Làm thế nào chữa bệnh nấm bẹn dứt điểm ngăn tái phát?

Nấm bẹn sẽ là một căn bệnh dai dẳng và ám ảnh người bệnh nếu như không được chữa trị đúng cách, diệt bệnh tận gốc. Bệnh nấm bẹn gây nên rất nhiều vấn đề bất tiện khiến cuộc sống người bệnh trở nên rắc rối. Không có người bệnh nào là không muốn tìm được cách chữa bệnh dứt điểm. Vậy có phương pháp nào giúp chúng ta được điều này?

Một số quan niệm sai lầm khiến cho bệnh nấm bẹn không được chữa dứt điểm

  • Nghĩ rằng các giải pháp tự nhiên đơn giản cũng đủ để chữa nấm bẹn

Có khá nhiều phương pháp dân gian được truyền miệng rằng có khả năng giúp chữa được bệnh nấm bẹn, điển hình kể đến như dùng lá trầu không, tỏi, hành tây, giấm táo, muối… Những phương pháp này rất dễ áp dụng, lại rẻ tiền nên được ưa chuộng. Tuy nhiên, mẹo dân gian chỉ nên áp dụng cho các trường hợp cấp tính và chỉ dùng để hỗ trợ điều trị, thúc đẩy bệnh nhanh khỏi, chứ không nên dựa hoàn toàn vào đây mong rằng chúng có thể chữa khỏi hẳn bệnh.

  • Tự ý mua thuốc và tự điều trị

Nhiều người e ngại vùng nhiễm nấm nhạy cảm nên không đi khám chữa, tự tìm hiểu các thông tin trên mạng rồi tới hiệu thuốc mua thuốc điều trị cho mình. Các chuyên gia, bác sĩ da liễu đều cho khuyến cáo rằng, việc tự ý mua và dùng thuốc chữa nấm bẹn là hoàn toàn không nên. Người bệnh tự chẩn đoán sai bệnh, dùng thuốc không đúng loại, không đúng liều lượng, liệu trình sẽ chỉ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

  • Dừng dùng thuốc quá sớm

Một số người khi thấy triệu chứng bệnh thuyên giảm đã tự ý ngưng dùng thuốc và nghĩ bệnh sẽ tự khỏi nốt. Sự thật không phải là như vậy.

Khuẩn nấm một khi vẫn còn tồn tại chưa được loại bỏ hoàn toàn sẽ vẫn ẩn náu và tái phát trở lại khi có điều kiện thích hợp.

  • Lạm dụng thuốc kéo dài

Thông thường, các loại thuốc Tây y chữa nấm bẹn sẽ có chứa Corticoid. Chất này giúp bệnh thuyên giảm rất nhanh nếu biết dùng đúng cách, đúng liều. Nhưng đồng thời, Corticoid cũng sẽ gây một loạt biến chứng như teo da, tăng nguy cơ nhiễm trùng, tăng khả năng tái phát nấm da về sau… Đó là chưa kể đến hàng loạt những hệ quả nguy hiểm nghiêm trọng khác liên quan đến những hệ thống cơ thể khác nếu lạm dụng thuốc.

  • Không tuân thủ những lời khuyên phòng tránh trong thời gian điều trị

Trong thời gian điều trị, người bệnh sẽ cần kiêng một số nguyên tắc như không quan hệ tình dục, không mặc quần chật, không dùng nước bẩn, tiếp xúc với môi trường bẩn… Nếu chúng ta chủ quan bỏ qua những điều này, việc điều trị sẽ rất khó khăn và kéo dài.

Đồng thời, người mắc nấm bẹn cũng có thể đồng thời có biểu hiện mắc nấm ở một vài vị trí khác trên cơ thể. Hãy chú ý đến những điều này để điều trị toàn diện.

  • Quá tin tưởng vào một phương pháp điều trị

Người bệnh có khá nhiều lựa chọn trong việc điều trị nấm bẹn, như Tây  y, Đông y. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm khác nhau phù hợp với mỗi đối tượng. Chúng ta nên tìm hiểu tổng quan để lựa chọn phương án tốt nhất cho mình, ví dụ như có những người bị dị ứng với thuốc chữa nấm bẹn Tây y thì có thể chuyển sang Đông y.

Vậy cuối cùng, chúng ta nên chữa bệnh nấm bẹn như thế nào cho dứt điểm?

Trước hết, hãy hạn chế được những quan điểm sai lầm đã được nhắc đến trên đây trong vấn đề điều trị bệnh nấm bẹn.

Thứ hai, lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp. Đối với nhiều người, lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp. Đối với nhiều người, lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp. Đối với nhiều người, khi cơ địa không đáp ứng với các loại thuốc Tây bôi ngoài da, hoặc muốn chữa trị an toàn hơn, họ có thể tìm đến cách chữa theo Đông y.

Đông y có quan điểm chữa bệnh từ gốc và ngăn tái phát khá hiệu quả, nhưng nhược điểm là thời gian thuốc có tác động sẽ lâu hơn so với thuốc Tây, vậy nên liệu trình sẽ kéo dài hơn, đòi hỏi người bệnh phải kiên nhẫn suốt quá trình.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục