Tóc bạc sớm: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị triệt để.

Ngày nay, xã hội càng hiện đại, con người càng dễ gặp các vấn đề về sức khỏe. Sức khỏe xuống cấp không chỉ làm suy giảm các cơ quan chức năng, mà còn tác động đến ngoại hình. Từ đó ảnh hưởng tiêu cực tới cơ hội hợp tác, làm ăn, hôn nhân gia đình. Và một trong số những bệnh đó chính là bệnh tóc bạc sớm.

Vậy vì sao tóc bạc sớm? Triệu chứng nhận biết bệnh tóc bạc sớm ở thanh niên là gì? Biện pháp phòng tránh, cách điều trị bệnh tóc bạc sớm? Tất cả sẽ được Tuệ Khang Đường chia sẻ với bạn trong bài phân tích này.

tóc bạc sớm
Hiện tượng tóc rụng sớm

Bệnh tóc bạc sớm là gì?

Tóc bạc sớm (có tên khoa học Poliosis) là khi một người sinh ra đã có hoặc phát triển một mảng tóc trắng hoặc xám ở độ tuổi thanh thiếu niên. Trong khi mặt khác, họ vẫn giữ được màu tóc tự nhiên của mình. Nó có thể ảnh hưởng đến cả trẻ em và người lớn.

Có thể bạn đã từng thấy những người mắc bệnh tóc bạc sớm ở độ tuổi thanh niên trong phim, trên sân khấu hoặc trên TV. Nhân vật của Johnny Depp trong bộ phim “Sweeney Todd” nổi tiếng thế giới là một ví dụ điển hình cho căn bệnh tóc chuyển màu bạc sớm. Hay như nền âm nhạc quốc tế, ca sĩ Bonnie Raitt sở hữu mái tóc bạc sớm một cách tự nhiên; có lẽ do di truyền từ ba mẹ.

Và có thể bạn chưa biết, bệnh tóc bạc sớm không chỉ biểu hiện trên phần tóc của chúng ta; mà nó còn thể hiện ở các vùng lông trên những bộ phận khác của cơ thể. Nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ vùng lông nào trên người bạn, bao gồm cả lông mày và lông mi.

Đôi khi, nó cũng là biến chứng của bệnh tật. Điển hình như việc lông trắng là vì trong nang lông thiếu một sắc tố gọi là Melanin. Mặc dù bản thân bệnh tóc bạc sớm không phải là một tình trạng có hại, nhưng nó có liên quan đến nhiều vấn đề y tế khác. Một số trong số này có hại, và một số thì không. Vì lý do này, một người nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ khi các dấu hiệu của bệnh tóc bạc sớm lần đầu tiên xuất hiện với các vùng lông trắng, ngả màu xám trên người mình.

Có thể bạn quan tâm: cách trị tóc bạc sớm ở thanh niên

Dấu hiệu, triệu chứng của bệnh tóc bạc sớm

tóc bạc sớm
Dấu hiệu bạc tóc sớm

Poliosis – căn bệnh tóc bạc sớm rất dễ phát hiện, nhận diện. Nó xuất hiện dưới dạng một mảng màu trắng hoặc xám ở bất kỳ vùng nào trên cơ thể có lông, tóc. Thường sẽ dễ nhận thấy nhất khi nó ảnh hưởng đến tóc trên đầu, nhưng nó cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào khác.

Bệnh tóc bạc sớm xuất hiện đột ngột ở mọi lứa tuổi. Cũng có thể có người mắc bệnh này từ khi sinh ra. Hoặc sau này mới nhận thấy chứng tóc bạc sớm ở thanh niên do stress, căng thẳng, lối sinh hoạt không khoa học, …

Có thể bạn quan tâm: trị tóc như thế nào cho an toàn hiệu quả

Nguyên nhân của bệnh tóc bạc sớm ở độ tuổi thanh thiếu niên

tóc bạc sớm
Nguyễn nhân tóc bạc sớm

Vì sao tóc bạc sớm? Một số người nói rằng chấn thương tâm lý, sốc thể chất, hoặc những trải nghiệm căng thẳng khác khiến bệnh tóc bạc sớm xảy ra, đôi khi chỉ trong một đêm. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng những tuyên bố này là sai sự thật.

Mặc dù nguyên nhân của bệnh tóc bạc sớm vẫn chưa được các y bác sĩ khẳng định hoàn toàn. Nhưng các chuyên gia cho rằng nguyên nhân thực sự của bệnh tóc bạc sớm có thể bao gồm:

– Di truyền học

– Bệnh tự miễn

– Tổn thương các nang tóc

Nếu để lâu dài có thể xảy ra các biến chứng sau:

– Bạch biến: rối loạn sắc tố da, gây ra những thay đổi loang lổ trên màu da

– Rụng tóc từng mảng: rụng tóc chủ yếu trên da đầu

– Nốt ruồi trắng: nốt ruồi có vòng trắng xung quanh

– Bệnh Piebaldism: một mảng tóc trắng phía trên trán thường làm mất màu một phần da trán

– Xơ cứng: tế bào phát triển quá mức ở các cơ quan và mô cơ thể khác nhau

– Bệnh Vogt-Koyanagi-Harada, hội chứng Allezandrini và hội chứng Waardenburg: các bệnh hiếm gặp gây ra những thay đổi sắc tố ở da và tóc, kèm theo các vấn đề về thần kinh, thị giác và cả thính giác.

Những căn bệnh nguy hiểm nào có liên quan đến hiện tượng tóc bạc sớm?

Poliosis – bệnh tóc bạc sớm tự nó không có hại. Tuy nhiên, nó có thể xuất hiện cùng với các tình trạng khác gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì lý do đó, bệnh tóc bạc sớm có thể là một dấu hiệu cảnh báo sớm về các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn – các chuyên gia y tế thế giới cho rằng như vậy.

1. Tình trạng da

U ác tính là một bệnh ung thư da phát sinh từ các tế bào cung cấp màu sắc cho da. Trong một số trường hợp ung thư hắc tố, bệnh tóc bạc sớm có thể là dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh ung thư này.

2. Tình trạng mắt

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Học viện Da liễu Hoa Kỳ, có từ năm 1981, cho thấy rằng bệnh tóc bạc sớm phổ biến hơn ở những người bị viêm màng bồ đào mắt.

Viêm màng bồ đào liên quan đến tình trạng viêm của mắt. Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến các bệnh về mắt khác, bao gồm cả bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể.

Do đó, triệu chứng tóc bạc sớm có thể là một dấu hiệu cảnh báo hữu ích để ai đó tìm cách điều trị trước khi các bệnh về mắt phát triển.

3. Bệnh viêm nhiễm

Bệnh tóc bạc sớm được biết là xảy ra như một tác dụng phụ của bệnh Vogt-Koyanagi-Harada (VKH). VKH là một chứng rối loạn viêm ảnh hưởng đến nhiều đến hệ thống khắp cơ thể. Chúng bao gồm từ mắt và tai đến da, cho đến cả hệ thần kinh trung ương. VKH phổ biến hơn ở những người da sẫm màu, đặc biệt là người châu Á.

Theo một đánh giá năm 2018, có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy rằng viêm mãn tính có thể là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của nhiều bệnh thông thường.

Vì bệnh tóc bạc sớm được biết là tác dụng phụ của ít nhất một chứng rối loạn viêm mãn tính. Cho nên sự xuất hiện của nó có thể là dấu hiệu cảnh báo cho bất kỳ bệnh lý nào liên quan.

4. Rối loạn tuyến giáp

Một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí Da liễu Quốc tế cho thấy trẻ em bị bạch biến, một tình trạng liên quan đến tóc bạc sớm ảnh hưởng đến da, có nhiều khả năng bị rối loạn tuyến giáp và tự miễn dịch

Theo nghiên cứu, 42% trẻ em mắc bệnh bạch biến cho biết có ít nhất một người thân mắc bệnh tuyến giáp hoặc bệnh tự miễn dịch, hoặc thậm chí cả hai.

Tình trạng tuyến giáp có thể có nhiều tác động tiêu cực nếu không được điều trị. Bao gồm các triệu chứng sau đây:

– Mệt mỏi, khó nuốt

– Vấn đề về trí nhớ

– Tăng cholesterol

– Ham muốn tình dục thấp

– Tăng cân bất thường

Liệu các phương pháp điều trị bệnh tóc bạc sớm hiện nay có hiệu quả?

Trên thế giới, một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tạp chí Phẫu thuật Da liễu cho thấy rằng: Phương pháp điều trị ghép da, sau đó là liệu pháp ánh sáng trong 4–11 tháng, có thể đảo ngược tình trạng tóc bạc sớm, thậm chí là cả bệnh bạch biến.

Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên Tạp chí của Học viện Da liễu Hoa Kỳ đã thử nghiệm phương pháp điều trị trên một người đàn ông 37 tuổi mắc chứng tóc bạc sớm và bạch biến, ảnh hưởng đến lông mày trái của người bệnh.

Việc điều trị bao gồm các buổi trị liệu bằng tia laser, cũng như bôi thuốc mỡ và thuốc uống hàng ngày. Vào thời điểm 6 tháng sau khi bắt đầu điều trị, và sau 44 lần trị liệu bằng tia laser, 75% màu đen đã trở lại trên lông mày.

Các phương pháp điều trị này khá chuyên sâu và tốn nhiều thời gian, cũng như tiền bạc và công sức. Và trên thực tế, hầu hết những người mắc bệnh tóc bạc sớm có thể chọn không tìm đến các phương pháp điều trị y tế, mà thay vào đó, họ để tóc như cũ hoặc nhuộm tóc như một cách dễ dàng để che đi màu trắng/ xám.

Hay như tại Việt Nam, không ít các thương hiệu từng quảng cáo thuốc trị tóc bạc sớm. Nhưng tất thảy đều không hiệu quả, chỉ làm tóc đen trong thời gian tạm thời. Hơn nữa, các phương thuốc uống để điều trị bệnh tóc bạc sớm khá ít, đa phần là thuốc nhuộm tóc. Và như vậy, căn nguyên gốc rễ vấn đề vẫn chưa được giải quyết.

Dinh dưỡng cho mái tóc – Xua tan nỗi lo tóc bạc sớm!

tóc bạc sớm
Thực phẩm cho người bi tóc bac sớm

Sau đây là top 5 loại thực phẩm bạn nên tăng cường ăn để cung cấp dinh dưỡng cho tóc, phòng ngừa tình trạng tóc bạc sớm:

  1. Quýt: Loại trái cây họ cam này có nhiều lợi ích hơn là chỉ cung cấp vị ngọt và hương thơm. Quýt là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, rất quan trọng trong việc phát triển protein collagen, một mô liên kết tạo nên phần lớn cơ thể, bao gồm cả tóc.
  2. Thực phẩm lên men: Probiotics không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn mà còn rất tốt cho mái tóc của bạn! Thực phẩm lên men như kim chi hoặc dưa cải bắp cung cấp men vi sinh để hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Và một đường ruột khỏe mạnh rất quan trọng đối với sức khỏe của tóc, vì vi khuẩn đường ruột thực sự tạo ra vitamin B, biotin. Sự thiếu hụt biotin dẫn đến những thay đổi về màu sắc và độ chắc khỏe của tóc, chẳng hạn như khiến chúng trở nên giòn và dễ bị mỏng đi. Vì vậy, bổ sung đủ thực phẩm lên men trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tóc giữ màu đen lâu hơn.
  3. Cá hồi: Cá hồi cung cấp một lượng vitamin D lớn, có liên quan đến sắc tố tóc. Việc cung cấp đủ vitamin D sẽ giúp bạn có một mái tóc đen, dày, bóng khỏe.
  4. Trứng: Mặc dù lòng trắng trứng có rất nhiều protein, nhưng bạn sẽ muốn ăn cả quả trứng — bao gồm cả lòng đỏ — nếu bạn muốn gặt hái phần thưởng cho sức khỏe của tóc. Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy những người bị tóc bạc sớm có nhiều khả năng có tình trạng Vitamin B-12 thấp. Ăn trứng luộc như một bữa ăn nhẹ hoặc chế biến trứng cho bữa sáng thịnh soạn với nhiều chất dinh dưỡng. Và nếu bạn là người ăn chay trường, bạn nên cân nhắc việc bổ sung vitamin B12 để có mái tóc đen khỏe đẹp.
  5. Socola đen: Socola đen là một nguồn cung cấp cả sắt và đồng, hai chất dinh dưỡng tuyệt vời để ngăn ngừa tóc bạc và lão hóa. Ferritin thấp (dự trữ sắt trong máu của chúng ta) có liên quan đến việc bạc sớm và trong khi tình trạng thiếu hụt đồng là rất hiếm, chất dinh dưỡng này là một phần chịu trách nhiệm sản xuất melanin. Khi lão hóa, mức độ melanin thấp hơn, do đó, giữ mức độ đồng cao có thể giúp chống lại quá trình này. Hãy tận hưởng một hoặc hai thanh socola mỗi ngày để có một niềm đam mê ngọt ngào — mái tóc của bạn sẽ cảm ơn bạn!

Và bên cạnh việc ăn, các bạn cũng đừng quên tìm “thức uống” bổ sung dinh dưỡng cho mái tóc. Nếu bạn đang phân vân tìm bài thuốc uống trị tóc bạc sớm, thì chắc chắn Viên đen tóc Thất Bảo Đan sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

tóc bạc sớm
Viên Thất Bảo Đan đặc trị tóc bac sớm, rụng tóc, hói đầu

Với thành phần chính từ phúc bồn tử, phá cố chỉ, bạch tật lê, nhân sâm, hà thủ ô đỏ, thục địa, tang thầm, đương quy, bạch linh, ngưu tất, …

Nhân sâm: giúp lưu thông tuần hoàn máu, cân bằng huyết áp, tăng cường trí lực, sinh lực, tăng khả năng miễn dịch….

tóc bạc sớm
Nhân sâm giúp tuần hoàn máu, tăng khả năng miễn dich

Hà Thủ Ô Đỏ: nguyên liệu chủ chốt của thuốc, được lựa chọn kĩ càng những củ loại ngon nhất và lại được luyện công cửu chưng cửu sái: công dụng Một vị thuốc bổ, trị suy nhược thần kinh, ích huyết, khỏe gân cốt, đen râu tóc

tóc bạc sớm
Một vị thuốc bổ, trị suy nhược thần kinh, ích huyết, khỏe gân cốt, đen râu tóc

– Thục địa cửu chưng cửu sái: có tác dụng nuôi thận, dưỡng âm, bổ huyết, làm đen râu tóc.

tóc bạc sớm

– Vừng đen cửu chưng cửu sái: Theo phân tích của thầy Thuận Nghĩa thì Hạt mè (vừng), đặc điểm là Hoa chỉ Thiên, Quả chỉ Địa, tức là khi đơm hoa thì tất cả hoa vừng đều úp xuống phía dưới đất, để tích liễm khí Âm, rồi kết trái thì tất cả trái đều hướng ngược lên trời, hứng tụ khí Dương. Lập trình Âm Dương của hạt vừng tác dụng gấp rất nhiều lần với lập trình của Nấm Linh Chi, loại chỉ trọng về liễm hoá khí Âm.

tóc bạc sớm

– Đương quy: vào 3 kinh: tâm, can, tỳ có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Và một số nguyên liệu tốt khác nữa như bạch tật lê, cốt bổ toái, trinh nữ tử…. Tất cả hoà quyện trong viên đen tóc thơm thơm mà các bạn đang cầm trên tay.

tóc bạc sớm
Tất cả hoà quyện trong viên đen tóc thơm thơm mà các bạn đang cầm trên tay.

Viên đen tóc Thất Bảo Đan là sản phẩm giúp làm đen tóc đã được kiểm định và cấp phép lưu hành. Người bạc tóc sớm, rụng tóc, hói đầu khi dùng đều đặn “Thất Bảo Đan” 3 lần sáng tối, mỗi lần uống 4-6 viên, uống sau ăn; sẽ sớm điều trị thành công chứng tóc bạc sớm, dù là tóc bạc sớm ở trẻ em hay tóc bạc sớm ở thanh niên.

Mặt khác, viên uống còn giúp ích khí, bổ thận, bổ huyết, giúp tăng cường hệ miễn dịch từ bên trong. Khi cơ thể được cung cấp đủ dưỡng chất, tăng đề kháng thì việc chuyển hóa dưỡng chất nuôi tóc sẽ càng được cải thiện. Từ đó mà giúp giảm rụng tóc, đen tóc, kích thích mọc tóc.

Hẳn các bạn có vấn đề về tóc cũng đã tìm hiểu nhiều nơi, nhiều sản phẩm nhưng nếu có DUYÊN sẽ cảm nhận được công dụng vượt trội của Viên Đen Tóc Thất Bảo Đan thể nói tốt hơn cả viên Thất Bảo đen tóc của Đồng Nhân Đường, còn thường xuyên xuất sang Nhật với Hàn Quốc, có thể nói tốt nhất thị trường hiện nay rồi.

Để đặt mua sản phẩm Viên đen tóc Thất Bảo Đan, quý khách hàng vui lòng liên hệ với phòng khám Tuệ Khang Đường theo thông tin bên dưới:

Địa chỉ Phòng Khám: Số 148 Trần Vỹ, Mai Dich, Cầu Giấy, Hà Nội

Người bệnh chưa có điều kiện đến trực tiếp Phòng khám có thể nhận tư vấn từ y bác sĩ qua số điện thoại: 0848165858  hoặc để lại số điện thoại kèm thông tin cơ bản để được gọi lại.

Ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về

Truy cập https://tuekhangduong.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận (24)

Avatar
Tăng Nhật Kỳ Trả lời
Bị tóc bạc sớm ạ
Avatar
Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào bạn! Phòng khám đã nhận được thông tin của bạn. Trong sáng nay bác sĩ sẽ liên hệ tư vấn cho bạn.
Avatar
Nguyễn Hằng Trả lời
Chào bác sĩ, tôi năm nay 40t hiện tôi có bị 1 số bệnh về tuyến giáp.Dạo gần đây tóc có dấu hiệu bị gãy rụng, giòn, chẻ ngọn và khô xơ, bao gồm cả hiện tượng bạc tóc, không biết bệnh về tuyến giáp của tôi có ảnh hưởng gì tới việc tóc bị bạc sớm không? Mong bác sĩ tư vấn
Avatar
Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào chị Nguyễn Hằng! Theo Y học cổ truyền, tình trạng tóc bạc sớm trước tuổi là do tinh huyết không đầy đủ, bên cạnh đó còn do suy nghĩ nhiều, lao tâm. Tóc chính là phần huyết dư, vì thế, khi cơ thể của người có tạng thân sung mãn, tinh huyết đầy đủ thì tóc sẽ đen, bóng, lâu bạc. Rối loạn tuyến giáp làm cho hoocmon sản xuất ra có nguy cơ bị đình trệ, tóc yếu và ngả màu, dễ bạc trắng. Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng đóng vai trò điều hòa nội tiết tố trong cơ thể. Hiện tuyến giáp của chị gặp vấn đề, dù là cường giáp (tăng tiết hooc môn quá mức) hay nhược giáp (suy yếu, tiết hooc môn không đủ) đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Khi gặp vấn đề về tuyến giáp, biểu hiệu rõ ràng nhất là trên tóc và da của chị. Chị sẽ nhận thấy tóc có dấu hiệu bị gãy rụng, giòn, chẻ ngọn và khô xơ, bao gồm cả hiện tượng bạc tóc. Khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường từ cơ thể, kèm theo hiện tượng tóc bạc nhanh chóng là dấu hiệu cảnh báo về tình hình sức khỏe đang đi xuống. Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh cũng như phương pháp điều trị chị để lại SDT hoặc liên hệ trực tiếp qua hotine 0368708116 để được bác sĩ bên phòng khám hỗ trợ tốt hơn ạ. Cảm ơn chị đã quan tâm, chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe ạ!
Avatar
Trần Minh Trả lời
Chào bác sĩ mình năm nay 30t tuổi, gần 2 tháng đổ lại đây tóc mình bị bạc đi rất nhiều thời gian đầu có xuất hiện 1-2 cái cứ nghĩ chỉ là tóc sâu thôi nhưng hiện tại tóc mình bạc khá nhiều người bình thường còn có thể thấy rất rõ. Mình cũng thường xuyên hút thuốc lá không biết có bị ảnh hưởng gì đến quá trình lão hóa của tóc không? Mình muốn bác sĩ tư vấn rõ hơn về bệnh để mình có phương hướng điều trị
Avatar
Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào anh Trần Minh! Tôi là bác sĩ bên phòng khám tôi sẽ nói qua về nguyên nhân và tình trạng bệnh của anh để anh có thể điều trị sớm. Như chúng ta đã biết, trong thuốc lá có thành phần N-i-c-o-t-i-n-e, đây được xem là liều thuốc độc đối với sức khỏe con người. Mỗi một điếu thuốc hút có từ 1 – 2 mg N-i-c-o-t-i-n-e, với liều lượng hút từ 4 – 5 điếu thuốc một ngày là anh đã “nạp” kha khá lượng N-i-c-o-t-i-n-e vào cơ thể của mình. Những người hút thuốc lá có nguy cơ bị tóc bạc sớm hơn hơn so với những người không hút thuốc đến 4 lần. Do N-i-c-o-t-i-n-e trong thuốc lá khiến máu lưu thông chậm không nuôi dưỡng được chân tóc. Bên cạnh đó, sau khi hút thuốc lá, khá carbon monoxide sinh ra sẽ tác động trực tiếp vào nang tóc, làm tóc suy yếu và bạc màu. Vì thế để hạn chế bạc tóc sớm, anh hãy cố gắng bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt. Anh có thể tìm hiểu và tham khảo 1 số bài thuốc nam dược để bổ sung từ sâu bên trong và hỗ trợ làm lão hóa và chậm quá tình bạc tóc . Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh cũng như phương pháp điều trị anh để lại SDT hoặc liên hệ trực tiếp qua hotine 0368708116 để được bác sĩ bên phòng khám hỗ trợ tốt hơn . Cảm ơn anh đã quan tâm, chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe
Avatar
Khánh Linh Trả lời
Chào bác sĩ em năm nay 26t, do tính chất công việc và 1 số chuyện gia đình nên sau khi sinh do áp lực nhiều chuyện em bị căng thẳng và stress 1 thời gian dài. Em thường xuyên thức đêm và lo nghĩ rất nhiều, sau thời gian đó nửa tháng gần đây em thấy mình xuất hiện rất nhiều tóc bạc. Em nghĩ tóc bạc chỉ xuất hiện từ độ tuổi từ 40t trở lên, em còn trẻ mà xuất hiện rất nhiều tóc bạc nên cũng rất lo lắng nên muốn bác sĩ tư vấn ạ
Avatar
Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào chị Khánh Linh căng thẳng và stress à nguyên nhân làm tăng nồng độ hormone Adrenaline trong cơ thể. Khi hormone này tăng cao, nguy cơ tổn thương gen gia tăng dẫn tới các biểu hiện như thay đổi sắc tố màu tóc, khiến tóc trở nên bạc màu .Ngoài ra, stress sẽ tạo ra sự mất cân bằng giữa việc cơ thể gia tăng sản sinh quá nhiều các chất oxy hóa nhưng lại giảm khả năng khử độc đối với các chất này. Các yếu tố tạo căng thẳng oxy hóa có thể là do chất độc, ô nhiễm môi trường, nghèo dinh dưỡng, nhiễm trùng… Sự căng thẳng này khiến cho các nang tóc sản xuất nhiều chất hydrogen pedroxide – một loại hóa chất thường sử dụng trong làm đẹp để tẩy và làm sáng màu tóc nên làm cho tóc chuyển sang màu trắng.Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh cũng như phương pháp điều trị chị để lại SDT hoặc liên hệ trực tiếp qua hotine 0368708116 để được bác sĩ bên phòng khám hỗ trợ tốt hơn ạ. Cảm ơn chị đã quan tâm, chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe!
Avatar
Trung Hiêu Trả lời
Chào bác sĩ tôi năm nay 30t do vài năm về trước tôi thường xuyên tẩy tóc và lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc khá nhiều. 1 năm gần đây do tính chất công việc cũng phải thức khuya rất nhiều nên tóc tôi đã bị bạc và gãy rụng khá nhiều. Tôi cũng tham khảo 1 số sản phẩm thuốc gội đen tóc, dưỡng tóc nhưng nói thật mua thì cũng không phải giá rẻ nois thì bảo nói quá chứ đúng thật tiền mất tật mang. Càng gội thì tóc càng xấu và dễ gãy rụng thực hơn trước. Tiện đây tôi muốn được bác sĩ tư vấn về tình trạng của tôi, mong bác sĩ phản hồi sớm
Avatar
Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào anh Trung Hieu tôi là bác sĩ bên phòng khám tôi sẽ nói qua về nguyên nhân và tình trạng bệnh của anh để anh có thể tìm được đúng phương pháp để cải thiện tình trạng của mình. Việc lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu, dầu xả,thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc,... rất có hại. Những sản phẩm này đều chứ H2O2- chính xác nhất là tẩy trắng tóc và làm giảm sắc tố melanin gây nên tình trạng bạc tóc sớm. Đối với việc sử dụng dầu gội trị bạc tóc , làm đen tóc, hiện nay trên thị trường có nhiều loại dầu gội đầu được quảng cáo có tác dụng thần kỳ với mái tóc bạc , có thể biến tóc bạc thành tóc đen một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, việc sử dụng dầu gội đầu chỉ có tác dụng giúp tóc sạch và phần nào nuôi dưỡng da đầu cùng các sợi tóc mà không thể tác động vào cơ chế bạc tóc của cơ thể . Không những thế sử dụng dầu gội không đúng loại hoặc loại chứa các hóa chất làm đen tóc sẽ àm tóc yếu hơn khiến tình trạng ngày càng bạc tóc nhiều hơn. Ngoài ra, để cải thiện tình trạng tóc bạc anh nên xây dựng chế độ ăn đủ dinh dưỡng: tăng cường bổ sung vitamin B12, A, cung cấp đủ nước cho cơ thể,.... Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh cũng như phương pháp điều trị anh để lại SDT hoặc liên hệ trực tiếp qua hotine 0368708116 để được bác sĩ bên phòng khám hỗ trợ tốt hơn . Cảm ơn anh đã quan tâm, chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe!
Avatar
Thúy Liên Trả lời
chào bác sĩ tôi năm nay 50t, tôi có đi khám bác sĩ nói tóc bạc do thiếu hụt enzyme catalase. 1 năm nay tôi xuất hiện rất nhiêu tóc bạc. Thời gian đầu chỉ nổi lên vài cái sau gáy nhưng càng gần đây tóc lại bạc rất nhiều. Ấy thế mà tôi có nghe lời bà bạn tôi bảo đi nhuộm tóc đen nhưng chỉ được 1 thời gian thôi tóc lại bạc rất nhiều vài tuần lại phải nhuộm lại ,mà nhuộm tóc tôi lại rất đau đầu vì mùi thuốc rất khó chịu. Tiện đây nhờ bác sĩ tư vấn cho tôi về tình trạng bệnh và cho tôi hỏi muốn điều trị bệnh thì phương pháp nào an toàn và hiệu quả nhất
Avatar
Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào chị Thúy Liên! Tóc bạc được đặc trưng bởi tình trạng thiếu hụt hoặc suy giảm sắc tố melanin( sắc tố tạo màu đen trong mái tóc) trong nang tóc kiến tóc mất dần màu đen và trở nên bạc trắng. Sự tích lũy của hydroperoxide ở nang tóc à nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tóc bạc. Enzyme catalase là một enzyme có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh trong cơ thể chúng ta. Một phân tử catalase có thể phân huyr hàng triệu hydroperoxide. Bởi hydroperoxide là 1 chất oxy hóa mạnh, ở nồng độ cao nó sẽ phá hủy các sắc tố có trng nang tóc, tẩy trắng tóc từ bên trong gây bạc tóc. Do độ tuổi chị cao nên lượng enzyme catalas bị sụt giảm dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Nhuộm tóc làm cho tóc đen một cách nhanh chóng, tuy nhiên nhuộm tóc chỉ là 1 giải pháp mang tính tạm thời , sau 1 vài tháng thậm chí vài tuần tóc bạc lại mọc dài ra. Việc thường xuyên nhuộm tóc rất nguy hiểm , bởi trong thuốc nhuộm thường chứa nhiều thành phần hóa học khiến da đầu bị xót , dễ tổn thương ,nang tóc ngày 1 teo dần. Đối với độ tuổi co như chị các bác sĩ khuyến cáo nếu chị muốn điều trị vừa an toàn hiệu quả đem lại cao thì chị tham khảo 1 số bộ bài thuốc nam được để tác động từ sâu bên trong ạ. Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh cũng như phương pháp điều trị chị để lại SDT hoặc liên hệ trực tiếp qua hotine 0368708116 để được bác sĩ bên phòng khám hỗ trợ tốt hơn ạ. Cảm ơn chị đã quan tâm, chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe
Avatar
Hoàng Thắm Trả lời
Tôi 50 tuổi rồi, bạc nhiều ở tóc mai, những sợi tóc con mới mọc ra đã bạc , càng nhổ đi lại càng thấy mọc ra bạc nhiều hơn. Mong được bác sĩ tư vấn sớm ạ
Avatar
Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào chị Hoàng Thắm thông thường tóc bạc xuất hiện khi bước vào độ tuổi 40-50. Ở độ tuổi của chị các tế bào trong cơ thể bắt đầu bị lão hóa , các tế bào nang tóc cũng vậy. Khi trong nag tóc xuất hiện nhiều chất oxy hóa là hydroperoxide àm giảm hàm lượng sắc tố đen melanin nên gây ra tình trạng bạc tóc. Ngoài ra, chị lưu ý việc nổ tóc tóc bạc . Vì khi nhổ tóc bạc thường xuyên sẽ gây tổn thương nang tóc, làm giảm lại quá trình mọc tóc, đồng thời nang tóc vỡ ra có thể khiến chất hydroperoxide lan sang các nang tóc bên cạnh, làm quá trình bạc tóc lan nhanh hơn. Thay vào đó , chị tham khảo bộ bài thuốc Thất Bảo Đan khi chân tóc mọc lên chuyển màu sang đen rồi chị chỉ cần ngọn bạc đã mọc ra là được. Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh cũng như phương pháp điều trị chị để lại SDT hoặc liên hệ trực tiếp qua hotine 0368708116 để được bác sĩ bên phòng khám hỗ trợ tốt hơn ạ. Cảm ơn chị đã quan tâm, chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe!
Avatar
Nguyễn Ngân Trả lời
Chào bác sỹ, cháu năm nay 23 tuổi, dạo gần đây tóc cháu rụng khá nhiều khiến cháu rất lo lắng. Bạn cháu bảo cháu bị rụng tóc bệnh lý, vì bây giờ cháu lấy tay vuốt tóc bình thường mà tóc cũng rụng mấy sợi, nhất là sáng sau khi ngủ dậy hoặc lúc gội đầu tóc rụng như mưa. Cháu không biết phải làm sao, có phải cháu bị rụng tóc bệnh lý thật không ạ? Có khi nào cháu sẽ bị hói không?”
Avatar
Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào chị Nguyễn Ngân thực ra câu hỏi của chị cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người khác về vấn đề rụng tóc bệnh lý. Tóc rụng là hiện tượng ngày nào chúng ta cũng gặp, nhưng đó là rụng tóc tự nhiên hay do bệnh thì không phải ai cũng có thể phân biệt được. Thực tế, không khó để có thể nhận biết về tình trạng rụng tóc bệnh lý cũng như cách điều trị hiệu quả. Rụng tóc bệnh lý tóc rụng trên 100 sợi mỗi ngày liên tục trong thời gian dài; đặc biệt tóc rụng thành từng nhúm một mỗi khi gội, chải đầu hay khi đưa tay vuốt tóc.Rụng tóc bệnh lý có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như do di truyền, do tác động vật lý, hóa học từ bên ngoài, do thay đổi từ bên trong cơ thể… Vì thế, rụng tóc quá nhiều là một tình trạng tương đối nguy hiểm; nó có thể báo hiệu cơ thể chị đang mắc phải các bệnh như: các bệnh lý về da đầu, suy giáp/ cường giáp, thiếu sắt, hội chứng đa nang buồng trứng, .....Tuy nhiên, đối với những trường hợp tóc rụng do rối loạn từ bên trong cơ thể, do các bệnh như trên thì các phương pháp “tại gia” như đều không có tác dụng. Thay vào đó, chị nên tìm đến các biện pháp tác động tới cả trong lẫn ngoài sợi tóc như vật lý trị liệu, điều trị bằng đông y, hay phương pháp cấy tóc tự thân… Những phương pháp này không những an toàn, hiệu quả mà còn điều trị tận gốc tình trạng rụng tóc chỉ ngay sau một vài lần điều trị. Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh cũng như phương pháp điều trị chị để lại SDT hoặc liên hệ trực tiếp qua hotine 0368708116 để được bác sĩ bên phòng khám hỗ trợ tốt hơn ạ. Cảm ơn chị đã quan tâm, chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe
Avatar
Phượng Trả lời
Chào bác sĩ, bác sĩ tư vấn giúp cháu các giải pháp khắc phục tóc bạc tuổi 30 được không? Cháu năm nay 30 mà bị tóc bạc nhiều . Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Avatar
Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào chị Phượng! Bác sĩ xin được giải đáp thắc mắc về Các giải pháp khắc phục tóc bạc tuổi 30 như sau:Trường hợp của chị không biết đã có tóc bạc từ lâu hay mới phát hiện gần đây. Nguyên nhân gây tóc bạc sớm có thể do: di truyền, đái tháo đường, cường/suy tuyến thượng thận, cường/suy tuyến giáp, chế độ ăn uống và sinh hoạt,... Nếu tóc bạc nhiều, chị nên khám chuyên khoa tại các cơ sở Y tế uy tín trên toàn quốc để tìm ra nguyên nhân trước khi dùng thuốc.Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh cũng như phương pháp điều trị chị để lại SDT hoặc liên hệ trực tiếp qua hotine 0368708116 để được bác sĩ bên phòng khám hỗ trợ tốt hơn ạ. Cảm ơn chị đã quan tâm, chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe
Avatar
Chào bác sĩ tôi năm nay 45t, tôi nghe nói, bạc tóc sớm là do máu xấu, vậy điều này có đúng hay không?Mong bác sĩ phản hồi sớm
Avatar
Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào chị Chị Thảo! Bác sĩ xin được giải đáp thắc mắc về câu hỏi của chị. Máu xấu là một thuật ngữ dân gian khi nói chung về tình trạng bạc tóc. Tuy nhiên khi xét ở góc độ khoa học thì máu xấu là một khái niệm chung bao gồm cả thiếu máu và rối loạn tuần hoàn máu. Thực ra chỉ có thiếu máu ác tính mới dẫn đến tóc bạc sớm.Bệnh thiếu máu ác tính là sự thiếu hụt dinh dưỡng gây nên bởi tình trạng cơ thể thiếu khả năng hấp thụ vitamin B12 – loại vitamin cần thiết trong việc giúp cơ thể sản xuất ra hồng cầu. Từ đó làm giảm quá trình tiết sắc tố tạo màu cho tóc, dẫn đến hiện tượng tóc bạc sớm.Bạc tóc khi chưa già do rất nhiều nguyên nhân chứ không chỉ riêng bệnh thiếu máu ác tính, trong đó có lối sống, các bệnh lý và quan trọng nhất là yếu tố di truyền.Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh cũng như phương pháp điều trị chị để lại SDT hoặc liên hệ trực tiếp qua hotine 0368708116 để được bác sĩ bên phòng khám hỗ trợ tốt hơn ạ. Cảm ơn chị đã quan tâm, chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe
Avatar
Phạm Hằng Trả lời
Năm nay tôi mới 25 tuổi nhưng đã có dấu hiệu bạc tóc trên đỉnh đầu. Vậy có nguy hiểm gì không, có ảnh hưởng gì đến sinh sản của nữ giới không? Tôi cảm ơn
Avatar
Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào chị Phạm Hằng! Cảm ơn chị Hằng đã gửi câu hỏi về cho phòng khám .Theo những gì chị chia sẻ, chị đang gặp phải tình trạng bạc tóc hay còn gọi là chứng Tóc bạc sớm.Tóc bạc sớm là điều không ai mong muốn, ngoài nguyên nhân do gen di truyền thì chứng bạc tóc mà chị đang gặp phải có thể là do di truyền, dinh dưỡng, căng thẳng hoặc sử dụng thuốc kháng sinh.Tóc bạc sớm không phải là bệnh, không gây nguy hiểm đến tính mạng hay sức khỏe sinh sản. Tóc bạc sớm là dấu hiệu của cơ thể, ở 1 bộ phận nào đó đang gặp vấn đề, bên cạnh đó tóc bạc sớm còn gây nên tình trạng mất thẩm mỹ và ngứa ngáy cho mái tóc.Để cải thiện tình trạng tóc bạc sớm, chị nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm của mình do đâu. Thêm nữa, chị nên chú ý đến dinh dưỡng và giấc ngủ mỗi ngày để quá trình cải thiện mái tóc diễn ra nhanh và hiệu quả nhất nhé.Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh cũng như phương pháp điều trị chị để lại SDT hoặc liên hệ trực tiếp qua hotine 0368708116 để được bác sĩ bên phòng khám hỗ trợ tốt hơn ạ. Cảm ơn chị đã quan tâm, chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe
Avatar
Huy Nguyễn Trả lời
Năm nay cháu mới 15 nhưng tóc đã bạc như ba rồi thì bây giờ cháu có nên mua thuốc uống không? nếu mua thuốc thì chắc bố mẹ cháu sẽ đi mua thuốc hà thủ ô do đã có nhiều người bảo nên mua hà thủ ô uống thế thì cháu nên uống theo lịch trình như thế nào ạ? (Cháu bị bạc từ nhỏ rồi , chắc tầm năm 6-7 đến giờ rồi ạ)
Avatar
Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường Trả lời
Chào cháu Huy Nguyễn! Tình trạng tóc bạc sớm hoàn toàn có thể điều trị được nếu điều trị sớm. Cháu bảo bố mẹ liên hệ với phòng khám qua số điện thoại 0848165858 bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị cho cháu nhé.

Tin cùng chuyên mục