Những nguyên nhân gây ù tai không ngờ tới bạn nên biết

Chứng ù tai là tiếng ồn bất thường được nhận thấy ở một hoặc cả hai tai, thậm chí người mắc có cảm giác như nó phát ra từ trong đầu. Ù tai thường được mô tả như là nghe thấy tiếng chuông, tiếng rít, huýt sáo, ồn ào, tiếng máy, tiếng quạt, tiếng ong, tiếng ve, tiếng dế kêu, tiếng mưa,…

Ở những bài viết trước Phòng khám Tuệ Khang Đường đã chỉ ra những nguyên nhân gây ù tai suy giảm thính lực. Tuy nhiên, ngoài những nguyên nhân đó, có những nguyên nhân tiềm ẩn không ngờ từ sinh hoạt hàng ngày khiến cho tai bạn bị ù. Ở bài viết này, xin mời quý bạn đọc tham khảo 3 nguyên nhân gây ù tai không ngờ tới, và hay bị bỏ qua nhất.

nguyên nhân gây ù tai
Rượu là căn nguyên của rất nhiều căn bệnh

1, Uống quá nhiều rượu nguyên nhân gây ù tai ngày càng nặng

Những người uống rượu nhiều trên mức khuyến nghị có nguy cơ cao mắc các bệnh mạn tính như bệnh tim, huyết áp cao, bệnh gan và đột quỵ. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy, uống nhiều rượu làm hỏng vỏ thính giác trung tâm, làm tăng thời gian não bộ xử lý âm thanh. Uống rượu quá mức ở những người trẻ tuổi cũng có thể dẫn đến các vấn đề xử lý âm thanh tần số thấp hơn. Đó là do rượu được hấp thụ vào chất lỏng của tai trong (một chất giúp theo dõi sự cân bằng) và gây ra sự mất cân bằng ngay cả sau khi nó không còn tồn tại trong máu và não.

Có thể bạn quan tâm: Thực hư về bài thuốc cải thiện thính lực, hết hẳn ù tai sau 3 tháng?

2, Thiếu sắt trong dinh dưỡng hàng ngày cũng là nguyên nhân gây ù tai

Sau khi phân tích hồ sơ y tế của hơn 305.000 người trưởng thành, các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania đã phát hiện ra mối quan hệ giữa thiếu máu do thiếu sắt (IDA) và tình trạng suy giảm thính lực. Những người bị IDA có khả năng suy giảm thính lực gấp đôi so với người không bị rối loạn máu. Mặc dù các nhà nghiên cứu đã ngừng nói rằng, thiếu sắt gây mất thính lực nhưng họ vẫn thừa nhận vai trò quan trọng của khoáng chất này trong việc cung cấp máu khỏe mạnh cho các tế bào lông mỏng manh của tai trong – bộ phận có trách nhiệm xử lý âm thanh.

Có thể bạn quan tâm: Các loại thuốc chữa ù tai thường được dùng hiện nay

3, Dùng thuốc lá điện tử tăng nguy cơ ù tai và điếc tai

nguyên nhân gây ù tai
Hút thuốc lá điện tử tăng nguy cơ bị ù tai

Ngày nay, thuốc lá điện tử được xem như một biện pháp thay thế cho việc hút thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, nó không tốt cho sức khỏe thính giác của bạn. Hỗn hợp hương liệu, chất tạo màu và các chất phụ gia khác tạo cho thuốc lá điện tử có hương vị, nhưng thuốc lá điện tử chứa chất propylene glycol- một dung môi gốc cồn đã được chứng minh là có hại cho tai khi sử dụng tại chỗ.

4, Cải thiện ù tai do mọi nguyên nhân bằng bài thuốc Bảo thính – Tuệ Khang Đường
nguyên nhân gây ù tai
Bảo Thính – Tuệ Khang Đường với thành phần thảo dược tự nhiên điều trị ù tai hiệu quả, an toàn

Mặc dù ù tai do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đều mang đến một hệ quả là cảm giác vô cùng khó chịu, mệt mỏi, căng thẳng với bạn! Nếu để càng lâu, mức độ càng tăng lên, đồng nghĩa với việc bạn sẽ đến gần hơn với tình trạng suy giảm thính lực hoàn toàn. Để khắc phục ù tai, trước tiên cần xác định rõ nguyên nhân là gì và điều trị đúng cách. Song song với đó, bạn nên dùng cách mà nhiều người đã sử dụng cho hiệu quả tốt để cải thiện ù tai, nghe kém do mọi nguyên nhân, đó là dùng bài thuốc Đông Y, an toàn như Bảo Thính – Tuệ Khang Đường với thành phần dược liệu thiên nhiên do Phòng chẩn trị YHCT Tuệ Khang Đường bào chế và phân phối.

Có thể bạn quan tâm : Vạch Trần: Sự Thật Về Bài Thuốc Bảo Thính Tuệ Khang Đường Chữa Ù Tai, Điếc Đột Ngột, Suy Giảm Thính Lực

Có thể bạn quan tâm: Thực hư về bài thuốc cải thiện thính lực, hết hẳn ù tai sau 3 tháng?

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục