Nguyên nhân nào đã dẫn đến bệnh nấm da đầu?

Nguyên nhân nào đã dẫn đến bệnh nấm da đầu?Nguyên nhân nào đã dẫn đến bệnh nấm da đầu?Bệnh nấm da đầu không chỉ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu mà còn khiến bệnh nhân gặp rất nhiều những vấn đề khác mà điển hình là bong tróc da đầu, rụng tóc, hói đầu… Muốn phòng tránh hiệu quả căn bệnh này cần nắm được các nguyên nhân và yếu tố nguy cơ chính gây bênh.

 

Nguyên nhân nào đã dẫn đến bệnh nấm da đầu

1. Vệ sinh cá nhân kém

Vệ sinh da đầu và tóc kém là sẽ khiến bụi bẩn và bã nhờn trên da đầu không được làm sạch thường xuyên, kết hợp với mồ hôi tiết ra bị tích tụ lại khiến lớp tế bào chết là nơi trú ngụ thuận lợi của các vi khuẩn gây bệnh nấm. Tốt nhất bạn nên gội đầu ít nhất 2 ngày/ lần nhưng cũng không nên gội đầu quá nhiều, sẽ khiến da đầu mất đi lớp dầu tự nhiên trở nên bị khô và yếu.

 

2. Nguyên nhân bệnh nấm da đầu đến từ nguồn nước

 

Kể cả bạn gội đầu thường xuyên đều đặn nhưng nếu sử dụng một nguồn nước không sạch, chứa các vi khuẩn nấm thì đó có thể là một nguyên nhân dẫn đến bệnh nấm da đầu. Thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh do vấn đề này, nhất là ở những vùng gần các khu công nghiệp, nguồn nước bị ô nhiễm.

 

Nguyên nhân bệnh nấm da đầu đến từ nguồn nước

 

3. Mắc bệnh nấm da dầu do lây từ người khác

 

Vi khuẩn nấm có thể di chuyển từ người này qua người khác nếu tiếp xúc gần hoặc sử dụng chung các vật dụng cá nhân. Vì vậy, người mắc nấm da đầu nên dùng riêng biệt các vật dụng như khăn tắm, chăn, gối, lược chải đầu… để ngăn cản các vi khuẩn nấm tấn công sang những người lành.

 

4. Lây bệnh nấm da đầu từ thú cưng

 

Việc bệnh nấm da dầu có thể lây từ người sang người qua đường tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp (dùng chung mũ, gối, chăn, lược…) chúng ta đều đã nắm được. Tuy nhiên có lẽ không nhiều người biết rằng, bệnh này còn có thể lây từ động vật sang người. Nếu những chú thú cưng nuôi trong nhà bị nhiễm nấm, vi khuẩn nấm trú ngụ trên da và lông của chúng có thể di chuyển sang người và gây bệnh ở người. Do đó hãy chú ý hơn đến vật nuôi của bạn, nếu chúng nhiễm nấm thì cần tiến hành cách ly để chữa bệnh triệt để ngay nhé.5.

Để tóc ướt đi ngủ có thể là nguyên nhânCó lẽ nhiều người còn chủ quan với thói quen này và coi đó là việc làm vô hại. Tuy nhiên sau khi gội đầu mà không làm khô tóc trước khi đi ngủ sẽ là điều kiện vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn nấm sinh sôi và phát triển nhanh chóng hình thành bệnh nấm da đầu. Thói quen này thậm chí cũng không tốt cho tóc lại sinh là mùi hôi khó chịu. Nếu gội đầu vào buổi tối, bạn nên sấy khô tóc rồi mới nằm ngủ.bệnh nấm da đầu

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục