Thăm nhà bệnh nhân mắc hiếm muộn sau khi sinh con đầu lòng

Có mặt tại cửa nhà chị Mã Thị Thắm tại xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang vào một ngày cuối tuần mất điện toàn huyện, cuối cùng chúng tôi cũng đã tìm cách liên lạc được với chị để thực hiện một buổi phóng sự ngắn về hành trình chữa vô sinh hiếm muộn và kết quả sử dụng bài thuốc của Tiến sĩ – Bác sĩ – Đoàn Chí Cường năm xưa. Đây là một bệnh nhân được bác sĩ điều trị từ cuối 2012, tính đến nay đã gần 8 năm.

Nghe tin có đoàn người từ Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường tới thăm, chị Thắm tất tả chạy về mở cửa, tươi cười. Niềm nở đón chúng tôi vào nhà, chị phải mở hết các cánh cửa để lấy ánh sáng vì hôm ấy mất điện, cũng may đó là một ngày trời đẹp, mát mẻ và buổi trò chuyện diễn ra cũng được như những gì chúng tôi mong đợi.

Nỗi đau mất con và niềm mong mỏi chờ con ròng rã 8 năm

Chị Mã Thị Thắm là một Y sĩ đa khoa tại Trạm Y tế xã Tuấn Đạo, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Chị sinh năm 1979 và có đứa con đầu lòng vào năm 2004. Sau khi sinh con đầu, cũng như rất nhiều bà mẹ khác, chị Thắm bị tạm tắt kinh nên không chú ý đến vấn đề tránh thai, vậy nên chị mang thai đứa con tiếp ngay sau đó 14 tháng. Hai vợ chồng chị Thắm cũng coi đó là lộc trời ban nên cũng rất vui vẻ chuẩn bị mọi thứ đón chào đứa bé ra đời.

Thế nhưng, tai họa bỗng chốc ập đến khi chị Thắm bị sẩy thai sau đó ít lâu. Chị không nói rõ nguyên nhân của lần sẩy đó là gì, và chúng tôi cũng không dám hỏi sâu thêm khi nhìn thấy ánh mắt đượm buồn của chị.

Sau lần ấy, 2 vợ chồng chị cũng dự tính để thêm 1 – 2 năm thì có đứa con thứ 2 là vừa. Ấy thế nhưng, khi mà đứa con đầu lên 8 tuổi đi học lớp 3 rồi, nó vẫn chưa có em. Bản thân cũng là một y sĩ nên khoảng thời gian ấy chị Thắm ra sức tìm hiểu nguyên nhân, cũng có đi khám nhưng chẳng hiểu sao không kết luận được lý do, chỉ được bác sĩ cho biết là chị bị hiếm muộn. Vợ chồng tìm nhiều cách chữa từ Tây sang Đông nhưng vô ích.

Nỗi đau vừa mất con, vừa mong con mãi không về cứ vậy day dứt với vợ chồng chị đằng đẵng 8 năm.

Niềm vui vỡ òa trong gia đình nhỏ

Hai vợ chồng chị Thắm thời gian ấy đã gần như buông xuôi, quay trở lại tập trung tình cảm và sự chăm sóc cho đứa con mà họ nghĩ là duy nhất, tự nhủ rằng thôi thì mình cũng còn may mắn hơn nhiều người, vẫn có con để yêu thương. Thế nhưng, hạnh phúc cuối cùng vẫn mỉm cười trong ngôi nhà nhỏ ấy, chỉ là đến hơi muộn một chút mà thôi.

Năm 2012, vợ chồng chị Thắm gặp được Bác sĩ Đoàn Chí Cường. 2 vợ chồng cũng chỉ nghe đồn người này người kia rằng dưới Hà Nội có một vị bác sĩ ở viện 103 chữa vô sinh hiếm muộn bằng thuốc Nam rất “mát tay”, nhiều cặp muộn con mấy chục năm uống thuốc cũng có được, vậy là khăn gói bắt xe xuống Hà Nội tìm tới phòng khám.

Vợ chồng chị Thắm khi lấy thuốc của bác Cường thì cũng được dặn dò cẩn thận là vì đã sảy thai một lần rồi nên tử cung yếu, khó giữ con. Thế nên khi biết có con là bắt buộc phải kiêng khem nhiều thứ cộng với uống thêm thuốc an thai để giữ con cho chặt.

Chị Thắm bồi hồi kể lại: “Có hy vọng là nỗi niềm mong con nó lại dâng lên các anh chị ạ. Hồi ấy thì tôi lấy của Bác sĩ Cường 1 gói trước, gói ấy chia cho 5 bát đun lên mà uống được khoảng tháng. Ấy vậy mà uống hết gói ấy tôi có thai luôn, kỳ diệu thật!”.

Tháng 9 năm 2013, chị Thắm hạ sinh bé trai thứ 2, đặt tên là Đàm Phúc Lãm. Bé trai này được thuốc an thai của bác Cường giữ cho chặt đến nỗi chị Thắm kể lại mang thai đến tuần thứ 42 rồi mà vẫn không thấy chuyển dạ, bé Lãm nhất định không chịu ra khỏi bụng mẹ, bắt buộc mẹ Thắm phải lên bàn sinh mổ lấy ra.

Giới thiệu thuốc cho bao nhiêu người, bấy nhiêu người có con, lại còn toàn là con trai mới lạ

Sau khi uống thuốc của bác Cường có bầu, chị thắm vui mừng kể cho bạn bè, người thân. Có 2 người bạn của chị cũng là y sĩ làm cùng Trạm Y tế, ban đầu họ nghe xong còn nhất định không tin, họ không tin thuốc Nam và cho rằng chị Thắm chỉ là trùng hợp.

2 người bạn này cũng đang hiếm muộn, mong có con, cũng chữa nhiều cách rồi không được. Mới gần đây, có lẽ là đã hết cách, nửa tin nửa ngờ, phần nữa vì mong con quá, 2 người bạn của chị cũng quyết định xin chị Thắm địa chỉ, xuống Hà Nội tìm bác sĩ Cường để xin thuốc uống. Kết quả, sau 2 – 3 gói (2 – 3 tháng), cả 2 đều đã có thai sau khi uống thuốc, và đi siêu âm thì đều là con trai. 2 chị y sĩ đó hiện đang mang bầu, chuẩn bị lâm bồn.

Chị Thắm còn giới thiệu cho cả dì ruột của mình xuống nhờ bác Cường chữa giúp. Dì của chị nhiều tuổi mà cũng hiếm muộn, hoàn cảnh rất đáng thương.

Lạ một điều, những ai được giới thiệu thuốc ấy, uống thuốc ấy cũng có bầu là con trai. Không biết có phải chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không nữa.

(T. An – Bắc Giang ngày 22/4/2018)

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục