Đừng để viêm tai giữa dẫn đến điếc tai trái chỉ vì sự chủ quan!

Thực tế cho thấy không ít bệnh nhân mắc chứng viêm tai giữa nhưng chủ quan đã dẫn tới hiện tượng điếc tai trái. Mời bạn cùng đọc ngay chia sẻ sau đây để có thêm các kiến thức giá trị về vấn đề này. Rất có thể những gợi mở mà chúng tôi nói tới còn có thể giúp bạn nhiều điều hơn mong đợi đấy! 

điếc tai trái
Bệnh viêm tai giữa nếu không điều tri triệt để nguy cơ dẫn đến điếc tai cao

Viêm tai giữa: con đường ngắn dẫn tới điếc tai trái 

Viêm tai giữa là bệnh lý rất phổ biến, xuất hiện cả ở trẻ nhỏ lẫn người trưởng thành. Hiện tượng tai trong đau, có dịch mủ trong nhiều ngày là triệu chứng rõ nét nhất của căn bệnh kể trên. Điều này có thể xuất phát từ yếu tố miễn dịch kém, kết hợp cùng vi khuẩn virus hoạt động mạnh.

Là hiện tượng ứ đọng dịch trong hòm tai

Nhiều nghiên cứu thực tế cho thấy, viêm tai giữa là hiện tượng ứ đọng dịch trong hòm tai. Điều này xuất phát từ nhiều lý do như:

  • Trẻ nhỏ bị viêm mũi họng khiến vi khuẩn từ các ổ viêm này lây lên tai
  • Hệ miễn dịch yếu khiến vi khuẩn xâm nhập, ảnh hưởng tới hệ thống các bộ phận tai trong
  • Nước vào tai khi tắm gội

Viêm tai giữa dẫn tới nhiều hệ lụy đáng sợ

Đặc biệt, để viêm tai giữa cấp không chữa trị kịp thời có thể gây thủng màng nhĩ. Một số trường hợp khác dễ bị tiêu xương, gián đoạn chuỗi xương con. Nó ảnh hưởng lớn tới khả năng nghe của trẻ nhỏ cũng như người trưởng thành.

Đối với trẻ nhỏ, vì không nhận biết được âm thanh rõ ràng, viêm tai giữa còn gây cản trở trong quá trình bé tập nói, dẫn tới hiện tượng nói không rõ âm từ, bị ngọng, phản ứng chậm.

Nếu để nặng hơn nữa, bệnh có thể dẫn tới biến chứng nhiễm trùng. Nó gây ảnh hưởng lớn tới tính mạng vì liên quan mật thiết với biến chứng sọ não như viêm màng não, áp xe não do tai, viêm tắc tĩnh mạch, liệt dây thần kinh số VIII(dây thần kinh mặt).

Có thể thấy, hệ lụy phổ biến thường gặp nhất khi viêm tai giữa chính là làm giảm khả năng nghe. Nó ảnh hưởng lớn tới việc tiếp nhận âm thanh của người bệnh. Chưa kể tới, đây còn là đường tắt dẫn tới triệu chứng điếc tai trái. 

Vì thế, mời bạn cùng đọc ngay chia sẻ sau đây để tìm ra lời giải đáp thỏa đáng, sớm biết nên chọn phương pháp nào hiệu quả, tránh xa những biến chứng khó lường của căn bệnh này.

Nên làm gì để ngăn chặn điếc tai trái do viêm tai giữa?

Để điều trị bệnh viêm tai giữa, hiện nay tùy vào tình trạng cụ thể, bác sĩ thường kê đơn kháng sinh kết hợp giảm sốt, giảm đau và chống viêm. Một số trường hợp nặng cần dùng thêm thuốc giảm xung huyết màng nhĩ và sát trùng họng.

Ngoài ra, trường hợp trẻ bị viêm tai giữa kết hợp rối loạn tiêu hóa nặng sẽ được bổ sung các thuốc dành riêng cho bệnh nhi. Nếu màng nhĩ viêm, đỏ, phồng cần rạch màng nhĩ để bỏ dịch mủ tránh hiện tượng thủng màng nhĩ rồi lan vào xương chũm rất nguy hiểm.

điếc tai trái
Bài thuốc Bảo Thính Tuệ Khang Đường sự lựa chọn tốt nhất cho bệnh ù tai điếc tai

Ở một số trường hợp khác, sử dụng Bảo Thính Tuệ Khang Đường – sản phẩm Đông y có khả năng kháng viêm, diệt khuẩn, làm se lành những tổn thương ở bộ phận tai trong hiện cho kết quả rất khả quan.

Đặc biệt, đây là thuốc Đông y nên không có tác dụng phụ, dùng được cho trẻ nhỏ và mẹ bỉm sữa cũng như các đối tượng nhạy cảm khác.Mong rằng các chia sẻ vừa rồi sớm giúp bạn biết cách chữa viêm tai giữa để tránh dẫn tới hiện tượng điếc tai trái hoặc điếc tai phải vĩnh viễn. Hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này nếu quý vị cần thêm các tư vấn giá trị hơn nữa từ phía đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm quý vị nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cải thiện thính lực, ù tai nhờ bài thuốc quý từ lá rừng

Có thể bạn quan tâm: Thực hư về bài thuốc cải thiện thính lực, hết hẳn ù tai sau 3 tháng?

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục