không chỉ làm phiền cuộc sống của người mắc bệnh mà còn làm cho tóc rụng hàng loạt và mất đi tính thẩm mỹ của bạn. Bệnh lây lan rất nhanh nếu không được điều trị đúng cách. Chính vì thế bạn đừng chủ quan với bệnh nấm da đầu.

Đừng chủ quan với bệnh nấm da đầu

Biểu hiện của bệnh nấm da đầu

Ngứa da đầu là biểu hiện đầu tiên của người mới bị nấm da đầu. Ban đầu thì hầu như tình trạng rụng tóc ngay sẽ chưa xuất hiện. Càng về sau bạn càng bị rụng nhiều. Kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, có mùi lạ trên đầu, nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh rất nguy hiểm.

Tác hại của bệnh nấm da đầu
Nấm da đầu là nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc

Rụng tóc do nấm da đầu khác với rụng tóc thông thường là tóc bị gãy ngang và rụng thành từng mảng, hỏi hẳn một vùng bị nấm. Vùng bị bệnh khi sờ vào sẽ có mùi hôi và ngứa.

Đừng chủ quan với bệnh nấm da đầu

Bệnh nấm da đầu gây ra Kerion

Kerion là tình trạng viêm, gây đau đớn da đầu. Kerion xuất hiện sẽ làm sưng phồng, chảy mủ, mềm da cùng màu vàng trên da đầu. Kerion có thể được gây ra bởi phản ứng mạnh, dẫn tới sẹo vĩnh viễn và rụng tóc.
Nấm da đầu gây mất thẩm mỹ
Nấm da đầu khiến tóc bị rụng nhiều mảng nên bạn sẽ ngại khi giao tiếp và gặp gỡ mọi người. Hãy tránh để đầu mình chạm với đầu của người bị nấm da đầu, tránh mặc chung quần áo, đội chung mũ vì điều đó sẽ tạo cơ hội cho nấm tìm tới bạn.

Nấm da đầu gây cảm giác phiền toái

Cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và có mùi hôi sẽ thường xuất hiện trên da đầu. Nếu bệnh nhân gãi nhiều thì có thể gây ra mọc mụn và nhiễm trùng. Khi gãi nấm có thể dính lại và ăn hỏng móng tay, cùng vi khuẩn nấm sẽ lây lan ra các vùng da mới khác trên cơ thể.

Nếu đã có những dấu hiệu của bệnh, hãy tới bác sĩ thăm khám để được đưa ra giải pháp trị bệnh sớm nhất. Để bệnh nấm da đầu không làm phiền bạn, nếu phát hiện sớm, bạn có thể chữa cách dân gian, gội bồ kết, rau rền hoặc chữa bằng thuốc Đông y.

Bệnh nấm da đầu không quá nguy hiểm đến tính mạng, nhưng sẽ gây những phiền toái nhất định. Chỉ cần bạn chú ý, biết bệnh sớm thì có thể dễ dàng chữa khỏi. Nên để tránh bệnh, hãy giữ đầu luôn sạch, tránh việc tiếp xúc đầu trực tiếp với người khác, cũng như tránh chải đầu cùng lược, mặc cùng đồ với người bệnh. Luôn giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ để da đầu bạn lúc nào cũng khỏe mạnh nhé.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục