Sử dụng thuốc Nam điều trị bệnh động kinh hiệu quả

Động kinh có nhiều lựa chọn điều trị, nhưng đa phần đều kéo dài, mất rất nhiều thời gian, nhiều năm kiên trì. Trong những năm tháng đó, người bệnh và người nhà đều phải gánh chịu nhiều tác động, hệ quả, biến chứng. Bạn đã nghe đến cơ hội điều trị bệnh động kinh bằng thuốc Nam? Bạn có nghĩ đây là lựa chọn đáng để áp dụng hay không? Hãy cùng nghe những lời khuyên hữu ích được nêu đến trong bài viết này.

Tại sao nên điều trị động kinh bằng thuốc Nam?

Động kinh mặc dù là bệnh lý về thần kinh rất hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 0.5 – 0.7% dân số nhưng những triệu chứng rắc rối và hệ quả mà căn bệnh này gây ra thì không thể kể hết. Điều đáng nói, có đến 60% bệnh nhân là trẻ nhỏ và đến khoảng 50% trên tổng số trường hợp đều không tìm được nguyên nhân chính xác.

  • Điều trị bằng thuốc Tây nhiều tác dụng phụ

Sau khi điều trị hết cơn co giật, thời gian tiếp theo người bệnh sẽ được chữa bằng ngoại trú, tức là kết hợp điều trị và chăm sóc tại nhà. Quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 2 – 3 năm, điều kiện yêu cầu người nhà bệnh nhân sẽ phải rất kiên trì, quan tâm, yêu thương và thông cảm cho người bệnh, không để cho người bệnh cảm thấy mặc cảm, tự ti.

Trong 2 – 3 năm ngoại trú, người bệnh sẽ phải dùng khá nhiều loại thuốc khác nhau. Khi kê đơn, bác sĩ cũng sẽ cảnh báo về các tác dụng phụ không mong muốn của những loại thuốc này. Điển hình, chúng sẽ gây phản ứng phụ cụ thể như sau:

     Vấn đề về thần kinh trung ương: ngủ gà, mất điều hòa, rối loạn chức năng tiểu não…

     Vấn đề về da: phát ban, ngứa ngoài da, thoát dịch dưới da…

     Hiện tượng toàn thân: choáng váng, chóng mặt, mệt mỏi.

     Vấn đề về tiêu hóa: buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, chán ăn, khô miệng, đại tràng kích thích…

     Vấn đề về mắt: khó điều tiết, hoa mắt…

Trong thời gian điều trị ngoại trú, nếu người bệnh có những biểu hiện lạ sau khi dùng thuốc thì người nhà cần liên lạc với bác sĩ sớm để giải quyết vấn đề. Một số trường hợp thậm chí được chỉ định ngưng điều trị do hệ quả của các tác dụng phụ này quá mạnh.

  • Bệnh động kinh thậm chí có thể không cần dùng thuốc

Một số trường hợp đã được xác nhận bệnh động kinh có thể tự khỏi sau một thời gian dài dùng thuốc rồi ngưng lại, bệnh giảm và cắt cơn mà không cần tiếp tục dùng thuốc. Nhưng các trường hợp này chiếm tỷ lệ cực nhỏ và cần có sự hợp tác, kiên nhẫn của gia đình cũng như những người xung quanh.

  • Bệnh động kinh nên được điều trị kết hợp với thuốc Nam

Khác với thuốc Tây, thuốc Nam dùng để điều trị bệnh động kinh được đánh giá là an toàn hơn mà hiệu quả mang lại cũng không kém gì so với những đơn thuốc mà bác sĩ đã kê. Đương nhiên, muốn chữa động kinh được bằng thuốc Nam thì trước hết phải tìm được thầy giỏi, thuốc tốt, mà không phải cái tên nào cũng đáng được tin tưởng.

Người bệnh có thể dùng thuốc Nam liên tục trong thời gian dài mà không phải lo lắng nhiều đến vấn đề tác dụng phụ nguy hiểm không mong muốn. Đồng thời, cơ hội chữa khỏi bệnh nhờ thuốc Nam cũng được tăng lên, thời gian liệu trình được rút ngắn. Kết quả này đã được chứng minh thực tế qua nhiều trường hợp.

Đó là lựa chọn riêng của mỗi người để điều trị tích cực căn bệnh động kinh này.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục