Nấm bẹn gây nhiều hệ quả nguy hiểm hơn bạn nghĩ

Nấm bẹn là bệnh lý xảy ra ở vị trí nhạy cảm nên bệnh nhân thường có tâm lý ngại ngùng, dẫn đến giấu bệnh không đi khám khiến bệnh phát triển ngày càng nặng hơn mà không được điều trị. Nấm bẹn không chỉ gây những cảm giác khó chịu mà còn dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề mà chúng ta chưa lường trước hết được.

Nấm bẹn là gì?

Nấm bẹn là hiện tượng vùng da dưới đùi, háng bị nhiễm nấm. Đối tượng chủ yếu của căn bệnh này là nam giới, bệnh có thể lây từ động vật sang người, từ người sang người hoặc từ vùng da khác trên cơ thể đến bẹn.

Nấm bẹn gây nhiều hệ quả nguy hiểm

Môi trường nóng ẩm, mặc quần áo ẩm ướt, vệ sinh kém, tác dụng phụ của thuốc… là những yếu tố thuận lợi khiến nấm bẹn phát triển.

Bệnh nhân nấm bẹn sẽ xuất hiện vùng da màu hồng ở bẹn, có cảm giác ngứa ngáy, bờ biên giới rõ ràng, đóng vảy. Sau đó, vùng trung tâm lành trước, ở đường biên giới xuất hiện nhiều nốt mụn li ti.

Những hệ quả nguy hiểm của bệnh nấm bẹn

Xuất phát từ chính tâm lý hay e ngại của bệnh nhân vì cho rằng đây là một bệnh lý nhạy cảm đã khiến nấm bẹn trở thành căn bệnh khó điều trị trong số các bệnh về nấm ngoài da, thực tế đã cho thấy bệnh nấm này đã dẫn đến rất nhiều hệ lụy nặng nề đối với sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

  • Nấm bẹn làm suy giảm chất lượng cuộc sống

Nấm bẹn có biểu hiện đặc trưng là cảm giác ngứa ngáy vô cùng khó chịu, khiến người bệnh bứt rứt và khó chịu vô cùng. Cơn ngứa liên tục không dứt chính là nguyên nhân làm người bệnh không thể tập trung vào công việc hàng ngày, thể chất luôn mệt mỏi, uể oải, tâm trạng bất ổn, dễ cáu giận, suy giảm khả nặng suy nghĩ, cảm nhận, sáng tạo.

Nấm bẹn gây nhiều hệ quả nguy hiểm

Không ít trường hợp bị ngứa ngáy chủ yếu vào ban đêm gây mất ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả thể chất và tinh thần người bệnh.

  • Gây tổn thương da

Những vùng da bị nấm ban đầu sẽ nổi đỏ sau đó hình thành mụn, tróc vẩy, khô ráp và sần sùi gây mất thẩm mỹ. Thêm vào đó, hiện tượng ngứa ngáy khiến bệnh nhân thường xuyên gãi khiến da trầy xước tạo điều kiện cho vi khuẩn tử bên ngoài tấn công gây viêm nhiễm, lở loét, tổn thương da sâu rất khó điều trị.

  • Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Tác hại mà nấm bẹn gây ra cho đời sống tình dục của bệnh nhân là vô cùng nghiêm trọng. Hầu hết bệnh nhân mắc nấm bẹn đều có tâm lý tránh né chuyện giường chiếu, e ngại khi phát sinh quan hệ làm giảm chất lượng “cuộc vui”, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Hơn nữa, biểu hiện lâm sàng của nấm bẹn cũng tương tự như các bệnh giang mai, lậu, sùi mào gà… nếu không có đủ kiến thức về bệnh sẽ rất dễ gây nhầm lẫn, nghi kị lẫn nhau, tan vỡ hạnh phúc gia đình.

  • Nấm bẹn dễ lây nhiễm trên diện rộng

Nấm bẹn có khả năng lây lan rất nhanh chóng ra những vùng da khác (đặc biệt là cơ quan sinh dục) hoặc lây lan cho người khác khi tiếp xúc trực tiếp như khi quan hệ tình dục hoặc khi dùng chung đồ dùng cá nhân.

Những hệ quả của nấm bẹn không chỉ dừng lại ở việc gây cảm giác khó chịu, bứt rứt, mất thẩm mỹ mà sâu sa hơn, bệnh có có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục đe dọa đến sức khỏe sinh sản. Vì vậy khi có triệu chứng nghi ngờ là nấm bẹn, bệnh nhân không nên e ngại mà phải đi khám để điều trị dứt điểm sớm.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục