Liệu có thể chữa được bệnh đau nửa đầu mà không cần dùng thuốc?

Bệnh đau nửa đầu được WTO xếp vào TOP 20 căn bệnh về thần kinh có khả năng gây hệ quả nghiêm trọng nhất. Việc điều trị đau nửa đầu được diễn ra với rất nhiều hình thức, trong đó phương pháp phổ biến nhất, cũng được cho là hiệu quả nhất đó là dùng các loại thuốc từ Tây đến Đông y. Tùy theo quan niệm của mỗi người mà họ có lựa chọn riêng cho căn bệnh của mình. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta vẫn có thể tìm ra một vài phương pháp khác không cần phải dùng đến thuốc và thậm chí được cho là có thể thay thế các loại thuốc chữa bệnh thông thường mà hiệu quả mang lại vẫn rất tốt. Liệu điều này có chính xác như vậy? Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn qua bài chia sẻ dưới đây.

Chữa đau đầu không cần dùng thuốc là như thế nào?

Đây là những phương pháp giúp làm thuyên giảm triệu chứng bệnh nhờ các giải pháp trị liệu tự nhiên, bằng các nguyên liệu tự kiếm có ở xung quanh chúng ta. Chúng đều rất dễ thực hiện và hầu như không tốn kém chi phí, vì vậy tất cả người bệnh đều có thể áp dụng thử nghiệm cho bản thân mình.

Một số phương pháp chữa đau nửa đầu không dùng thuốc:

    – Xoa bóp, bấm huyệt, massage

    – Chườm nóng, chườm lạnh

    – Nghỉ ngơi, ngủ trong phòng tối

    – Sử dụng các loại tinh dầu (tinh dầu bạc hà, quế, oải hương…)

    – Ngâm mình trong nước ấm

    – Dùng một số loại thảo dược dễ tìm (bột gừng, giấm trắng…)

Mỗi người bệnh có thể đồng thời áp dụng thử nhiều phương pháp để cuối cùng lựa chọn được giải pháp có tác dụng tốt nhất cho mình. Những cách chữa đau nửa đầu không dùng thuốc này có thể sẽ mang lại hiệu quả khác nhau ở mỗi bệnh nhân.

Thực sự có thể chữa được bệnh đau nửa đầu mà không cần dùng thuốc?

Thực ra, chúng ta có thể chữa được các CHỨNG đau nửa đầu bằng phương pháp này, chứ không thể chữa được BỆNH đau nửa đầu. Chứng đau nửa đầu chỉ là một biểu hiện cụ thể mỗi lần phát bệnh, hoặc đơn thuần là một triệu chứng tạm thời khi có tác động như suy nghĩ, mệt mỏi, va đập… Còn bệnh đau nửa đầu là một căn bệnh phức tạp, do rất nhiều nguyên nhân, có hàng loạt các triệu chứng đi kèm để phân biệt rõ ràng với đau đầu thông thường. Bệnh đau nửa đầu nếu không chữa nghiêm túc và cẩn trọng bằng các loại thuốc đặc hiệu thì không thể khỏi được.

Cụ thể hơn, đau nửa đầu là một căn bệnh có xu hướng rất dễ tiến triển thành thể mãn tính, tái phát nhiều lần và càng lúc càng phức tạp, có nguy cơ sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Để giải quyết được cơ chế và loại bỏ được từng phần nguyên nhân gây bệnh, chúng ta phải cần đến các loại thuốc có tác dụng mạnh hơn và tác động được vào trực tiếp vấn đề.

Vậy nên, có thể nói những giải pháp chữa đau nửa đầu không dùng thuốc không thể mang lại hiệu quả triệt để, nhất là với những thể bệnh mãn tính kéo dài. Tuy nhiên, những giải pháp này đều an toàn, tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh, lại không tốn kém nên người bệnh vẫn có thể tiếp tục duy trì thực hiện thường xuyên mà không phải lo lắng đến vấn đề tác dụng phụ nguy hại hay tốn kém chi phí…

Cuối cùng, người bệnh muốn chữa đau nửa đầu sẽ vẫn phải dùng thuốc

Như đã nói, những giải pháp đơn giản kể trên chỉ mang lại hiệu quả thuyên giảm triệu chứng tạm thời chứ không có ý nghĩa điều trị. Người bệnh vẫn cần đến các loại thuốc, có thể là Tây y hoặc Đông y tùy theo quan điểm và tình trạng bệnh. Chúng ta nên tìm hiểu một cách tổng quan về tất cả các phương pháp và loại thuốc để có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục