Ù tai phải và ù tai trái, cái nào nguy hiểm hơn, chữa ra sao?

Giữa ù tai trái và Ù tai trái có gì giống và khác nhau? Liệu rằng đây có phải là hai chứng bệnh  có những nguyên nhân đối lập? Làm thế nào để chữa trị hiệu quả với chi phí thấp nhất, thời gian ngắn nhất? Mời quý vị cùng đọc ngay chia sẻ sau đây để tìm ra lời giải đáp thỏa đáng.

ù tai phải
Ù tai trái hay ù tai phải đều đều được xếp chung vào chứng bệnh ù tai

Nếu cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác, hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này để gặp chuyên gia. Các tư vấn cụ thể và kịp thời tin rằng sẽ không làm quý vị thất vọng hay lãng phí thời gian, công sức một cách vô ích.

Giữ ù tai trái và ù tai phải có gì giống và khác nhau?

Thực tế ù tai trái ù tai phải đều được xếp chung vào chứng bệnh ù tai. Tức có những âm thanh khó hiểu trong tai như tiếng gió rít, tiếng nước chảy, tiếng súng nổ, tiếng người thầm thì,…Điều này gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống cũng như sự tập trung của người bệnh.

Cả hai chứng bệnh kể trên đều xuất phát từ các nguyên nhân bị ù tai giống nhau như:

  • Do môi trường làm việc có nhiều tiếng ồn lớn, trong thời gian dài
  • Do quá trình vệ sinh tai không đúng cách, tác động vào tai quá mạnh dẫn tới tổn thương dây thần kinh Thính giác.
  • Do bị viêm tai giữa, ảnh hưởng tới Thính lực
  • Do tác dụng phụ của thuốc tây hoặc ảnh hưởng từ những bệnh mãn tính: u não, U thần kinh thính giác, Rối loạn TMJ, Khối u đầu và cổ, Xơ vữa động mạch,…gây nên.
  • Do quá trình lão hóa tự nhiên khiến khả năng nghe bị suy giảm

Điểm khác biệt duy nhất giữa hai tình trạng kể trên là, ù tai trái xuất hiện bên tai trái, ù tai phải có những tiếng ồn khó hiểu bên tai phải. Ngoài hai dạng này còn có người đối mặt với hiện tượng ù cả hai bên tai rất khó chịu và mệt mỏi.

Nên làm gì khi bị ù tai trái?

Khá nhiều người cảm thấy hoang mang khi tự nhiên bị ù tai, nếu bạn cũng ở trong trường hợp kể trên thì đừng quên:

Tác động lập tức để cải thiện tình hình

Đầu tiên, khi tự nhiên bị ù tai, bạn nên sử dụng phương pháp massage tai để thay đổi tình hình. Đồng thời, quý vị có thể nhai kẹo cao su, chườm muối quanh tai hoặc ngáp mạnh mà không nuốt nước bọt,…Các mẹo chữa ù tai tại nhà này có thể khởi động vòi nhĩ, xóa tan hiện tượng có dịch ứ trong tai.

Nhờ thế, chúng ta không còn đối mặt với hiện tượng nhiều âm thanh lạ xuất hiện trong tai gây ra cảm giác khó chịu.

Loại bỏ nguyên nhân gây ù tai

Mặt khác, bạn cần tìm hiểu rõ để biết chính xác nguyên nhân bị ù tai. Nhờ thế, chúng ta sớm loại bỏ các tác động khiến Thính lực bị suy giảm. Thông thường người làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn hoặc đang dùng thuốc Tây như dòng Chloramphenicol, Erythromycin, Gentamicin, Vancomycin,..sẽ gây nên hiện tượng kể trên.

Ngay khi xác định rõ nguyên nhân, quý vị cần hạn chế tiếp xúc hoặc ngưng dùng các sản phẩm này để cải thiện khả năng nghe hiệu quả.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị, tăng cường Thính lực

Sử dụng các sản phẩm khôi phục chức năng dây thần kinh Thính giác cũng là cách hay mà rất nhiều người đang áp dụng hiện nay. Trong đó phải kể tới bài thuốc chữa bệnh ù tai Bảo Thính Tuệ Khang Đường.

Bài thuốc Bảo Thính - Tuệ Khang Đường có tác dụng  cai thiên thính lực, hết hẳn ù tai
Bài thuốc Bảo Thính – Tuệ Khang Đường có tác dụng cai thiên thính lực, hết hẳn ù tai

Nhờ sự kết hợp hoàn hảo của các thảo dược quý như Sâm Cát Lâm, Đan Bì, Thục Địa, Hoài Sơn, Trạch Tả, Đơn Bì…., ngay sau khi dùng, bệnh nhân cảm thấy Thính lực được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, bạn còn được tăng cường sức đề kháng, kích hoạt cơ chế tự chữa lành vết thương vượt trội.

Để hiểu thêm về cơ chế của Bảo Thính Tuệ Khang Đường, đừng quên kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết nhằm có tư vấn kịp thời hơn bạn nhé!

Có thể ban quan tâm: Vi bác sĩ hơn 20 năm chữa bệnh ù tai, teo não, trầm cảm…

Có thê ban quan tâm: Thực hư về bài thuốc cải thiện thính lực, hết hẳn ù tai sau 3 tháng?

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục