Viêm da tiết bã gây nhiều hậu quả đáng sợ

Nhiều người mắc bệnh viêm da tiết bã nhờn nhưng lại không biết mà coi đó là tình trạng da dầu thông thường hoặc nếu biết thì cũng có tâm lý chủ quan, không coi đây là bệnh, không cần phải điều trị. Tuy nhiên đó là một quan niệm sai lầm, viêm da tiết bã nếu không được xử lý và điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả đáng ngại.

Viêm da tiết bã gây nhiều hậu quả đáng sợ

Viêm da tiết bã là gì?

Viêm da tiết bã nhờn được biết đến với tên là viêm da dầu. Đây là bệnh chủ yếu xuất hiện ở vùng da dầu nhưng cũng có thể xuất hiện ở những vùng da như mũi, lưng, ngực, mặt… Nguyên nhân chính được cho là do sự hoạt động quá mạnh của tuyến bã nhờn dưới da làm tăng lượng dầu thừa dẫn đến hiện tượng bong vảy, ngứa ngáy… Bệnh thường phát sinh vì di truyền, vệ sinh da kém, vệ sinh sai cách kích thích tuyến bã nhờn, hoặc dùng các hóa chất nhuộm, uống tóc…

Những hậu quả đáng lo ngại từ viêm da tiết bã

Viêm da tiết bã thực chất không phải bệnh nguy hiểm, không gây nhiều tác hại cho sức khỏe con người nhưng về vấn đề thẩm mĩ thì có ảnh hưởng vô cùng lớn. Hậu qủa đầu tiên là tình trạng nhờn mụn khó điều trị dứt điểm.

  • Nổi mụn dai dẳng, khó chữa dứt điểm

Thực tế, viêm da tiết bã là một căn bệnh viêm da dị ứng mạn tính. Biểu hiện sớm nhất của bệnh thường là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và nổi mụn nước tạo nên các vảy da màu vàng, mụn nhọt ở khắp vùng mặt, đầu và có thể lan rộng ra các vùng khác.

Viêm da tiết bã gây nhiều hậu quả đáng sợ

Đặc biệt, viêm da tiết bã thường gây mụn với các đốm đỏ như đồng xu có vảy màu trắng, nổi sần trên da, các lỗ chân lông tiết ra nhiều bã nhờn và hình thành mụn. Bệnh nhân thường gặp các biểu hiện này ở hai bên gò má, trán, cánh mũi, giữa hai đầu lông mày và cằm.

  • Tóc rụng nhiều

Viêm da tiết bã khiến da đầu liên tục tiết ra dầu nhờn dư thừa nên thường xuyên dẫn đến tình trạng da đầu bong tróc, đóng vảy trắng và gàu. Nếu kéo dài, hiện tượng này không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến rụng tóc nhiều. Nguyên nhân là do gàu ngăn cản lưu thông của khống khí đến chân tóc, giảm hô hấp của các nang tóc, khiến chân tóc yếu dần gây rụng. Ngoài ra các vi nấm ở chân tóc và da đầu cũng khiến tóc yếu và dễ rụng.

  • Mất tự tin khi giao tiếp

Viêm da tiết bã khiến gàu xuất hiện nhiều hơn, kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy vô cùng khó chịu. Thêm vào đó và việc dầu thừa khiến da bóng nhờn, mái tóc bết dính. Tất cả những điều này đều có ảnh hưởng rất lớn đến giao tiếp hàng ngày, không ai còn có thể tự tin với một vẻ bề ngoài như thế, đặc biệt là phụ nữ.

Viêm da tiết bã là một chứng bệnh, khó điều trị dứt điểm vì phải tìm cách đề điều chỉnh và cân bằng hoạt động của tuyến bã nhờn. Bệnh nhân không nên nôn nóng, vì điều đó có thể vô tình sẽ khiến bệnh phát triển nặng hơn, nghiêm trọng hơn.

Để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục